google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Hướng dẫn cách tẩy lồng máy giặt đơn giản tại nhà

Sau thời gian dài sử dụng máy giặt nhà bạn sẽ bị bám rất nhiều cặn bẩn, nhất là đối với khu vực lồng máy giặt. Chính vì thế việc vệ sinh lồng máy giặt là cực kỳ cần thiết để giúp quá trình giặt quần áo sạch sẽ hơn, tăng tuổi thọ cho máy giặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy lồng máy giặt đơn giản, chi tiết nhất nhé!

Vì sao cần phải tẩy lồng máy giặt thường xuyên? 

Lồng giặt là nơi thường xuyên tiếp nhận quần áo bẩn nên sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn, bùn đất, vi khuẩn.Thông thường những loại chất bẩn bám trên quần áo sẽ trôi theo nước thải ra ngoài ống nhưng cũng có nhiều chất cứng đầu hơn sẽ bám chặt trên lồng giặt.

Chính vì những vết bẩn này tích tụ lâu ngày sẽ làm giảm năng suất và tuổi thọ của máy giặt nhà bạn. Vì thế bạn cần phải thường xuyên tẩy lồng máy giặt thật sạch sẽ nhé.

Lồng máy giặt dùng lâu ngày sẽ bám nhiều cặn bẩn nên cần được vệ sinh thường xuyên
Lồng máy giặt dùng lâu ngày sẽ bám nhiều cặn bẩn nên cần được vệ sinh thường xuyên

Bao nhiêu lâu thì cần tẩy lồng máy giặt của gia đình bạn?

Tuỳ vào khối lượng quần áo nhà bạn giặt trong 1 tháng mà bạn có thể điều chỉnh được thời gian cần vệ sinh lồng máy giặt electrolux. Thông thường khoảng nửa tháng tới 1 tháng thì bạn nên tiến hành vệ sinh lồng máy và máy giặt một lần để loại bỏ những chất cặn bẩn, vi khuẩn có hại nhé.

Top 5 cách tẩy lồng máy giặt đơn giản,dễ thực hiện, hiệu quả tại nhà

Bạn cần sử dụng thêm một số loại chất phụ liệu khác như bột vệ sinh, giấm, baking soda, thuốc tẩy,.. để làm sạch hoàn toàn lồng giặt.

Cách tẩy lồng giặt bằng bột vệ sinh nhanh chóng, an toàn

Vệ sinh lồng giặt bằng bột vệ sinh chuyên dụng
Vệ sinh lồng giặt bằng bột vệ sinh chuyên dụng

Để bảo đảm sự sạch sẽ và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn bên trong lồng giặt, việc tẩy lồng máy giặt định kỳ là rất quan trọng. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ mọi vết bẩn và vết ố trên lồng giặt chỉ với một ít bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt.

Đầu tiên, hãy lấy hết quần áo và đồ dùng khác ra khỏi lồng máy giặt. Tiếp theo, xả nước vệ sinh vào bên trong lồng máy giặt ở mức nước cao nhất có thể và khởi động cho máy chạy khoảng 10 phút để tẩy lồng giặt sơ. Đối với các loại máy giặt đời mới có chế độ giặt nước nóng, bạn chỉ cần bật chức năng này lên.

Sau đó, đổ bột vệ sinh trực tiếp vào bên trong lồng giặt và khởi động chế độ máy giặt tự động trong thời gian 5 phút. Lúc này, bạn dùng tay ngoáy bột với nước. Nếu máy giặt của bạn có chế độ vệ sinh tự động, thì bạn không cần phải dùng tay.

Sau đó, ngâm khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để bột vệ sinh tẩy lồng giặt khỏi mọi cặn bám, bụi bẩn. Tiếp theo, xả toàn bộ nước và chạy lại chương trình máy giặt. Sau khi tẩy lồng giặt xong, hãy cho nước sạch vào và xả lại một lần nữa để đảm bảo lồng giặt hoàn toàn không còn hóa chất.

Như vậy, với một ít bột tẩy vệ sinh lồng máy giặt và vài bước đơn giản, bạn có thể tẩy sạch lồng máy giặt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một số loại bột vệ sinh tẩy lồng máy giặt phổ biến nhất: Viên nén vệ sinh máy giặt Omo Matic, Bột Vệ Sinh Máy Giặt Ariel, Bột vệ sinh lồng máy giặt Sandokkaebi,…

Sử dụng baking soda để vệ sinh lồng giặt

Sử dụng baking soda để vệ sinh lồng giặt
Sử dụng baking soda để vệ sinh lồng giặt

Baking soda là nguyên liệu cực kỳ quen thuộc trong nhà bếp của mỗi gia đình. Baking soda có tính tẩy rửa mạnh mẽ và an toàn nên bạn có thể sử dụng chúng để vệ sinh lồng máy giặt. Không chỉ loại bỏ các vết bẩn mà chúng còn có thể loại bỏ được mùi hôi cực kì hiệu quả.

Để vệ sinh bề mặt bên ngoài của máy giặt thì bạn pha loãng baking soda với nước sau đó thấm khăn khô vào dung dịch rồi lau các vết bẩn trên máy là xong.

Cách tẩy lồng giặt thực hiện theo các bước sau đây:

  • Đổ một lượng nước nóng khoảng 40 – 50 độ C vào lồng giặt rồi cho thêm 1 thìa baking soda (máy giặt cửa trên). Còn máy giặt cửa ngang thì hoà baking soda vào nước sau đó đổ vào bên trong lồng giặt.
  • Khởi động chế độ giặt hoặc chế độ vệ sinh lồng giặt (nếu có) để baking soda làm sạch cặn bẩn, loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc trong lồng giặt.
  • Sau đó bạn xả hết nước trong máy và mở cửa để máy giặt khô ráo hoàn toàn nhé.

Vệ sinh, tẩy lồng máy giặt bằng giấm

Vệ sinh, tẩy lồng máy giặt bằng giấm
Vệ sinh, tẩy lồng máy giặt bằng giấm

Giấm ăn cũng là một nguyên liệu dễ tìm thấy trong bếp và có tác dụng làm sạch lồng giặt cực kỳ hiệu quả lại không có mùi khó chịu như các loại thuốc tẩy rửa. Giấm chứa hàm lượng axit vừa đủ để làm sạch lồng giặt, loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn, nấm mốc.

Cách tẩy lồng máy giặt bằng giấm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước ấm vào máy giặt sau đó cho thêm giấm ăn. Khởi động chế độ giặt ngâm để hỗn hợp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, nấm mốc trong máy sau đó mở cửa máy giặt để chúng khô ráo là xong.

Sử dụng thuốc tẩy và nước nóng để tẩy lồng máy giặt

Vệ sinh lồng giặt bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng
Vệ sinh lồng giặt bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Tương tự như cách dùng giấm thì bạn có thể sử dụng thuốc tẩy để vệ sinh lồng máy giặt nhanh chóng. Nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ nước nóng thì bạn đun sôi 1 ấm nước rồi đổ vào máy. Sau đó bạn đổ thêm thuốc tẩy có chứa clo và khởi động máy giặt để chúng làm sạch mọi chất bẩn, vi khuẩn, nấm mốc.

Nếu sau khi vệ sinh xong bạn thấy máy giặt có nhiều mùi clo khó chịu thì có thể dùng giấm để khử mùi với cách tẩy lồng máy giặt tương tự như trên. Sau đó lau phần vỏ máy giặt, khay đựng nước giặt, xả thật sạch sẽ nhé.

Cách tẩy lồng máy giặt bằng giấm và nước tẩy Javel

Để giữ cho lồng máy giặt luôn sạch sẽ, bạn có thể sử dụng cách đơn giản và tiết kiệm này. Đó là sử dụng hỗn hợp giấm kết hợp với nước tẩy Javel.

Cách tẩy lồng giặt như sau:

Bước 1: Bạn bơm nước vào lồng máy giặt, sau đó cho 2 cốc giấm vào và để yên trong khoảng 1 giờ. Giấm có tính chất tẩy rửa và kháng khuẩn, giúp loại bỏ mọi cặn bẩn và mùi hôi trong lồng giặt.

Bước 2: Sau khi ngâm giấm xong, bạn khởi động máy giặt và chọn chu trình giặt thông thường. Khi máy giặt xả nước xong, bạn lấy một miếng bọt biển nhúng vào giấm và lau chùi bên trong lồng giặt. Đây là cách đơn giản và hiệu quả để làm sạch và khử mùi hôi trong lồng giặt.

Bước 3: Bơm nước vào lồng giặt lần thứ 2 và cho 2 cốc nước tẩy Javel vào, để yên trong khoảng 1 tiếng. Nước tẩy Javel có tính chất tẩy rửa và khử trùng mạnh mẽ, giúp loại bỏ mọi cặn bẩn và vi khuẩn trong lồng giặt.

Bước 4: Khởi động máy giặt và chọn chế độ giặt thông thường. Sau khi máy giặt xả nước xong, bạn nên mở nắp máy giặt để cho lồng giặt khô hoàn toàn trước khi sử dụng tiếp.

Trên đây là hướng dẫn cách tẩy lồng giặt đơn giản, dễ thực hiện nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Trong quá trình sử dụng chẳng may máy giặt gặp một vài lỗi về lồng giặt quý vị có thể liên hệ với baohanhdienmayelectrolux qua hotline 0394.245.99902437.505.999 để được tư vấn và sửa chữa một cách nhanh tróng nhất nhé!

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé