google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E68 tại nhà hiệu quả, nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng, máy giặt nhà bạn bỗng ngừng hoạt động và hiển thị lỗi E68 trên màn hình. Bạn không biết đây là lỗi gì và nguyên nhân gây nên tình trạng này ra sao? Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E68 tại nhà cực hiệu quả sau đây.

Lỗi E68 trên máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Lỗi E68 trên máy giặt Electrolux là tình trạng máy đang hoạt động bình thường nhưng đột ngột dừng lại hoặc tạm dừng và hiển thị mã lỗi E68. Đây là lỗi liên quan đến bộ phận làm nước nóng hoặc có thể do sợi đốt của máy bị đứt.

Tuy nhiên, mã lỗi này thường xuất hiện chủ yếu trên các dòng máy giặt Electrolux có chức năng giặt và sấy quần áo. Khi chương trình vắt kết thúc để chuyển sang chế độ sấy, máy có thể đột ngột ngừng hoạt động và báo lỗi, thường đi kèm với âm thanh tít tít.

Dấu hiệu nhận biết lỗi E68 trên máy giặt Electrolux

Để xác định lỗi E68 trên máy giặt Electrolux, cách nhận biết khá đơn giản tùy theo từng dòng máy, cụ thể:

  • Đối với dòng máy có màn hình, mã lỗi E68 sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình, thường đi kèm với việc nhấp nháy đèn màu đỏ.
  • Đối với dòng máy không có màn hình, máy giặt báo lỗi E68 bằng cách nhấp nháy đèn với 6 lần nhấp đèn màu đỏ và 8 lần nhấp đèn màu xanh.

Những dấu hiệu này giúp người dùng nhận diện và xử lý sự cố một cách dễ dàng hơn trên máy giặt Electrolux khi gặp phải lỗi E68.

Nguyên nhân gây lỗi E68 trên máy giặt Electrolux

Nguyên nhân chủ yếu gây nên lỗi E68 trên máy giặt Electrolux là:

  • Sợi đốt bị hỏng, đứt: Sợi đốt có thể bị hỏng do nhiều yếu tố như côn trùng cắn đứt, khiến quá trình vận hành của máy và gây ra lỗi trên thiết bị.
  • Bo mạch điều khiển gặp sự cố: Theo các chuyên gia, khoảng 90% trường hợp lỗi E68 xuất phát từ sự cố hư hại của bo mạch điều khiển.

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E68 tại nhà đơn giản, hiệu quả

Tùy từng tình trạng cụ thể của máy mà cách sửa chữa sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E68 như sau:

  • Lỗi sợi đốt bị hỏng

Để khắc phục, bạn dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem có tồn tại điện trở hay không. Nếu phát hiện sợi đốt không còn sử dụng được, cần thay dây mới để máy có thể hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả như trước.

  • Lỗi bo mạch điều khiển

Với lỗi này, việc khắc phục sẽ phức tạp hơn. Nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về máy giặt và điện tử, việc nên liên hệ với các trung tâm bảo hành và dịch vụ sửa chữa là lựa chọn tốt nhất để họ có thể kiểm tra và xử lý sự cố một cách chuyên nghiệp.

Trung tâm bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị hàng đầu chuyên sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà hiệu quả và nhanh chóng. Với đội ngũ nhân viên lành nghề cùng các máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin có thể xử lý mọi lỗi trên máy giặt triệt để và nhanh nhất.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé