google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E61 đơn giản, hiệu quả

Máy giặt Electrolux gặp lỗi trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi. Trong đó, lỗi E61 là một trong những lỗi thường xuất hiện nhất, gây ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày của gia đình. Vậy, lỗi E61 trên máy giặt Electrolux là lỗi gì? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E61 thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Máy giặt Electrolux xuất hiện lỗi E61 là lỗi gì?

Lỗi E61 trên máy giặt Electrolux là một trong những lỗi không hiếm gặp hiện nay. Lỗi này là lỗi do điện trở đốt nóng cảm biến nhiệt độ nước trong máy, khiến cảm biến này không thể hoạt động bình thường, dẫn tới lỗi E61.

Nguyên nhân gây lỗi E61 trên máy giặt Electrolux

Nguyên nhân gây lỗi E61 trên máy giặt Electrolux là do thanh thép phát nhiệt trong máy bị nóng quá mức dẫn tới hỏng cảm biến điện trở, cuộn hút rơ le không thể hoạt động bình thường. Hoặc do nguồn điện sử dụng không đúng theo quy định dẫn tới lỗi E61 xuất hiện.

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E61 hiệu quả, nhanh chóng

Với lỗi E61 trên máy giặt Electrolux, bạn cần dựa theo trình trạng cụ thể để đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất. Nếu đầu nối mạch điện của máy bị hỏng, bạn cần kiểm tra tất cả các đầu nối trong bảng mạch. Có một số mạch nối không thể quan sát bằng mắt thường mà cần có máy móc chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng đồng hồ đo vạn năng để đo và kiểm tra. Nếu có vấn đề thì cần được xử lý luôn để không ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày.

Nếu sợi đun nóng nước máy giặt bị hỏng thì bạn cần thay thế sợi đun này. Những việc này đều cần có người có trình độ kỹ thuật và chuyên môn tốt để xử lý hiệu quả. Do đó, bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp như trung tâm bảo hành điện máy Electrolux. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao, trung tâm bảo hành Electrolux sẽ hỗ trợ bạn xử lý mọi sự cố lỗi trên máy một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0394.245.999 – 02437.505.999, nhân viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn.

Lưu ý khi dùng máy giặt Electrolux để tránh bị lỗi E61

Để đảm bảo máy không bị hỏng và sử dụng bền lâu bạn cần lưu ý một vài điều sau:

  • Không đặt máy ở những nơi quá nóng hay quá lạnh, nên chọn nơi khô ráo, mát mẻ và bằng phẳng.
  • Chọn chế độ giặt phù hợp theo nhu cầu để tránh gây hao mòn phụ kiện và mắc lỗi khi sử dụng.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, đảm bảo sử dụng đúng cách.
  • Sử dụng nguồn điện đúng theo quy chuẩn để tránh gây ra tình trạng chập cháy.
  • Thực hiện bảo dưỡng máy định kỳ để phát hiện lỗi và xử lý kịp thời.

Trên đây là hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E61 đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn biết cách xử lý sự cố.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé