google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E54 đơn giản, không cần thợ

Electrolux là dòng máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay. Mặc dù sở hữu nhiều tính năng vượt trội, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, cũng khó tránh khỏi tình trạng máy gặp sự cố. Trong đó lỗi E54 được xem là lỗi thường gặp nhất ở dòng máy giặt Electrolux. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E54 mời bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết. 

Lỗi E54 của máy giặt Electrolux là lỗi gì? Cách nhận biết

Theo các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, E54 là lỗi liên quan đến động cơ tăng dòng. Theo đó, khi động cơ truyền động của máy giặt không hoạt động, rơ le động cơ bị cháy thì động cơ của máy gặt phải hoạt động với công suất lớn trong nhiều giờ. Điều này sẽ khiến máy bị quá tải và làm tăng dòng động cơ trong máy giặt. Lúc này, thiết bị sẽ ngừng hoạt động, đồng thời màn hình hiển thị mã lỗi E54. 

Máy giặt Electrolux báo lỗi E54
Máy giặt Electrolux báo lỗi E54

Nguyên nhân vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi E54

Trước khi tìm cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E54, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân vì sao xảy ra lỗi này. Theo đó, lỗi E54 trên dòng máy giặt Electrolux xảy ra là do động cơ của máy phải làm việc với công suất lớn liên tục trong nhiều giờ. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể do khi khối lượng quần áo giặt quá lớn khiến máy quá tải hoặc do nguồn điện cung cấp cho máy giặt yếu, không ổn định. 

Giặt quần áo với khối lượng quá tải khiến máy báo lỗi E54
Giặt quần áo với khối lượng quá tải khiến máy báo lỗi E54

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E54 nhanh, hiệu quả

Trước khi nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có chuyên môn, bạn hãy áp dụng những cách dưới đây để khắc phục lỗi E54 cho máy giặt Electrolux:

Sử dụng máy giặt với tần suất hợp lý

Nếu bạn có nhu cầu giặt giũ nhiều lần trong ngày hãy chia thời gian cụ thể. Tránh để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ khiến máy và động cơ bên trong bị nóng. Motor quá tải hoặc dòng tải cao hơn mức quy định của nhà sản xuất dẫn đến tình trạng chập cháy bộ rơ le của bo mạch điện và máy ngừng hoạt động. 

Bạn cần thực hiện đúng cách sử dụng máy giặt theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Nắm được thời gian hoạt động của máy mỗi lần sử dụng tối đa là bao lâu. Nếu có quá nhiều quần áo, hãy chia thành các lần giặt khác nhau cách ngày. Nên cho máy nghỉ trong khoảng thời gian hợp lý để động cơ máy giặt có thể tỏa bớt nhiệt. 

Sử dụng máy giặt Electrolux với tần suất hợp lý
Sử dụng máy giặt Electrolux với tần suất hợp lý

Kiểm tra điện áp 

Điện áp cung cấp cho máy giặt yếu, không đủ 220V cũng sẽ khiến máy báo lỗi và ngừng hoạt động. Do đó, nếu thấy máy giặt Electrolux báo lỗi E54, bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm điện, phích cắm điện để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy giặt mạnh và ổn định. 

Kiểm tra bo mạch điện máy giặt

Bo mạch là bộ phận quan trọng điều khiển toàn bộ chức năng hoạt động của máy giặt. Do đó, khi bo mach hỏng hóc, mất kết nối một phần linh kiện nào đó cũng sẽ gây ra lỗi E54. Hỏng bo mạch là lỗi nghiêm trọng và phức tạp do đó trong trường hợp này bạn cần liên hệ đến các đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ. 

Mẹo sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả, hạn chế lỗi E54

Ngoài việc tìm hiểu cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E54, bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề dưới đây để quá trình sử dụng máy hiệu quả, tránh gặp sự cố:

  • Khối lượng quần áo giặt không vượt quá mức khuyến nghị của nhà sản xuất. Tránh tình trạng nhồi nhét quá tải quần áo trong cùng một lúc. 
  • Nếu có nhu cầu giặt giũ quần áo nhiều lần trong ngày thì bạn cần giãn cách ra một khoảng thời gian để động cơ máy được nghỉ ngơi, không bị quá nóng. 
  • Lắp đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, tránh lắp trong phòng tắm hay những nơi ẩm thấp, ngập nước sẽ khiến các linh kiện, bo mạch của máy nhanh bị hỏng hóc. 
  • Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên, định kỳ để máy hoạt động bền bỉ, có tuổi thọ cao. 
Vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên
Vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên

Trên đây là những phân tích về nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E54 chi tiết nhất. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã biết thêm nhiều mẹo hay để sửa lỗi và sửa dụng máy giặt đúng cách. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé