google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Bí quyết sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5A triệt để

Máy giặt báo lỗi E5A là tình trạng mà nhiều khách hàng sử dụng dòng máy giặt Electrolux Inverter đời mới thường gặp phải hiện nay. Khi xảy ra sự cố này, máy sẽ ngừng hoạt động khiến quá trình giặt giũ bị gián đoạn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5A như thế nào? Theo dõi ngay bài viết sau để được giải đáp. 

Lỗi E5A của máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Theo quy ước từ nhà sản xuất, mã lỗi E5A là lỗi board Inverter quá nóng. Cụ thể hơn, mã lỗi này được kích hoạt khi bộ tản nhiệt của máy giặt có mức nhiệt trên 88 độ. Lúc này, bộ trung tâm điều khiển của máy sẽ phát hiện thiết bị đang có vấn đề, đồng thời máy sẽ ngừng hoạt động để cảnh báo cho người dùng. Khi máy giặt bị lỗi E5A, lồng giặt sẽ ngừng quay, đồng thời màn hình led của thiết bị sẽ hiển thị mã lỗi E5A.  

Lỗi E5A là lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux
Lỗi E5A là lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux

Nguyên nhân vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi E5A?

Theo các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, máy giặt Electrolux bị lỗi E5A có thể do một trong các nguyên nhân sau:

 • Máy vận hành liên tục dẫn đến quá tải từ đó khiến board Inverter quá nóng. 
 • Bo công suất của máy giặt Electrolux bị lỗi hoặc hỏng hóc các linh kiện trên mạch. 
 • Máy giặt được đặt ở vị trí quá ẩm thấp khiến nước tiếp xúc với bo mạch và khiến thiết bị này bị lỗi. 
 • Bo công suất của máy giặt bị chập cháy. 
 • Bộ tản nhiệt làm mát của máy giặt quá nóng, trên 88 độ C. 
Máy giặt hoạt động quá tải khiến board Inverter nóng và báo lỗi E5A
Máy giặt hoạt động quá tải khiến board Inverter nóng và báo lỗi E5A

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5A triệt để

Để khắc phục sự cố E5A cho dòng máy giặt Electrolux bạn có thể tham khảo một trong các cách sau:

 • Nhanh chóng tắt máy giặt: Đầu tiên, bạn hãy tắt máy giặt và đợi khoảng 30 phút để board inverter và các linh kiện khác trong máy hạ nhiệt. Sau đó bật lại máy và kiểm tra xem màn hình Led còn hiển thị lỗi E5A không. 
 • Đảm bảo thông gió tốt cho máy giặt: Trong quá trình hoạt động máy cần không gian thông thoáng để đảm bảo quá trình lưu thông không khí. Hãy kiểm tra xem không gian quanh máy có bị bít kín hay không. Nếu có bạn nên cân nhắc đặt máy ở vị trí thoáng để quá trình vận hành máy có thể tỏa nhiệt tốt. 
 • Làm sạch quạt làm mát: Quạt làm máy của board inverter có nhiệm vụ tuần hoàn không khí để làm mát linh kiện bên trong. Do đó bạn hãy kiểm tra xem quạt có bị chặn bởi vật cản hay bụi bẩn không. Nếu có hãy dùng chổi nhỏ, mềm hoặc máy hút bụi để làm sạch. Từ đó giúp thiết bị vận hành hiệu quả, giảm nguy cơ máy giặt bị quá nhiệt và báo lỗi E5A. 
 • Giặt quần áo đúng khối lượng: Hãy đảm bảo rằng bạn không giặt quá nhiều quần áo hoặc giặt quá tải với khả năng của máy. Hãy thực hiện đúng hướng dẫn về khối lượng giặt được nhà sản xuất đề ra. 

Sau khi đã thực hiện các cách trên nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E5A thì có thể board inverter của máy đã bị hỏng hóc. Trong trường hợp này bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng và giúp bạn khắc phục mọi sự cố. Trong trường hợp lỗi do board inverter, chúng tôi sẽ tiến hành thay thế linh kiện mới, đảm bảo chính hãng 100% để máy giặt vận hành bình thường. 

Vệ sinh máy giặt định kỳ
Vệ sinh máy giặt định kỳ

Mẹo hạn chế lỗi E5A cho máy giặt Electrolux

Để máy giặt vận hành hiệu quả, hạn chế sự cố E5A bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không sử dụng máy với tần suất liên tục. Nếu phải giặt quần áo nhiều lần trong ngày hãy chia ra để máy giặt có thời gian nghỉ ngơi, động cơ trong máy được tỏa nhiệt. 
 • Không nhồi nhét quá nhiều quần áo cùng lúc. Tốt nhất nên giặt quần áo với khối lượng theo quy định của nhà sản xuất. 
 • Đặt máy giặt ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Nếu phải đặt máy ở nơi ẩm thấp hãy dùng chân đế chuyên dụng hoặc xây bệ để đặt máy giặt. 
 • Định kỳ vệ sinh máy giặt để loại bỏ bụi bẩn, giúp thiết bị vận hành hiệu quả hơn. 
 • Sử dụng loại nước giặt, bột giặt phù hợp với máy và dùng với lượng vừa đủ với lượng quần áo cần giặt. 

Trên đây là những phân tích chi tiết về nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5A. Trong quá trình thực hiện, nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé