google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E57 hiệu quả triệt để

Lỗi E57 là một trong những lỗi thường xảy ra trên dòng máy giặt Inverter và ít khi mã lỗi hiển thị trên màn hình. Do đó, để nhận biết máy giặt bị lỗi này bắt buộc người dùng phải biết test lỗi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E57 như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E57 là lỗi gì? Cách test mã lỗi E57

Theo bảng mã lỗi từ nhà sản xuất, E57 là lỗi biến tần máy giặt đang tạo ra quá nhiều dòng điện >15A. Nói một cách dễ hiểu thì lỗi này liên quan đến motor, động cơ hoặc board mạch và thường xảy ra ở dòng máy giặt Electrolux Inverter. 

Khi gặp sự cố này, máy sẽ ngừng hoạt động, lồng giặt không quay. Tuy nhiên, máy sẽ không tự hiển thị lỗi trên màn hình Led. Lúc này, để nhận biết lỗi bắt buộc bạn phải thực hiện các bước test mã lỗi như sau:

  • Bước 1: Tắt máy bằng cách xoay núm điều khiển về 0. 
  • Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời 2 nút Start + Pause cho đến khi đèn chạy xung quanh màn hình Led máy giặt. 
  • Bước 3: Xoay núm chọn chương trình theo chiều kim đồng hồ về vị trí đầu rồi đợi vài giây để máy giặt Electrolux bước vào chế độ chẩn đoán mã lỗi. 
  • Bước 4: Khi máy đã vào chế độ chẩn đoán, bạn xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ đến vị trí thứ 10 để thấy mã lỗi gần nhất. Lúc này, màn hình Led của thiết bị sẽ hiển thị mã E57. 
Lỗi E57 của máy giặt Electrolux
Lỗi E57 của máy giặt Electrolux

Phân tích nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E57

Máy giặt Electrolux bị lỗi E57 có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Hỏng dây kết nối bo mạch: Dây kết nối bo mạch có vai trò truyền lệnh từ bộ điều khiển trung tâm đến các bộ phận khác trong máy giặt. Sau thời gian dài sử dụng, phần dây có thể bị hỏng hoặc đứt, từ đó không thể chuyển tín hiệu từ bo mạch đến động cơ. Điều này sẽ khiến máy giặt không hoạt động và báo lỗi. 
  • Động cơ máy giặt xảy ra sự cố: Nhiệm vụ của động cơ máy giặt là tạo ra các chuyển động quay tròn cho lồng giặt có thể giặt và vắt quần áo. Khi động cơ bị hỏng hóc, lồng giặt không thể chuyển động và máy sẽ báo lỗi. 
  • Hỏng IC công suất: IC công suất của máy giặt Electrolux có nhiệm vụ điều chỉnh công suất trong quá trình máy làm việc, từ đó giúp thiết bị vận hành hiệu quả, tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, IC công suất cũng có nhiệm vụ bảo vệ mạch điện tránh khỏi các tác động không mong muốn. Khi IC công suất hỏng, máy giặt Electrolux sẽ bị lỗi E57.
Động cơ máy giặt Electrolux bị hỏng hóc
Động cơ máy giặt Electrolux bị hỏng hóc

Sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E57 như thế nào?

Để khắc phục lỗi E57 cho máy giặt Electrolux bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

  • Kiểm tra dây kết nối bo mạch: Nếu thấy bo mạch bị đứt hoặc lỏng, bạn cần tiến hành nối lại theo màu dây. Trong trường hợp dây đã quá cũ hoặc bị oxi hóa nặng bạn hãy thay thế dây mới để đảm bảo việc truyền tín hiệu cho các bộ phận khác tốt hơn. 
  • Kiểm tra động cơ máy giặt: Động cơ máy giặt hỏng hóc cũng khiến máy không thể thực hiện chu trình giặt, do đó bạn hãy kiểm tra và sữa chữa bộ phận này. Nếu không có chuyên môn và kinh nghiệm, tốt nhất bạn hãy liên hệ với các đơn vị bảo hành hoặc cửa hàng chuyên nghiệp để được hỗ trợ. 
  • Sửa chữa IC công suất: IC công suất của máy giặt được gắn trên bo mạch và có nhiều chip cũng như IC khác. IC hỏng là lỗi nghiêm trọng và phức tạp, do đó bạn hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp IC sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt. 
Kiểm tra bo mạch kết nối của máy giặt Electrolux
Kiểm tra bo mạch kết nối của máy giặt Electrolux

Đơn vị bảo hành, sửa máy giặt Electrolux uy tín

Khi máy giặt Electrolux bị lỗi E57 do hỏng hóc động cơ hoặc IC công suất thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín trên thị trường. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, cam kết giúp bạn khắc phục mọi sự cố liên quan đến máy giặt Electrolux. 

Chỉ cần bạn liên hệ đến hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng để giải quyết. Trong trường hợp động cơ hoặc IC máy giặt bị hỏng hóc nặng, Bảo hành điện máy Electrolux luôn có các linh kiện chính hãng để tiến hành thay thế. 

 Với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E57 của Bảo hành điện máy Electrolux, máy giặt của bạn sẽ được khắc phục lỗi nhanh chóng. Chúng tôi cam kết sửa nhanh, hiệu quả triệt để với chi phí cạnh tranh nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé