google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

5 Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E21 đơn giản tại nhà

Lỗi E21 là một trong những lỗi thường gặp nhất ở dòng máy giặt Electrolux. Khi gặp sự cố này máy sẽ ngưng đột ngột, đồng thời thời gian xả nước cũng lâu hơn. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E21? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E21 như thế nào? Hãy dùng các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux tìm hiểu ngay trong bài!

Lỗi E21 máy giặt Electrolux là gì? Cách nhận biết 

Lỗi E21 của máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến vấn đề thoát nước của máy giặt. Theo đó, khi bị lỗi này, máy sẽ ngưng hoạt động, đồng thời thời gian xả nước lâu hơn, máy phát ra tiếng kêu lạch cạch. Ngoài ra, màn hình Led của máy giặt sẽ hiển thị dòng chữ “E21”.

Lỗi E21 là lỗi liên quan đến vấn đề thoát nước của máy giặt
Lỗi E21 là lỗi liên quan đến vấn đề thoát nước của máy giặt

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E21

Trước khi thực hiện cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E21 bạn cần hiểu được nguyên nhân vì sao máy giặt lại bị lỗi này. Theo đó, lỗi E21 xuất hiện trên máy giặt Electrolux có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Bộ lọc xả của máy giặt bị tắc nghẽn: Sau thời gian sử dụng, bộ lọc xả của máy giặt sẽ bị tắc nghẽn do bụi bẩn, rác thải hoặc chất cặn xà phòng bám bên trong. Lúc này, nước trong lồng giặt sẽ bị ứ đọng bên trong khiến máy báo lỗi E21.
  • Ống xả nước máy giặt bị tắc nghẽn: Một số dị vật như rác thải, đồng xu, hòn đá, chìa khóa… rơi ra ngoài trong quá trình giặt sẽ theo đường ống thaots ra ngoài và bị mắc kẹt ở ống xả. Điều này sẽ khiến nước thải không thể thoát ra ngoài, ứ đọng trong máy khiến máy ngưng hoạt động, màn hình báo lỗi E21. 
  • Bơm xả máy giặt gặp sự cố: Nhiệm vụ của bộ phận bơm xả là cung cấp nước và thải nước ra ngoài. Tuy nhiên, nếu các dị vật như hạt cườm, cúc áo… rơi vào cánh quạt hay motor thì sẽ làm cho bơm xả bị tắc nghẽn, từ đó khiến cho nước không thể thoát ra ngoài. 
  • Hỏng bo mạch máy giặt: Bo mạch máy giặt Electrolux bị hỏng khiến máy không nhận được lệnh thoát nước, từ đó làm cho nước bị ứ đọng bên trong lồng giặt và máy ngừng hoạt động, màn hình báo lỗi E21.  
  • Nguồn nước chứa nhiều tạp chất: Nguồn nước sử dụng cho máy giặt nếu lẫn quá nhiều tạp chất lâu ngày sẽ đóng thành các mảng rong, rêu khiến bộ phận xả nước bị tắc nghẽn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E21. 
Máy giặt Electrolux báo lỗi E21 do nhiều nguyên nhân khác nhau
Máy giặt Electrolux báo lỗi E21 do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E21 đơn giản tại nhà

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau để khắc phục lỗi E21 cho máy giặt Electrolux:

Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc 

Nếu nghi ngờ máy giặt bị lỗi E21 do bộ lọc bị cặn, bạn hãy kiểm tra lại bộ phận này phía bên trong máy bằng cách tháo và vệ sinh, loại bỏ các mảng bám và bụi bẩn. Khi bộ lọc được làm sạch, nước sẽ lưu thông dễ dàng và ổn định. 

Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì thói quen vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt 1 tháng 1 lần để máy luôn sạch sẽ, thông thoáng. Quá trình này cũng giúp máy kéo dài tuổi thọ, giúp thiết bị hoạt động bền bỉ, hiệu quả hơn. 

Vệ sinh đường ống nước

Nếu nguyên nhân do ống xả nước máy giặt bị tắc nghẽn thì bạn có thể sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E21 bằng cách vệ sinh sạch sẽ đường ống nước. Bằng cách này bạn sẽ loại bỏ được các dị vật vướng bên trong, đảm bảo đường ống nước luôn thông thoáng để nước dễ dàng thoát ra ngoài. Đồng thời, trước khi cho quần áo vào máy giặt hãy kiểm tra các túi đựng xem còn sót vật thể nào hay không để đảm bảo dị vật không rơi vào trong buồng giặt. 

Vệ sinh đường ống nước máy giặt
Vệ sinh đường ống nước máy giặt

Vệ sinh bơm xả máy giặt

Nếu nghi ngờ nguyên nhân máy giặt báo lỗi E21 là do bơm xả, bạn hãy tháo thiết bị này ra ngoài. Sau đó tiến hành vệ sinh các bộ phận của bơm xả để đảm bảo không còn sót dị vật bên trong. Sau khi lau khô sạch sẽ, bạn hãy lắp bơm xả về vị trí cũ và khởi động lại máy để xem thiết bị còn báo lỗi E21 không. 

Kiểm tra nguồn nước sử dụng cho máy giặt

Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem nguồn nước mà gia đình bạn đang sử dụng có lẫn dị vật hay tạp chất hay không. Nếu có, hãy kết hợp thêm các thiết bị lọc để đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy giặt luôn sạch sẽ. 

Liên hệ Bảo hành điện máy Electrolux

Nếu nguyên nhân máy giặt báo lỗi E21 do bo mạch bị hỏng, bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux theo hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ. Đây là lỗi nghiêm trọng, đòi hỏi những kỹ thuật viên có tay nghề cao cùng trang thiết bị đầy đủ mới có thể khắc phục. Do đó nếu không có kinh nghiệm, bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn có sẵn các linh kiện mới, chính hãng của máy giặt Electrolux để có thể thực hiện thay thế nếu cần.  

Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị bảo hành và sửa máy giặt Electrolux uy tín
Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị bảo hành và sửa máy giặt Electrolux uy tín

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E21 chi tiết nhất. Trong quá trình thực hiện, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ. Ngoài ra, để hạn chế thiết bị xảy ra các lỗi, bạn cũng cần biết cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách, đồng thời tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị định kỳ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé