google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5D: Nguyên nhân và cách xử lý

Lỗi E5D là một trong những lỗi thường xuất hiện trên máy giặt Electrolux, gây ảnh hưởng đến việc sử dụng máy hàng ngày. Vậy lỗi E5D là gì? Nguyên nhân nào gây nên lỗi này? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5D ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Mã lỗi E5D trên máy giặt Electrolux là gì?

Lỗi E5D là lỗi phổ biến trên máy giặt Electrolux, cho biết thiết bị của bạn đang bị lỗi truyền dữ liệu giữa bo mạch biến tần (inverter) và bo mạch chính (mainboard). Lỗi này thường xuất hiện khi máy giặt bị nhiễu đường dây, hệ thống dây điện lỗi hay bo mạch biến tần bị lỗi.

Nguyên nhân gây lỗi E5D trên máy giặt Electrolux

Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi E5D trên máy giặt Electrolux, những nguyên nhân thường gặp nhất là:

  • Dây kết nối trong máy giặt bị hỏng, đứt do côn trùng gặm cắn hoặc dây sử dụng lâu ngày.
  • Nguồn máy bị nhiễu, không ổn định gây ra lỗi trên bo mạch
  • Bo máy giặt gặp sự cố dẫn đến lỗi E5D trên máy

Cách chạy chế độ chuẩn đoán trên máy giặt Electrolux

Để chạy chế độ chuẩn đoán trên máy giặt Electrolux bạn thực hiện theo các bước sau:

  • B1: Nhấn giữ đồng thời nút Start / Pause và một phím khác trên máy giặt. Sau đó xoay núm tròn chế độ trên máy đến vị trí 1 theo chiều kim đồng hồ.
  • B2: Nhấn giữ khoảng 2s thì máy sẽ chuyển sang chế độ chuẩn đoán. Đèn trên máy sẽ nhấp nháy cho bạn biết thiết bị đang ở chế độ nào và đợi máy chạy hết chu kỳ chẩn đoán.
  • B3: Nếu muốn thoát khỏi chế độ chuẩn đoán, bạn tắt máy đi, sau đó mở lại máy và tắt máy thêm lần nữa là được.

Để kiểm tra mã lỗi trên máy giặt Electrolux, bạn chỉ cần vặn núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ đến vị trí 10. Mã lỗi mới nhất sẽ hiển thị, để xem mã lỗi trước đó, bạn chỉ cần nhấn nút bên trái của Start/Pause. Để xác định mã lỗi trên các model không có màn hình LCD, bạn có thể dựa vào số lần đèn chớp ở nút Start/Pause – đèn xanh thể hiện số thứ hai của mã lỗi, trong khi đèn đỏ là số thứ nhất. 

Đối với các model có màn hình LCD, bạn chỉ cần so sánh mã lỗi hiển thị với bảng mã để hiểu rõ hơn về tình trạng máy giặt. Hãy thông báo mã lỗi này cho kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt Electrolux của bạn để họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5D chi tiết

Khi phát hiện máy giặt Electrolux bị lỗi E5D bạn có thể thực hiện sửa chữa như sau:

  • Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các đầu nối để đảm bảo kết nối chính xác. Nếu phát hiện đầu nối nào lỏng hoặc kết nối không đúng, cần điều chỉnh lại đầu nối đó và khởi động lại chu kỳ chẩn đoán để tiếp tục kiểm tra.
  • Kiểm tra toàn bộ hệ thống dây điện. Nếu phát hiện có vấn đề thì cần thay dây điện mới.
  • Nếu máy giặt vẫn tiếp tục báo lỗi, hãy tiến hành kiểm tra bo mạch chính hoặc bo inverter. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể cần thay thế bo mạch và sau đó khởi động lại chu kỳ chẩn đoán để tiếp tục quá trình kiểm tra và xác định nguyên nhân cụ thể của sự cố.

Nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành điện máy Electrolux theo hotline 0394.245.999 – 02437.505.999. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý sự cố tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đặc biệt, trung tâm nhận sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà với chi phí vô cùng phải chăng. Vì thế, bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu chỉ cần gọi điện cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5D. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn có thể xử lý sự cố một cách hiệu quả.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé