google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E58 đơn giản tại nhà

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux, đôi lúc thiết bị gặp phải lỗi E58 khiến bạn hoang mang không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do vì sao máy giặt bị lỗi và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E58 chuẩn xác nhất.  

Máy giặt Electrolux bị lỗi E58 là lỗi gì? 

Theo các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, lỗi E58 là Invertet hút dòng quá nhiều >4.5A. Hiểu một cách đơn giản thì lỗi này liên quan đến động cơ, motor, board mạch của máy giặt. Khi gặp lỗi này, máy giặt sẽ ngừng hoạt động, từ đó làm gián đoạn quá trình giặt giũ. 

E58 là lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux
E58 là lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux

Vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi E58?

Máy giặt Electrolux bị lỗi E58 do một trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Motor hoạt động quá tải: Motor máy giặt là động cơ điện được sử dụng để tạo chuyển động quay tròn cho lồng giặt trong khi giặt và vắt khô quần áo. Thiết bị này được lắp trên thân của lồng giặt ngoài nhằm đảm bảo khả năng truyền động quay tốt nhất. Do đó, khi motor hoạt động quá tải dẫn đến hỏng hóc sẽ khiến lồng giặt ngừng vận hành, máy báo lỗi E58. 
  • Hỏng dây kết nối board mạch: Nhiệm vụ của dây kết nối bo mạch là truyền lệnh từ điều khiển trung tâm đến các bộ phận chức năng của máy giặt. Do đó, nếu dây kết nối bị hỏng, đứt sẽ làm gián đoạn quá trình truyền tín hiệu từ board mạch đến động cơ và ngược lại. Điều này sẽ khiến máy giặt Electrolux không hoạt động và báo lỗi E58. 
  • Inverter board mạch hư: Board mạch Inverter là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống điều khiển motor của máy giặt. Bộ phận này đóng vai trò điều khiển tốc độ và công suất hoạt động của motor. Do đó, khi board mạch Inverter bị hỏng, thông số điều khiển motor không được đáp ứng đúng cách dẫn đến lỗi E58. 
Motor máy giặt Electrolux vận hành quá tải khiến máy báo lỗi E58
Motor máy giặt Electrolux vận hành quá tải khiến máy báo lỗi E58

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E58 triệt để

Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để khắc phục lỗi E58 cho máy giặt Electrolux:

  • Kiểm tra motor máy giặt: Khi động cơ motor bị hỏng sẽ khiến chu trình giặt của máy bị gián đoạn, do đó bạn cần kiểm tra và sửa chữa bộ phận này. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, bạn cần nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên. Ngoài ra, bạn cũng tránh để motor hoạt động quá tải bằng cách giặt quần áo với khối lượng vừa phải. Nếu phải thực hiện nhiều lần giặt trong một ngày thì nên chia ra để máy có thời gian nghỉ ngơi. 
  • Kiểm tra dây kết nối board mạch: Hãy kiểm tra kỹ các dâu kết nối, nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây tương ứng. Trong trường hợp dây bị oxi hóa nặng hoặc đã quá cũ, tốt nhất bạn nên thay thế dây mới để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định. 
  • Sửa chữa, thay thế board mạch Inverter: Nếu máy giặt Electrolux bị lỗi E58 do hỏng board mạch Inverter thì bạn cần sửa chữa, thay thế board mạch Inverter mới cho máy giặt. Tuy nhiên, công việc này phức tạp, đòi hỏi tính chuyên môn cao nên bạn hãy liên hệ với các đơn vị bảo hành để được hỗ trợ. 
Kiểm tra dây kết nối board mạch máy giặt Electrolux
Kiểm tra dây kết nối board mạch máy giặt Electrolux

Đơn vị bảo hành, sửa máy giặt Electrolux uy tín

Có thể thấy rằng, lỗi E58 là lỗi khá nghiêm trọng xảy ra trên dòng máy giặt Electrolux. Sự cố này xảy ra lỗi chủ yếu do hỏng board mạch, hỏng motor, hỏng dây kết nối board mạch. Đây đều là những nguyên nhân phức tạp, đòi hỏi phải có kỹ thuật mới tiến hành khắc phục. 

Do đó, nếu máy giặt nhà bạn bị lỗi E58, hãy nhấc máy liên hệ với Bảo hành điện máy theo hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị bảo hành, sửa máy giặt Electrolux tại nhà uy tín. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Bảo hành điện máy Electrolux cũng luôn có sẵn hệ thống linh kiện, trang thiết bị để thay thế khi cần. 

Đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín
Đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu được nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E58 hiệu quả nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng quên liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé