google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sử dụng chế độ vắt quần áo bằng máy giặt electrolux chi tiết

Hiện nay, hầu hết máy giặt Electrolux đều trang bị chế độ vắt. Đây là tính năng vô cùng tiện lợi, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến chế độ này. Để giúp các chị em tiết kiệm thời gian giặt quần áo, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chế độ vắt của máy giặt Electrolux. Mời các bạn cùng theo dõi!

Chế độ vắt của máy giặt Electrolux là gì?

Chế độ vắt là chế độ được nhà sản xuất trang bị trên dòng máy giặt Electrolux. Nó cho phép người sử dụng thực hiện chương trình vắt theo nhu cầu mà không cần phụ thuộc vào bất cứ chương trình giặt cố định nào của máy. 

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tự giặt quần áo bằng tay, sau đó cho vào máy giặt Electrolux để vắt. Chế độ này vô cùng tiện lợi và cần thiết với những gia đình không có nhu cầu giặt máy mà chỉ cần vắt khô.

Chế độ vắt của máy giặt Electrolux
                                               Chế độ vắt của máy giặt Electrolux

Hiện nay, không chỉ riêng các dòng máy giặt của Electrolux, mà chế độ này cũng được trang bị trên nhiều dòng máy của các thương hiệu khác như: Toshiba, Samsung, Panasonic, LG, Hitachi, Sanyo,…….

Trong trường hợp nào thì cần dùng chế độ vắt của máy giặt Electrolux

Các bạn có thể sử dụng chế độ vắt của máy giặt Electrolux bất cứ lúc nào mình muốn. Tuy nhiên, đa số người dùng hiện nay đều cài đặt chương trình giặt có lập trình luôn việc vắt. Một số ít trường hợp giặt quần áo bằng tay sau đó sử dụng chế độ vắt để giúp quần áo nhanh khô hơn.

Hướng dẫn cách vắt quần áo của máy giặt Electrolux theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Máy giặt Electrolux cài đặt bảng chương trình dễ sử dụng. Tùy theo từng thiết kế máy giặt mà các bạn có thể sử dụng chế độ vắt theo hướng dẫn dưới đây:

Cách dùng chế độ vắt của máy giặt Electrolux cửa trên

Máy giặt cửa trên của hãng Electrolux không trang bị đồng hồ để người dùng lựa chọn chương trình. Nếu muốn sử dụng chế độ vắt, sau khi bỏ quần áo vào và đóng cửa máy giặt, các bạn thực hiện theo thao tác sau:

Ở bảng điều khiển chọn nút “Program”, sau đó nhấn chọn cho đến khi đồng hồ hiển thị thời gian 15 phút. Nhấn phím “Spin” rồi chọn chế độ vắt thích hợp. Cuối cùng nhấn “Start/Pause” để chạy chương trình. 

Tham khảo: Cách khắc phục mã lỗi máy giặt Electrolux nháy đèn hiệu quả

Cách dùng chế độ vắt của máy giặt Electrolux cửa ngang

Dòng máy giặt cửa ngang của hãng Electrolux đều trang bị đồng hồ lựa chọn chương trình. Do đó, sau khi cho quần áo vào lồng giặt và đóng cửa, để chọn chế độ vắt bạn chỉ cần xoay đồng hồ có mũi tên chỉ về chữ “Spin” là xong. 

Chế độ vắt của máy giặt Electrolux cửa ngang
Chế độ vắt của máy giặt Electrolux cửa ngang

Lỗi thường gặp ở chế độ vắt máy giặt Electrolux và cách khắc phục

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng chế độ vắt của máy giặt và cách khắc phục:

Máy giặt Electrolux không vắt được

Trong trường hợp đã cài đặt chế độ vắt nhưng máy giặt Electrolux lại không vắt thì nguyên nhân cho thể do bạn chọn sai chu trình. Lúc này bạn cần xem lại thông tin trên bảng điều khiển xem đã chọn đúng nút vắt hay chưa. 

Ngoài ra, nếu ống xả của máy bị tắc nghẽn hoặc bị xoắn cũng khiến máy không thực hiện được chế độ vắt. Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống ống xả nhé. Cuối cùng, đừng quên phân bổ quần áo thật đều trong lồng giặt. Tránh để quần áo bị dồn một đống sẽ khiến máy chạy sai quy trình. 

Khi đã áp dụng các biện pháp trên nhưng máy giặt Electrolux vẫn không vắt, bạn hãy nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật để khắc phục nhanh chóng nhất nhé!

Máy giặt Electrolux không vắt được
                                              Máy giặt Electrolux không vắt được

Máy giặt vắt yếu, vắt không hết được nước

Đây cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng chế độ vắt trên dòng máy giặt Electrolux. Nguyên nhân có thể do còn nước trong lồng giặt hoặc ống xả bị lắp đặt sai cách. Hãy đảm bảo rằng lồng giặt của bạn không còn nước và ống xả phải nằm cao hơn 60cm nhé. 

Máy giặt kêu rất to khi vắt quần áo

Khi vắt quần áo, nếu thấy máy giặt kêu to thì nguyên nhân có thể do vị trí đặt máy không cân bằng hoặc quần áo trong lồng giặt được phân bố không đều. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phân bổ lại quần áo và đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng, tránh bấp bênh. 

Máy giặt kêu to khi vắt quần áo
Máy giặt kêu to khi vắt quần áo

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy giặt electrolux uy tín chất lương tại Hà Nội

Máy giặt Electrolux rung lắc mạnh và có tiếng kêu khi vắt quần áo

Không ít trường hợp khi bật chế độ vắt của máy giặt Electrolux thì máy kêu to kèm với đó là rung lắc mạnh. Nguyên nhân có thể là do máy chưa tháo bu lông vận chuyển phía sau. Lúc này bạn cần kiểm tra lại xem bu lông trên máy giặt đã được tháo chưa nhé!

Các chế độ vắt của máy giặt Electrolux
                                                                           Chế độ vắt trên máy giặt của Electrolux giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản

Chế độ vắt của máy giặt Electrolux mang đến cho người dùng nhiều sự tiện lợi khi giặt quần áo. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng và khắc phục một số sự cố khi sử dụng chế độ vắt của máy nhé!. Hy vọng với những chia sẻ của Baohanhdienmayelectrolux.vn trên đã giúp người dùng biết cách sử dụng cũng như tận dụng chế độ vắt hiện đại này một cách hiệu quả.  Nếu trong quá trình sử dụng chẳng may máy giặt gia đình bạn có vấn đề gì thì xin hay liên hệ với số điện thoại 0394245999 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa một cách nhanh tróng nhất nhé!

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé