google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên nhân & cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E53 hiệu quả

Máy giặt Electrolux bỗng dưng ngừng hoạt động và màn hình báo lỗi E53 khiến nhiều người hoang mang không biết nguyên nhân và cách xử lý thế nào. Thực tế đây là lỗi cơ bản và thường gặp ở dòng máy giặt Electrolux. Để hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E53 mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Lỗi E53 của máy giặt Electrolux là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu?

Dựa theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất thì thì lỗi E53 trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến Triac mô tơ. Theo đó, mạch Triac cấp nguồn cho mô tơ bị hỏng hóc, từ đó đưa tín hiệu sai về vi xử lý khiến máy ngừng hoạt động. Lúc này, lồng giặt của máy sẽ ngừng quay, đồng thời màn hình Led của thiết bị sẽ hiển thị mã lỗi E53. Đối với các model máy không có màn hình thì sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo, đồng thời nút Start của máy sẽ nhấp nháy liên tục. 

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E53 là do board mạch bị hỏng hóc, cảm biến Triac mô tơ gặp sự cố. Khi thiết bị này hỏng, tín hiệu đầu vào cho bộ xử lý sai từ đó động cơ không được cấp điện. Nếu thấy máy giặt báo lỗi E53 bạn cần tìm cách 

Lỗi E53 trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến Triac mô tơ
Lỗi E53 trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến Triac mô tơ

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E53 nhanh, hiệu quả

Để đảm bảo quá trình giặt giũ không bị gián đoạn, bạn có thể áp dụng một trong các cách khắc phục lỗi E53 cho máy giặt Electrolux dưới đây:

  • Kiểm tra kết nối điện: Đảm bảo máy giặt được kết nối đúng cách và nguồn điện cung cấp cho máy giặt được ổn định. 
  • Kiểm tra cảm biến Triac mô tơ: Khi máy giặt báo lỗi bạn hãy kiểm tra cảm biến Triac mô tơ của máy giặt. Nếu cảm biến Triac bị hỏng bạn cần sửa chữa và tiến hành thay thế để thiết bị vận hành ổn định. 
  • Kiểm tra dây nối cảm biến: Đảm bảo rằng dây nối giữa cảm biến Triac và mô-đun điều khiển không bị đứt hoặc hỏng. Trong trường hợp dây nối cảm biến bị hỏng hóc bạn cần tiến hành nối hoặc thay thế. 
  • Kiểm tra board mạch máy giặt: Nếu đã thực hiện những cách trên nhưng máy giặt vẫn báo lỗi E53 thì có thể board mạch của thiết bị đã bị hỏng hóc. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và phức tạp, đòi hỏi các kỹ thuật viên có tay nghề mới có thể sửa chữa. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất hãy liên hệ với các đơn vị uy tín để được hỗ trợ.
Kiểm tra cảm biến Triac mô tơ
Kiểm tra cảm biến Triac mô tơ

Đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín

Bảo hành điện máy Electrolux tự tin là đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín hàng đầu. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, am hiểu về thiết bị có thể giúp bạn giải quyết nhanh mọi sự cố liên quan đến máy giặt Electrolux. 

Khi máy giặt báo lỗi E53, bạn chỉ cần nhấc máy liên hệ hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng, giúp bạn khắc phục mọi sự cố. Bảo hành điện máy Electrolux cũng luôn có sẵn các linh kiện, thiết bị chính hãng của máy để tiến hành thay thế khi cần. 

Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín
Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E53. Đây là lỗi khá phức tạp và nghiêm trọng, do đó ngay sau khi phát hiện bạn cần tiến hành khắc phục càng sớm càng tốt để không làm gián đoạn quá trình giặt giũ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé