google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Sửa máy giặt electrolux bị lỗi EC1 với 5 cách siêu đơn giản

Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 khiến quá trình giặt giũ bị gián đoạn. Đây là một trong những lỗi thường gặp ở dòng máy giặt này. Vậy nguyên nhân nào khiến máy bị lỗi EC1? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EC1 như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhất. 

Lỗi EC1 của máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Theo quy ước của nhà sản xuất, máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 là lỗi liên quan đến đường cấp nước. Theo đó khi máy báo lỗi này chứng tỏ van cấp nước gặp sự cố bị nghẹt lại trong khi lưu lượng kế hoạt động. Lúc này, máy giặt không thể cấp nước đúng lượng để đáp ứng chu trình giặt, điều này ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như chất lượng của quá trình giặt. 

Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 là lỗi liên quan đến đường cấp nước
Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 là lỗi liên quan đến đường cấp nước

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi EC1

Máy giặt báo lỗi EC1 khiến quá trình giặt của máy bị gián đoạn, không hoàn thành được hết chu trình giặt. Để biết cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EC1 bạn cần xác định được đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Theo đó, lỗi EC1 ở dòng máy giặt Electrolux do một trong các nguyên nhân sau:

 • Van cấp nước của máy bị lỗi, gặp sự cố về đóng mở. 
 • Mạch điều khiển máy giặt bị lỗi, tín hiệu cảm biến lưu lượng bị sai lệch. 
 • Dây kết nối bị hỏng hóc. 
 • Board mạch gặp sự cố khiến máy giặt bị lỗi cấp nước. 
 • Đường ống nước dẫn từ vòi nước đến máy giặt bị tắc khiến lưu lượng nước dẫn vào buồng giặt bị giảm. 
 • Áp lực nước thấp, không đủ để cấp nước vào máy giặt. 
Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 có thể do nhiều nguyên nhân
Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 có thể do nhiều nguyên nhân

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EC1

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi EC1, bạn hãy bình tĩnh và thực hiện một trong các cách dưới đây để khắc phục:

 • Kiểm tra nguồn nước: Hãy đảm bảo nguồn nước cấp vào máy giặt không bị chặn và áp lực nước đủ. Bạn cần kiểm tra van cấp nước và các vòi để chắc chắn chúng hoạt động bình thường. Nếu nguồn nước có vấn đề, bạn cần khắc phục nó trước khi tiếp tục các bước kiểm tra khác. 
 • Kiểm tra ống nước: Bạn cần kiểm tra ống nước từ vòi nước đến máy giặt và đảm bảo rằng nó không bị tắc nghẽn. Nếu thấy đường ống nước bị tắc hoặc hỏng hóc, hãy vệ sinh hoặc thay thế đường ống nước mới. 
 • Làm sạch van cấp nước: Trước khi kiểm tra, vệ sinh van cấp nước bạn cần tắt nguồn điện của máy giặt. Sau đó kiểm tra xem bộ phận này có bụi, cặn bẩn hay tạp chất gây tắc nghẽn nào không. Nếu có bạn cần dùng cọ mềm hoặc cây chổi nhỏ để làm sạch van. Trong trường hợp van bị hỏng hóc bạn cần thay thế van mới. 
 • Kiểm tra điện áp: Trong một số trường hợp máy giặt báo lỗi EC1 có thể là do gặp sự cố về nguồn điện. Lúc này bạn cần kiểm tra và đảm bảo máy giặt được cắm vào nguồn điện chắc chắn, ổn định. 
 • Khởi động lại máy giặt: Đây cũng là một trong những cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EC1 đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Theo đó, khi thấy máy giặt báo lỗi, bạn hãy tắt máy, đợi vài phút rồi bật lại và thử chạy chương trình giặt để xem lỗi EC1 còn xuất hiện không. 
Vệ sinh van cấp nước sạch sẽ để khắc phục lỗi EC1 cho máy giặt Electrolux
Vệ sinh van cấp nước sạch sẽ để khắc phục lỗi EC1 cho máy giặt Electrolux

Nếu đã thực hiện các cách trên nhưng máy giặt vẫn báo lỗi EC1 bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được tư vấn, hỗ trợ. Với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, cam kết xử lý triệt để mọi sự cố liên quan đến máy giặt Electrolux. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về lỗi EC1 của máy giặt Electrolux cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EC1 chi tiết nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn đừng quên liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux theo hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được tư vấn, hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé