google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF4 tại nhà siêu đơn giản với 3 cách

Electrolux là thương hiệu máy giặt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành đôi lúc máy sẽ báo lỗi EF4. Trước khi nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa, bạn hãy áp dụng ngay 3 cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF4 được hướng dẫn dưới đây!

Lỗi EF4 máy giặt Electrolux là gì? Cách nhận biết 

Theo bảng lỗi từ hãng Electrolux cung cấp, máy giặt báo lỗi EF4 có nghĩa là máy đang gặp tình trạng nước chảy vào lồng giặt quá yếu, không có tín hiệu của van cấp báo về vi xử lý. Cách nhận biết sự cố này vô cùng đơn giản:

  • Bạn có thể quan sát thấy trong lồng giặt của máy không có nước hoặc nước được cấp vào rất ít khiến quá trình giặt bị đình trệ. 
  • Máy giặt Electrolux tự động ngừng hoạt động, đồng thời trên màn hình LED của máy sẽ hiển thị mã lỗi EF4. 

Khi nhận thấy những dấu hiệu này, bạn cần xác định rõ nguyên nhân và tìm cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF4 kịp thời. Điều này không chỉ đảm bảo thiết bị vận hành hiệu quả, không bị gián đoạn mà còn kéo dài tuổi thọ cho máy giặt. 

Máy giặt báo lỗi EF4 có nghĩa là máy đang gặp tình trạng nước chảy vào lồng giặt quá yếu
Máy giặt báo lỗi EF4 có nghĩa là máy đang gặp tình trạng nước chảy vào lồng giặt quá yếu

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 do đâu?

Trước khi tìm cách khắc phục lỗi EF4 cho máy giặt Electrolux bạn cần xác định rõ nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này. Theo các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, lỗi EF4 trên dòng máy giặt này có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Áp lực nước yếu hoặc ống dẫn nước bị gấp khúc khiến thời gian cấp nước lâu, nước không được cấp đủ cho máy giặt hoạt động. 
  • Màng lọc van cấp nước bị tắc nghẽn do sử dụng lâu ngày nhưng không vệ sinh khiến bụi bẩn bít tắc. 
  • Van cấp nước bị hỏng hóc hoặc bị đóng khiến máy giặt không đủ cấp nước hoặc nước không thể vào trong lồng giặt. 
  • IC cấp nước trên mạch điều khiển bị hỏng và không cấp được điện cho van cấp nước. 
Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF4 đơn giản

Trước khi nghĩ đến việc nhờ sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật viên, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để tự kiểm tra và khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux bị lỗi EF4:

Kiểm tra đầu vào nguồn cấp nước

Nếu máy giặt không cấp nước có thể do bồn chứa nước đã cạn. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem bồn chứa còn đủ nước hay không, nếu không đủ hãy bơm thêm nước vào bồn. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra màng lọc ống cấp nước để xem có bị bít tắc do bụi bẩn không. Nếu thấy màng lọc bị tắc, bạn hãy tháo tấm lọc ở van cấp nước rồi dùng bàn chải vệ sinh sạch sẽ. 

Trong trường hợp ống cấp nước bị xoắn hay gấp khúc, bạn hãy kéo thẳng để nước lưu thông dễ dàng. Còn nếu ống cấp nước bị thủng, hỏng hóc bạn cần thay thế ống dẫn nước mới. 

Kiểm tra van cấp nước

Nếu xác định lỗi EF4 của máy giặt Electrolux là do van cấp nước thì bạn cần kiểm tra bộ phận này. Trong trường hợp thấy van cấp nước không hoạt động, bạn cần kiểm tra van có bị đứt cuộn từ không. Ngoài ra, bạn cũng cần xem đường điện đã được kết nối đến van cấp nước chưa, nếu chưa thì bạn cần cắm điện và ổn định lại nguồn điện. 

Kiểm tra van cấp nước cho máy giặt Electrolux
Kiểm tra van cấp nước cho máy giặt Electrolux

Kiểm tra bo mạch điện tử

Bo mạch điện tử là linh kiện quan trọng nhất trong máy giặt, đảm nhận vai trò điều khiển các chương trình và hoạt động của máy giặt. Bo mạch cấu trúc phức tạp bởi có nhiều mạch, chip cũng như linh kiện điện tử. Trong trường hợp đã áp dụng 2 cách trên nhưng máy giặt vẫn báo lỗi EF4 thì khả năng bo mạch điện tử của máy giặt đã bị hỏng hóc. Nếu không có chuyên môn và kỹ thuật, tốt nhất bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ khắc phục. 

Địa chỉ bảo dưỡng, sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF4 uy tín

Nếu máy giặt của bạn báo lỗi EF4, bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Từ đó có thể xác định chính xác nguyên nhân và khắc phục lỗi EF4 một cách triệt để. 

Với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của Bảo hành điện máy Electrolux sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đến tận nhà để kiểm tra và sửa chữa. Đặc biệt, chúng tôi luôn có sẵn linh kiện máy giặt Electrolux chính hãng để thay thế khi cần. 

Bảo hành điện máy Electrolux cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín
Bảo hành điện máy Electrolux cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín

Trên đây là hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF4 cực đơn giản ngay tại nhà. Trong quá trình thực hiện, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé