google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Hướng dẫn cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E82 chi tiết nhất

Khi đang hoạt động mà máy giặt electrolux của người dùng báo lỗi và xuất hiện thông số lạ qua màn hình hiển thị là điều không ai muốn. Điều này có ý nghĩa gì? Cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất? Trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục, sửa máy giặt electrolux bị lỗi E82 nhé!

Lỗi E82 máy giặt electrolux là gì?

Trước khi sửa máy giặt electrolux bị lỗi E82, người dùng cần biết đây là căn bệnh gì đã. Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là vấn đề liên quan tới núm xoay của loại máy hãng này hay còn được gọi là lỗi vị trí xoay.

Các trường hợp mà màn hình hiển thị của máy giặt electrolux sẽ xuất hiện thông báo liên quan tới lỗi E82:

 • Khi máy giặt electrolux đã cắm điện, bật chế độ giặt rồi nhưng lại không lên đèn (chẳng có tín hiệu gì cả).
 • Máy giặt electrolux đã cắm dây nguồn rồi, chuyển chế giặt, đèn tín hiệu có sáng nhưng khi bấm nút bắt đầu (start) thì lại không hoạt động.
 • Cuối cùng nguyên nhân có thể là do núm vặn của máy giặt electrolux bị mòn, hỏng hay lỏng theo năm tháng sử dụng. Điều này làm cho người dùng khó thao tác.

Đó là 3 nguyên nhân chính, hiểu hiện chính dẫn tới máy giặt electrolux gặp lỗi E82. Nếu thiết bị của người dùng không gặp phải các vấn đề này, khả năng cao nó gặp vấn đề khác.

Cách khắc phục máy giặt electrolux gặp lỗi E82

Người dùng đừng quá lo lắng, cách khắc phục máy giặt electrolux gặp lỗi E82 vô cùng đơn giản để thực hiện. Thậm chí, sau khi đọc xong phần này, bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần tốn chi phí gọi thợ tới khắc phục.

Nếu chẳng may mạch điều khiển của máy giặt electrolux gặp vấn đề trong việc truyền tải tín hiệu tới các bộ phận liên quan sẽ khiến thiết bị không hoạt động được.

Khi người dùng đã kiểm tra kỹ càng các bộ phận của máy giặt electrolux mà vẫn không phát hiện ra lỗi E82 ở chỗ nào (trong những biểu hiện trong phần trên) thì khả năng cao là bảng điều khiển gặp phải vấn đề.

Do đó, cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E82 (vị trí xoay) là người dùng kiểm tra lại board mạch của thiết bị. Cụ thể các bước làm thì mời bạn theo dõi tiếp phần dưới đây.

Cách reset hoặc tắt bộ chu trình đối với máy giặt eletrolux

Khi máy giặt electrolux gặp lỗi E82, người dùng cần kiểm tra xem nguồn điện cung cấp cho thiết bị có đủ hay không, nước có ổn định không trước khi xem tới phần board mạch.

Nhiều trường hợp ghi nhận người dùng đổ quá nhiều bột/nước giặt so với mức quy định dẫn tới máy giặt electrolux không hoạt động. Do đó, bạn cần điều chỉnh thông số này theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất nhé.

Trong trường hợp máy giặt electrolux của người dùng gặp phải tình trạng unlock cửa, nguồn điện áp cung cấp cho máy vẫn đủ nhưng không điều khiển qua các phím được thì bạn hãy khắc phục bằng cách reset hoặc tắt bộ chu trình:

Cách reset bộ chu trình đối với máy giặt electrolux

Cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E82 theo hướng reset bộ chu trình này áp dụng được cho tất cả các moden có các phím hiển thị, cấu trúc tương tự 2 bước sau đây:

 • Bước 1: Người dùng tiến hàng điều chỉnh núm máy giặt electrolux về chương trình đầu tiên. Sau đó bấm, đồng thời giữ 2 ngón tay tại nút Start/Pause và Vapour tới khi nào tất cả các đền trên màn hình sáng thì bạn mới nhả ra.
 • Bước 2: Tiếp đó người dùng vặn núm máy giặt electrolux sang số 10. Trong trường hợp màn hình xuất hiện lỗi E82, bạn sử dụng 2 ngón tay nhấn và giữ nút Start/Pause và Vapour để khắc phục sự cố vặn núm về mo. Sau đó mở lại chương trình 2 lần là hoàn tất các bước cần thực hiện.

Cách tắt bộ chu trình đối với máy giặt electrolux

Đối với cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E82 bằng phương pháp tắt bộ chu trình, người dùng thực hiện theo 2 bước sau đây:

 • Bước 1: Người dùng vặn núm điều khiển của máy giặt electrolux sang phía phải của chương trình đầu tiên. Sau đó, bạn cần bấm và giữ vào 2 phím Start/Pause + Extra Rinse cho tới khi tất cả các đèn sáng lên thì thả tay ra.
 • Bước 2: Người dùng vặn núm tới chương trình số 10, khi này màn hình sẽ báo lỗi E82. Để khắc phục, bạn tiếp tục nhấn và giữ các phím Start/Pause + Extra Rinse để xóa lỗi vặn núm này. Sau đó, mở chương trình lần 2 là hoàn thành các bước cần thực hiện.

Cách hạn chế lỗi E82 trên máy giặt electrolux

Để hạn chế máy giặt electrolux gặp phải lỗi E82, người dùng cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Đảm bảo đủ nguồn điện và nước cung cấp cho máy giặt electrolux.
 • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra tình trạng núm vặn máy giặt electrolux.
 • Đổ lượng bột giặt vừa phải đúng theo quy định.
 • Để máy giặt electrolux ở nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt gây chập, hỏng board mạng.

Trên đây là cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E82. Nếu thiết bị của bạn không may gặp phải tình trạng này, hãy xử lý ngay theo hướng dẫn trong bài nhé.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé