google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E66 nhanh chóng, hiệu quả tại nhà

Lỗi E66 là một trong những lỗi thường gặp trên máy giặt Electrolux. Vậy lỗi E66 là lỗi gì? Nguyên nhân gây lỗi E66 do đâu? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E66 tại nhà ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Lỗi E66 trên máy giặt Electrolux là gì?

Lỗi E66 trên máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến hệ thống rơle cảm biến nước nóng, thường gặp ở các dòng máy tích hợp chức năng giặt và sấy. Lỗi này thường xuất hiện khi máy đang ở giai đoạn sấy, làm chức năng của máy giặt Electrolux bị tạm ngừng.

Nguyên nhân gây lỗi E66 trên máy giặt Electrolux

Lỗi E66 trên máy giặt Electrolux có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Nguồn điện vào máy giặt không ổn định.
  • Vấn đề liên quan đến bộ phận cảm biến sấy.
  • xảy ra trên bảng mạch điều khiển của máy.

Cách nhận biết máy giặt Electrolux bị lỗi E66

Ở những dòng máy giặt cao cấp được trang bị màn hình hiển thị LCD, bạn có thể dễ dàng đọc mã lỗi xuất hiện trực tiếp trên màn hình này. Trong tình huống này, màn hình sẽ chi tiết hiển thị mã lỗi E66.

Trong trường hợp máy giặt không được trang bị màn hình hiển thị, bạn có thể nhận diện lỗi thông qua số lần nhấp nháy của đèn Start. Nếu máy gặp lỗi E66, đèn Start sẽ nhấp nháy 6 lần màu đỏ và sau đó nhấp nháy 6 lần màu xanh.

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E66 hiệu quả nhất

Tùy từng nguyên nhân mà cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E66 sẽ có sự khác biệt, cụ thể:

  • Nguồn điện vào máy giặt không ổn định

Cách sửa: Đảm bảo rằng nguồn điện bạn sử dụng luôn ổn định. Kiểm tra điện áp nguồn có đạt 220V không. Lắp đặt ổn áp lioa để đảm bảo nguồn điện ổn định.

  • Bộ phận cảm biến sấy có vấn đề

Cách sửa: Bộ cảm biến sấy có thể bị lỗi do thời gian sử dụng và tác động của môi trường ẩm ướt. Liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khi có lỗi cảm biến nhiệt.

  • Bảng mạch điều khiển bị lỗi

Cách sửa: Nếu bo mạch không cung cấp điện cho cảm biến sấy hoặc đường truyền tín hiệu bị chập chờn, có thể gây lỗi E66. Nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật điện tử, hãy liên hệ đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa máy giặt Electrolux để đảm bảo sửa chữa an toàn và chính xác.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E66 tại nhà hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn biết cách xử lý khi gặp sự cố.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé