google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên nhân & cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5H hiệu quả

E5H là lỗi mà nhiều người thường gặp phải khi sử dụng máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chính xác lỗi này là lỗi gì, nguyên nhân tại sao và cách xử lý như thế nào. Nếu máy giặt của bạn đang rơi vào sự cố này, hãy tham khảo ngay nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5H trong bài viết dưới đây!

Lỗi E5H của máy giặt Electrolux là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết

Theo bảng mã lỗi từ nhà sản xuất, lỗi E5H của máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến điện áp. Cụ thể hơn, khi nguồn điện áp đầu vào thấp hơn mức 175V. Lỗi này xảy ra khi hệ thống điện trong nhà bạn gặp sự cố hoặc nguồn điện cung cấp cho máy giặt không ổn định. 

Khi gặp phải lỗi này, máy giặt sẽ ngừng hoạt động, đồng thời màn hình Led sẽ hiển thị mã lỗi E5H. Lúc này, bạn cần rút phích cắm nguồn thiết bị, đồng thời tìm nguyên nhân để biết cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5H triệt để nhất.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E5H
Máy giặt Electrolux báo lỗi E5H

Phân tích nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E5H

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E5H có thể do:

  • Sự cố với mạch điện: Mạch điện máy giặt khá phức tạp với nhiều chức năng giúp bảo vệ và đảm bảo khả năng vận hành của thiết bị. Khi mạch điển hỏng hóc, kết nối lỏng sẽ khiến điện áp đầu vào không đủ để máy vận hành, từ đó báo lỗi E5H. 
  • Nguồn điện chập chờn: Nguồn điện trong nhà không ổn định gặp đang gặp các vấn đề như: quá tải, mất điện đột ngột… sẽ khiến máy giặt không nhận được đủ điện năng để vận hành, từ đó màn hình sẽ báo lỗi E5H. 
  • Board Inverter gặp sự cố: Board Inverter bị hỏng hóc cũng là nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux bị lỗi E5H. 
Nguồn điện cung cấp cho máy giặt chập chờn khiến máy báo lỗi E5H
Nguồn điện cung cấp cho máy giặt chập chờn khiến máy báo lỗi E5H

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5H đơn giản tại nhà

Tùy từng nguyên nhân mà cách khắc phục lỗi E5H cho máy giặt sẽ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo một trong các cách dưới đây:

  • Kiểm tra nguồn điện đầu vào: Hãy kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy giặt và đảm bảo thiết bị được kết nối vào ổ cắm đúng cách, nguồn điện hoạt động bình thường. Nếu có sự cố như dao động điện áp, mất điện đột ngột hay quá tải điện thì bạn cần tiến hành khắc phục ngay. 
  • Kiểm tra dây cáp và kết nối: Hãy kiểm tra dây cáp và kết nối của máy giặt, cần đảm bảo dây cáp không bị hỏng hay nứt. Nếu phát hiện sự cố, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên để được hỗ trợ. 
  • Dùng bộ ổn áp: Nếu nguồn điện gia đình bạn không ổn định, hãy dùng bộ ổn áp để điều chỉnh và duy trì nguồn điện ổn định cho máy giặt Electrolux. 
  • Kiểm tra board Inverter: Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng máy vẫn báo lỗi E5H thì có thể board Inverter của máy đã bị hỏng hóc. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ với các đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ. 
Kiểm tra nguồn điện đầu vào của máy giặt Electrolux
Kiểm tra nguồn điện đầu vào của máy giặt Electrolux

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Bảo hành điện máy Electrolux tự tin là đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux bị lỗi E5H hiệu quả nhất trên thị trường. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn, khắc phục triệt để mọi sự cố liên quan đến máy giặt Electrolux. Ngoài ra, Bảo hành điện máy Electrolux cũng có các linh kiện, phụ kiện chính hãng để sẵn sàng thay thế khi cần. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5H chi tiết nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé