google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

4 Cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E38 đơn giản, triệt để

Máy giặt Electrolux bị lỗi E38 là sự cố mà nhiều người thường xuyên gặp phải khi sử dụng. Lúc này, máy sẽ ngừng hoạt động, màn hình báo lỗi E38. Khi gặp lỗi này, nhiều người thường hoang mang không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã lỗi E38 là lỗi gì, nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E38 hiệu quả nhất. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E38 là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết

Theo bảng mã lỗi từ nhà sản xuất, lỗi E38 của máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến khâu cấp nước vào máy giặt. Lỗi này thường xảy ra ở máy giặt lồng ngang. Khi vận hành được khoảng 30 giây, nếu lồng giặt không có nước vào máy sẽ báo lỗi. Lúc này, màn hình Led của thiết bị sẽ nhấp nháy hiển thị lỗi E38, đồng thời máy sẽ dừng vận hành. 

Máy giặt Electrolux báo lỗi E38
Máy giặt Electrolux báo lỗi E38

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E38

Theo các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, máy giặt báo lỗi E38 có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Tắc đường ống cấp nước vào máy giặt: Đường ống cấp nước có nhiệm vụ dẫn nước từ đầu chờ vào máy giặt. Nếu đường ống này bị tắc nghẽn do cặn bẩn, rác thải sẽ khiến nước không thể chảy vào lồng giặt và gây ra lỗi E38. 
  • Lưới lọc của ống dẫn nước bị tắc: Lưới lọc nằm ngay ở vị trí van cấp nước đầu vào. Nhiệm vụ của lưới lọc là loại bỏ cặn bẩn của nguồn trước khi cấp vào máy giặt. Tuy nhiên, khi cặn bẩn bám vào sẽ khiến lưới lọc bị bít tắc và không thể cấp nước vào cho máy giặt. 
  • Hỏng van cấp nước: Van cấp nước giúp điều khiển lương nước cấp vào máy giặt. Khi máy giặt bắt đầu vận hành, hệ thống sẽ truyền thông tin đến van cấp nước. Lúc này van sẽ nhận lệnh và mở ra để nước chảy vào lồng giặt. Tuy nhiên, nếu van cấp nước bị hỏng sẽ không thể nhận được tín hiệu. Ngoài ra, nếu van bị bẩn cũng gây kẹt khiến van không thể mở ra cho nước vào. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị lỗi E38. 
  • Máy giặt Electrolux bị hỏng bo mạch: Bo mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Khi máy vận hành, bo mạch sẽ truyền tín hiệu để van cấp nước mở ra, dẫn nước vào máy giặt. Tuy nhiên, nếu bo mạch hỏng hóc sẽ không thể đưa ra tín hiệu cấp nước, từ đó khiến máy không thể vận hành và sẽ báo lỗi về hệ thống. 
Đường cấp nước vào máy giặt bị tắc khiến máy giặt báo lỗi E38
Đường cấp nước vào máy giặt bị tắc khiến máy giặt báo lỗi E38

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E38 tại nhà

Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi E38, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để khắc phục lỗi:

Vệ sinh đường ống cấp nước vào máy giặt

Nếu máy giặt báo lỗi E38 và nguyên nhân xuất phát từ đường ống cấp nước vào máy giặt thì bạn cần tháo đường ống cấp nước và kiểm tra xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu bụi bẩn, tóc hoặc các dị vật rơi vào trong đường ống thì bạn cần vệ sinh và làm loại bỏ chúng, đảm bảo đường ống thông thoáng để nước lưu thông ổn định. Ngoài ra, nên vệ sinh định kỳ đường ống 1 tháng 1 lần để đảm bảo sạch sẽ. 

Vệ sinh lưới lọc

Tương tự như đường ống cấp nước, lưới lọc cũng là bộ phận dễ bị tắc nghẽn do cặn bẩn. Do đó, khi máy giặt Electrolux bị lỗi E38 bạn cần láo lưới lọc ra kiểm tra và dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh nhẹ nhàng, tránh làm lưới lọc bị rách. Nếu lưới lọc đã cũ và hỏng, bạn cần thay thế cái mới để đảm bảo khả năng lọc nước trước khi đưa vào máy giặt được tốt nhất. 

Vệ sinh lưới lọc của máy giặt Electrolux
Vệ sinh lưới lọc của máy giặt Electrolux

Kiểm tra van cấp nước

Kiểm tra van cấp nước cũng là một trong những cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E38 mà bạn nên áp dụng. Nếu nghi ngờ van cấp nước bị hỏng, bạn hãy tiến hành tháo van ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp van vào đúng vị trí. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem van còn hoạt động hay không. Nếu van bị hỏng, hãy mua van mới về để thay thế. 

Thay thế bo mạch

Bọ mạch của máy giặt được cấu tạo bởi nhiều IC chứng năng cùng nhiều mạch nhỏ vô cùng phức tạp. Do đó, chỉ cần một sơ suất nhỏ khi xử lý bo mạch không chỉ khiến mã lỗi E38 không thể khắc phục mà còn gây phát sinh các lỗi khác. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp bo mạch máy giặt sẽ dẫn đến lỗi nghiêm trọng hơn. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E38 hiệu quả, triệt để. Tuy nhiên, với sự cố máy giặt bị hỏng bo mạch, bạn hãy liên hệ đến Bảo hành máy giặt Electrolux để được đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé