google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên nhân, cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E83 chi tiết

Sau thời gian dài sử dụng máy giặt Electrolux của bạn báo lỗi E83. Vậy lỗi E83 này là lỗi gì? Các dấu hiệu và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Máy giặt electrolux bị lỗi E83 là gì?

Lỗi E83 trên máy giặt electrolux có thể hiểu đơn giản là sự cố liên quan tới chọn chu trình giặt. Thông báo này thường hiện thị trên màn hình hiển thị trong các trường hợp sau đây:

  • Máy giặt electrolux đã cắm điện, bật chế độ giặt quần áo rồi nhưng đèn hiển thị không sáng (hoàn toàn không hiển thị bất cứ điều gì).
  • Máy giặt electrolux đã cắm dây điện đầy đủ, khi chuyển sang chế độ giặt đèn tín hiệu có sáng nhưng khi bấm nút start thì lại dừng hoạt động.

Nguyên nhân gây ra lỗi E83 trên máy giặt electrolux

Nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt electrolux báo lỗi E83 có thể là do nguồn điện cung cấp không đủ để thiết bị này hoạt động bình thường. Hoặc do chập cháy phần bo mạch bên trong dẫn tới lỗi mains điện áp cao.

Có 2 nguyên nhân chính như vậy và dấu hiện để người dùng nhận biết tình trạng này là máy giặt electrolux lúc có vào điện lúc không hoặc trong quá trình hoạt động, nó thường xuyên bị ngắt đột ngột.

Đồng thời, khi này phần đèn hiện thị trên máy giặt electrolux không sáng lên như bình thường hoặc gặp tình trạng nhấp nháy liên tục, màn hình sẽ hiện thị thiết bị đang gặp lỗi E83 kèm theo tiếng tít tít tít.

Trong trường hợp máy giặt electrolux của người dùng không có phần màn hình hiển thị, bạn cần để ý các nút nhấn để chuẩn đoán lỗi E83. Điều này sẽ căn cứ theo số lần nháy đèn ở phím Start/Pause.

Cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E83 chi tiết

Sau khi tìm hiểu xong nguyên nhân, mời người dùng tiếp tục tới phần cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E83 đúng quy trình, cách thức mà không cần gọi thợ về tận nhà: 

Kiểm tra lại nguồn điện áp cấp cho máy giặt electrolux

Ngay khi máy giặt gặp phải lỗi E83, người dùng cần ngay lập tức lấy bút thử điện kiểm tra nguồn cấp đầu vào cho máy và xem xét hệ thống dây điện có bị đoản mạch hay không. Nếu chưa có dụng cụ này, bạn có thể ra cửa hàng điện nước mua với giá chưa tới 20.000 VNĐ.

Dùng bút thử điện kiểm tra là cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E83 nhanh chóng nhất mà người dùng có thể tự làm tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng dùng điện kế để đo lượng điện kế xem có trùng với tần số máy mà nhà sản xuất ghi hay không. Thường giá trị này sẽ giao động trong khoảng 220 tới 240V.

Khi đã xác định được lỗi máy giặt electrolux do điện áp yếu khi chọn chu trình giặt thì người dùng có thể mua thiết bị ổn áp về lắp đặt để tại ra dòng điện ổn định hơn, tránh gặp lại lỗi E83.

Khắc phục phần bo mạch điều khiển của máy giặt electrolux

Nếu người dùng lấy bút thử điện hoặc điện kế đo mà không xảy ra vấn đề liên quan tới điện áp hay dây điện thì khả năng cao lỗi E83 ở máy giặt electrolux này là do phần bo mạch điều khiển bên trong.

Do liên quan tới phần bên trong nên người dùng khó có thể tự sửa chữa tại nhà được. Khi này, điều tốt nhất bạn nên làm là gọi thợ về nhà để họ nhanh chóng khắc phục máy giặt electrolux hết lỗi E83.

Tuy nhiên, người dùng cần chọn thợ tại nơi uy tín để tránh tình trạng mất tiền mà vài hôm sau máy giặt electrolux lại gặp lỗi E83 nhé.

Mẹo hạn chế tình trạng xảy ra lỗi E83 ở máy giặt electrolux

Để hạn chế tình trạng máy giặt electrolux của mình gặp phải lỗi E83, người dùng hãy lưu ý những điểm sau đây trong quá trình sử dụng thiết bị:

  • Sử dụng máy giặt electrolux đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Không cho quá nhiều quần áo vào giặt trong cùng một lần (quá tải về phần trọng lượng).
  • Thường xuyên vệ sinh máy giặt electrolux cả ở trong lẫn ngoài, đặc biệt là phần lọc rác.
  • Thường xuyên kiểm tra phần điện áp cung cấp cho máy giặt electrolux xem có đủ hay thiếu không rồi nhanh chóng khắc phục.

Bài viết trên dây là toàn bộ thông tin mà người dùng cần biết về nguyên nhân cùng cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E83 tại nhà. Hy vọng những kiến thức này giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm hiểu, khắc phục. Cuối cùng, xin chúc thiết bị của bạn nhanh chóng hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày nhé.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé