google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E69 hiệu quả triệt để

Electrolux là dòng máy giặt được người dùng đánh giá cao về các tính năng cũng như độ bền vượt trội. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, máy thường xảy ra một số lỗi nhất định, trong đó có lỗi E69. Vậy, E69 là lỗi gì? Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E69 như thế nào? Theo dõi bài viết sau để được giải đáp chi tiết. 

Lỗi E69 của máy giặt Electrolux là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết

Theo quy ước từ nhà sản xuất, lỗi E69 trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến rơ le nhiệt hoặc cảm biến thanh nhiệt. Lỗi này thường xảy ra trên dòng máy giặt có tính năng giặt nước nóng, đồng thời phát sinh khi đang trong chương trình giặt. 

Cách nhận biết mã lỗi E69 vô cùng đơn giản. Máy đang vận hành bỗng dừng đột ngột, lúc này trên màn hình sẽ hiển thị mã lỗi E69. Đối với dòng máy giặt Electrolux không có màn hình thì máy sẽ cảnh báo mã lỗi bằng cách nháy đèn xanh liên tục 9 lần và nháy đèn đỏ liên tục 6 lần tại nút START. 

Máy giặt Electrolux báo lỗi E69
Máy giặt Electrolux báo lỗi E69

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E69

Máy giặt Electrolux bị lỗi E69 có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Thanh nhiệt trên máy bị hỏng: Thanh nhiệt máy giặt có nhiệm vụ đun nóng nước trong lồng giặt khi sử dụng chế độ giặt nước nóng. Tuy nhiên, do thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước nên thanh nhiệt sẽ bị cặn bẩn làm biển đối, từ đó khiến sợi điện trở đun nóng sẽ ngừng hoạt động khiến máy báo lỗi E69. 
  • Rơ le nhiệt bị hỏng: Rơ le là thiết bị bảo vệ mạch điện và thiết bị điện khi dòng điện tăng lên đột ngột. Thiết bị này vận hành dựa trên nguyên lý mở mạch khi nhiệt độ vượt quá giới hạn được thiết lập trước. Với dòng máy giặt Electrolux có chế độ giặt nước nóng, rơ le sẽ đảm bảo cho nước được đun nóng theo nhiệt độ đã cài sẵn. Trong chu trình giặt nếu phát sinh bất thường, rơ le sẽ ngắt điện và truyền thông tin đến bộ phận điều khiển để báo lỗi E69 cho người dùng. 
Thanh nhiệt máy giặt bị hỏng khiến thiết bị báo lỗi E69
Thanh nhiệt máy giặt bị hỏng khiến thiết bị báo lỗi E69

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E69 triệt để

Để khắc phục lỗi E69 cho máy giặt Electrolux, bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây:

  • Kiểm tra thanh nhiệt máy giặt: Khi máy giặt báo lỗi E69, bạn hãy kiểm tra thanh nhiệt của thiết bị. Nếu thấy thanh nhiệt bị oxi hóa nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến khả năng đun nóng thì bạn cần thay thế thanh nhiệt mới. Ngoài ra, đừng quên vệ sinh máy giặt thường xuyên để hạn chế cặn bẩn bám trong máy giặt và thanh nhiệt 
  • Kiểm tra rơ le nhiệt: Nếu máy giặt Electrolux bị lỗi E69 do hỏng rơ le nhiệt thì bạn hãy liên hệ với các đơn vị uy tín để được hỗ trợ. Bởi rơ le điện có cấu tạo phức tạp, Phải những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao mới có thể khắc phục. 
Cách khắc phục lỗi E69 của máy giặt Electrolux
Cách khắc phục lỗi E69 của máy giặt Electrolux

Cách sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả, hạn chế lỗi

Để máy giặt vận hành ổn định, bền bỉ, hạn chế phát sinh lỗi bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt để tránh trường hợp chìa khóa, móc khóa, điện thoại… trong quần áo sẽ làm ảnh hưởng đến máy giặt. 
  • Phân loại quần áo để lựa chọn chế độ giặt thích hợp. 
  • Sử dụng lượng xà phòng và nước xả vải phù hợp, không nên cho quá nhiều. 
  • Giặt quần áo với khối lượng hợp lý. Tránh giặt quá tải sẽ ảnh hưởng đến độ bền của máy. 
  • Điều chỉnh thời gian giặt phù hợp để tiết kiệm điện năng. Trong quá trình máy hoạt động, bạn hãy điều chỉnh thời gian giặt nhằm tiết kiệm tối đa điện năng. 
  • Vệ sinh máy giặt thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, hạn chế tối đa các lỗi phát sinh. 
Sử dụng lượng nước giặt vừa đủ để giặt quần áo
Sử dụng lượng nước giặt vừa đủ để giặt quần áo

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E69. Nhìn chung đây là lỗi khá phức tạp, do đó khi thấy màn hình báo lỗi E68, bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux theo hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ khắc phục.  

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé