google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72 nhanh chóng tại nhà

Sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72 là tình trạng bạn sẽ hay gặp phải nếu không được sử dụng đúng cách. Thiết bị này hiện nay đang rất phổ biến, thường được sử dụng để thay thế việc giặt tay trong các gia đình. Tuy nhiên, đồ điện tử khi dùng lâu đều sẽ sinh ra những vấn đề về kỹ thuật. Nếu bạn biết cách sửa thì không cần lo lắng gì cả.

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị lỗi E72 là gì?

Lỗi E72 được hiểu là cảm biến trong lồng giặt về hoạt động sấy bị lỗi. Tình trạng này tương tự như khi máy giặt bị lỗi E71 đó là vấn đề liên quan đến nhiệt độ trong lồng giặt. Vì hoạt động sấy trong thiết bị này liên quan đến nhiều quá trình khác như: điều chỉnh nhiệt độ giặt, cảm biến nước, chính vì vậy sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72 phải được thực hiện một cách nhanh chóng để tránh gây hư hỏng cho các bộ phận khác.

Lỗi E72 liên quan trực tiếp đến bộ phận cảm biến trong máy giặt. Bộ phận này sẽ giúp máy giặt đo được quần áo đã khô hay vẫn đang còn ẩm. Từ đó, thiết bị tự điều chỉnh chế độ hoạt động để giúp quần áo của bạn vắt sạch nước nhất có thể. Khi hệ thống cảm biến này bị lỗi, máy giặt sẽ không thể biết được quần áo đang trong tình trạng nào để hoạt động.

Phương pháp sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72 tại nhà

Phương pháp sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72 tại nhà

Biểu hiện máy giặt Electrolux bị lỗi E72

Bất kỳ máy giặt nào trong quá trình sử dụng bị lỗi đều có bộ báo hiệu để người dùng được biết và có cách xử lý kịp thời. Chính vì vậy, để thiết bị báo sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72 sẽ có một số dấu hiệu sau:

 • Màn hình thiết bị sẽ báo lỗi và phát sáng.
 • Tất cả các hoạt động của máy giặt sẽ bị ngưng lại.
 • Nhiệt độ nước trong lồng giặt nóng hơn so với nhiệt độ bạn cài đặt.
 • Quần áo sẽ không được vắt khô

Vì vậy, khi gặp lỗi bạn hãy thử kết nối lại nguồn điện, khởi động lại chương trình giặt xem có khắc phục được hay không. Nếu thiết bị vẫn báo lỗi hãy ngưng sử dụng để kiểm tra, đây là điều rất quan trọng nếu muốn thiết bị được sử dụng lâu dài.

Nhiệt độ nước trong lồng giặt nóng hơn nhiệt độ cài đặt

Nhiệt độ nước trong lồng giặt nóng hơn nhiệt độ cài đặt

Cách kiểm tra máy giặt Electrolux bị lỗi E72

Khi phát hiện máy giặt báo lỗi bạn cần chuẩn bị các thiết bị chuyên dụng để sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72. Một số vật dụng bạn cần chuẩn bị như: kìm, đồng hồ đo điện, bút thử điện, găng tay cách điện,…Đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện kết nối với máy giặt và đảm bảo được an toàn trong quá trình sửa chữa. Tiếp theo bạn kiểm tra các bộ phận khác theo hướng dẫn dưới đây:

 • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện dẫn vào máy giặt xem có vấn gì gì không? Phải đảm bảo dây nối điện không có vấn đề gì về: đứt, hở, chập điện.
 • Tiếp theo bạn tiến hành tháo các bộ phận của bảng điều khiển máy giặt
 • Kiểm tra, vệ sinh lồng giặt sạch sẽ. Trong quá trình sử dụng lâu dài, lồng giặt sẽ bị bám bẩn có thể gây nên tình trạng bít tắc các bộ phận cảm biến của thiết bị.
 • Kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ nước của máy giặt
 • Ngoài ra, ống nước bị bít tắc hoặc có vấn đề cũng khiến cảm biến nhiệt của máy giặt bị lỗi, hãy kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ.
 • Sau khi kiểm tra, vệ sinh các bộ phận bạn hãy lắp đặt chúng về lại như cũ. Sau đó khởi động nguồn điện để quan sát tình hình.

Kiểm tra và vệ sinh lồng giặt sạch sẽ

Kiểm tra và vệ sinh lồng giặt sạch sẽ

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72

Lỗi E72 là một vấn đề thường gặp và bạn có thể hoàn toàn tự sửa tại nhà mà không cần đến các kỹ thuật viên có chuyên môn. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết về cách sửa lỗi E72 để bạn tham khảo và thực hiện theo:

 • Bạn không nên để quần áo quá nhiều trong một lần giặt, hãy chia chúng ra vừa đủ để hạn chế tình trạng quá tải. Tốt nhất bạn hãy thực hiện theo dung tích mà nhà sản xuất gợi ý.
 • Trước khi sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72 bạn hãy thử ngắt và kết nối lại dây điện xem có phải vấn đề do mạch điện hay không.
 • Lỗi E72 có thể xảy ra do máy giặt không thể thoát được nước. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra, vệ sinh ống xả và ống dẫn nước thật cẩn thận.
 • Nếu như kiểm tra không có vấn đề gì mà máy giặt vẫn báo lỗi E72, vậy thì bạn hãy thay một bộ cảm biến nhiệt mới.
 • Hướng dẫn trên là các thao tác cơ bản để bạn có thể sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72 tại nhà. Trong trường hợp bạn đã thực hiện hết thao tác mà máy vẫn không hoạt động, bạn hãy liên hệ đến trung tâm khách hàng để được hỗ trợ.

Dung tích giặt không được quá tải

Dung tích giặt không được quá tải

Trên đây là các thông tin về sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E72 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Việc sửa thiết bị điện tử bị lỗi cần phải cẩn thận và an toàn để tránh xảy ra tình trạng nguy hiểm cho người dùng.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé