google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên nhân & cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E44 đơn giản

E44 là một trong những lỗi cơ bản và thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux. Khi gặp sự cố này, máy giặt sẽ ngừng hoạt động, đồng thời màn hình Led sẽ hiển thị mã lỗi E44. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E44 do đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E44 là lỗi gì?

Theo bảng mã lỗi từ nhà sản xuất, lỗi E44 của máy giặt Electrolux là lỗi mạch kiểm tra triac khóa cửa bị hỏng. Lúc này, bộ điều khiển của máy sẽ không thể đưa tín hiệu đúng về vi xử lý, IC trên board mạch không thực hiện đóng lệnh xuống công tắc cửa máy giặt. Do đó mạch điều khiển cho rằng công tắc vẫn còn đang mở, chưa đóng để bắt đầu chu trình giặt. Khi máy giặt bị lỗi E44, màn hình Led của thiết bị sẽ hiển thị mã lỗi, đồng thời máy sẽ không thể tiến hành chu trình giặt. 

Máy giặt Electrolux báo lỗi E44
Máy giặt Electrolux báo lỗi E44

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E44

Máy giặt Electrolux báo lỗi E44 có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Board mạch của máy giặt bị hỏng hóc. 
  • Công tắc cửa máy giặt gặp sự cố. 
  • Đóng cửa máy giặt sai cách hoặc cửa máy giặt được đóng chưa chặt. 

Ngoài ra, nếu nguồn điện sử dụng cho máy giặt không ổn định, thay đổi cao – thấp liên tục, diễn ra nhiều lần cũng khiến IC máy giặt gặp sự cố. Ngoài ra, việc bạn sử dụng máy giặt sai cách như:

  • Chương trình giặt thay đổi liên tục. 
  • Tần suất sử dụng cao, máy hoạt động liên tục trong thời gian dài. 
  • Giặt quần áo với khối lượng quá tải. 
  • Lắp đặt máy giặt ở vị trí gồ ghề, những nơi ẩm thấp khiến board mạch máy giặt dễ hỏng hóc. 
Máy giặt Electrolux báo lỗi E44
Máy giặt Electrolux báo lỗi E44

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E43 hiệu quả

Trước khi nhờ tới sự trợ giúp của các dịch vụ sửa chữa máy giặt, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản dưới đây để khắc phục lỗi E44 cho máy giặt Electrolux:

  • Kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng đúng cách hay chưa. Trước khi khởi động máy hãy đóng thật chặt cửa máy giặt. Trong trường hợp nếu quần áo quá tải khiến cửa máy giặt không đóng được chặt thì bạn nên chia thành nhiều lần giặt. 
  • Kiểm tra khóa cửa máy giặt, nếu bộ phận này bị hỏng hóc bạn cần mua thiết bị mới và tiến hành sửa chữa. 
  • Trong trường hợp đã áp dụng các cách trên nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E44 thì có thể board của máy đã bị hỏng. Đây là lỗi nghiêm trọng và phức tạp, do đó nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa để tránh máy giặt bị hỏng hóc nặng hơn. 
Hãy đảm bảo rằng cửa máy giặt luôn được đóng kín
Hãy đảm bảo rằng cửa máy giặt luôn được đóng kín

Dịch vụ bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín tại nhà

Bảo hành điện máy Electrolux tự hào là đơn vị bảo hành, sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E44 uy tín, chất lượng hiện nay. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, cam kết khắc phục triệt để mọi sự cố liên quan đến thiết bị của bạn. 

Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt tận nhà để giúp bạn kiểm tra, sửa chữa. Trong trường hợp máy giặt Electrolux bị lỗi E44 do công tắc cửa bị hỏng, chúng tôi sẽ sửa chữa hoặc thay thế cái mới. Ngoài ra, nếu lỗi do board mạch, chúng tôi tiến hành khắc phục. Trong trường hợp board hỏng hóc nặng, bắt buộc phải thay thế bo mạch mới. 

Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tin
Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tin

Bảo hành điện máy Electrolux luôn có sẵn linh kiện, phụ kiện, đảm bảo chất lượng, chính hãng 100%. Ngoài lỗi E44, chúng tôi cũng giúp bạn giải quyết mọi sự cố, hỏng hóc mà thiết bị của bạn đang gặp phải. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E44 chuẩn xác nhất. Đừng quên liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ tận tình. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé