google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E93

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bị lỗi E93 như cài đặt cấu hình từ bảng mạch điện, lỗi bo mạch điện. Để sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E93, hạn chế hư hỏng. Dưới đây là các bước để bạn tham khảo nếu thiết bị gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhận máy giặt bị lỗi E93

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bị lỗi là do việc cài đặt chương trình giặt, lỗi từ tổng bo mạch của máy giặt. Cụ thể: 

Lỗi từ việc cài đặt chương trình

Máy giặt bị lỗi chương trình cài đặt làm ảnh hưởng đến việc sử dụng các tính năng, thiết bị hoạt động không ổn định.

Nguyên nhân gây lỗi

Có nhiều nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này như: 

 • Hệ thống điều khiển van cấp nước lỗi khiến máy giặt không hoạt động và bị báo lỗi trong chương trình giặt.
 • Hoạt động bơm, xả nước thải bị lỗi khiến máy ngưng và báo lỗi ở tính năng vắt.
 • Hệ thống điều khiển trung tâm bị đúng máy, không hoạt động được.
Máy giặt Electrolux bị lỗi E93
Máy giặt Electrolux bị lỗi E93

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E93 do cài đặt

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E93 bằng một trong 3 cách sau:

 • Xử lý van cấp nước đầu vào: Hãy kiểm tra bằng cách tháo ván cấp nước, vệ sinh sạch sẽ, tiếp đến là đến đường ống cấp nước. Trường hợp đã thực hiện nhưng không sửa chữa được có thể van đã bị hỏng, cần thay cái mới.
 • Xử lý hệ thống xả thải: Đường ống xả thải rất quan trọng ảnh hưởng đến việc cấp, xả nước ra khỏi lồng giúp chương trình hoạt động ổn định hơn. Khi thấy máy bơm không chạy thì khả năng cao là đã bị hỏng, hãy kiểm tra lại, đổi sang cái mới để khắc phục tình trạng bị lỗi này. 
 • Mạch trung tâm bị lỗi: Khi thử cả hai cách trên nhưng vẫn không được, bạn có thể áp dụng cách sửa máy giặt Electrolux bằng việc xử lý mạch điều khiển trung tâm. Hãy tắt mắt, rút khỏi ổ cắm, chờ đợi khoảng 5 phút và kết nối lại kiểm tra. Nếu tình trạng này vẫn không thể khắc phục thì hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng, nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ.

Lưu ý: Không nên tự ý sửa lỗi E93 nếu không có kiến thức, kỹ năng vì đây là lỗi phức tạp,dễ khiến máy giặt bị hỏng nặng hơn. Đến lúc đó việc sửa chữa tốn kém thời gian, công sức.

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E93
Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E93

Lỗi mạch điện

Bảng mạch được xem là phần quan trọng nhất của chiếc máy giặt, giúp người dùng dễ dàng điều khiển thiết bị. Bộ phận này rất nhạy cảm với va chạm, sự cố bên ngoài và hầu hết các lỗi đều do người dùng là chủ yếu. Cùng tìm hiểu thêm về nguyên nhân, cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E93, hạn chế hư hỏng. 

Nguyên nhân lỗi mạch điện

Bo mạch điện hỏng chủ yếu là do IC tổng đã bị hư, lỗi này khiến máy giặt không thể hoạt động được. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến máy bị lỗi mạch điện, cụ thể như sau:

 • Board mạch chập bị bị ẩm: Máy giặt đặt ở nơi ẩm, dễ ngấm nước như sát tường, chạm đất dễ khiến cho thiết bị hư hỏng.
 • Bảo dưỡng kém: Máy giặt nếu dùng lâu ngày mà không được vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách cùng với môi trường có nhiều muỗi, kiến xâm nhập khiến bảng mạch bị hư hỏng.
 • Các nguyên nhân khác: Máy giặt cũng bị lỗi E93 do hoạt động nhiều cùng với ảnh hưởng từ bụi, thời tiết nóng cũng là yếu tố khiến cho mạch điện bị đứt, hỏng, không thể hoạt động bình thưởng.
Máy giặt bị lỗi mạch điện
Máy giặt bị lỗi mạch điện

Hướng dẫn cách khắc phục

Bên cạnh nắm được nguyên nhận, bạn cũng cần tìm hiểu các dấu hiệu để nhận biết lỗi mạch điện giúp việc sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E93 dễ dàng hơn, có thể kể đến như:

 • Nút nhấn hiển thị trên bảng điều khiển bị chập chờn, lúc có lúc không mà không thể sử dụng được.
 • Bạn muốn sử dụng tính năng này những khi nhấn nút lại chạy tính năng khác.
 • Màn hình liên tục báo lỗi, có chớp đen là dấu hiệu dễ nhận biết nhất.
 • Dù đã cung cấp đủ nguồn điện, nước đầy đủ nhưng máy giặt vẫn không thể hoạt động được.
 • Muốn thay đổi chương trình giặt nhưng không được, làm ảnh hưởng đến người dùng.

Bo mạch hỏng thường liên quan đến cụm IC tổng, để khắc phục tình trạng này hãy liên hệ với kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp, sửa chữa rất dễ khiến máy giặt bị thêm các lỗi mới, tốn kém chi phí khắc phục các bộ phận khác, đôi khi thiết bị không thể sửa được.

Ngoài lỗi E93, máy giặt còn có thể bị nhiều lỗi khác làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như là việc sử dụng sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu kỹ, đồng thời bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị thường xuyên, đúng cách nhé.

Cách khắc phục bo mạch điện lỗi E93
Cách khắc phục bo mạch điện lỗi E93

Trên đây là hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E93 cùng với nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết giúp người dùng dễ dàng khắc phục. Đây là lỗi quan trọng yêu cầu người có chuyên môn cao, nếu gặp phải tình trạng như trên hãy liên hệ với kỹ thuật viên có kinh nghiệm để được hỗ trợ kịp thời, tuyệt đối không tự ý tháo lắp nhé.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé