google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

7 Nguyên nhân máy giặt Electrolux bốc khói & cách khắc phục 

Máy giặt Electrolux đang hoạt động bỗng nhiên kêu to và bốc khói khiến nhiều người hoảng loạn không biết nguyên nhân vì sao và phải xử lý như thế nào. Đây được xem là sự cố vô vô cùng nghiêm trọng trên các dòng máy giặt Electrolux. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bốc khói hiệu quả nhất.  

Vì sao máy giặt Electrolux bốc khói?

Thông thường, hiện tượng máy giặt Electrolux bị bốc khói thường xảy ra khi may giặt đang hoạt động. Trước khi nhìn thấy khói bốc lên, bạn sẽ gửi thấy mùi khét của điện tử. Lúc này lồng giặt máy giặt sẽ kêu to và xuất hiến khói bốc ra từ lồng giặt hoặc mạch điều khiển. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Hỏng dây đai bơm xả

Các dòng máy giặt Electrolux cửa trên sử dụng dây đai để quay bơm xả. Thông thường, dây đai sẽ ghép nối từ động cơ truyền động đến puli của máy bơm, một số trường hợp sẽ được trang bị thêm ròng rọc để dây đai được căng hơn. Tuy nhiên, nếu máy giặt bốc khói và tỏa mùi như cao su cháy thì nguyên nhân có thể do dây đai bơm xả đang gặp sự cố hỏng hóc.  

Hỏng dây đai bơm xả

Máy giặt Electrolux bị hỏng dây đai bơm xả sẽ khiến máy bốc khói

Trục ba trạc máy giặt Electrolux bị gãy

Máy giặt Electrolux sau thời gian dài sử dụng nếu không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ sẽ khiến trục máy bị oxy hóa. Lâu ngày dẫn đến tình trạng bị gẫy và khiến máy bị rung lắc mạnh, phát ra tiếng kêu to bất thường, kèm với đó là hiện tượng máy giặt Electrolux bốc khói và có mùi khét.

Puli động cơ gặp sự cố

Dây curoa và ròng rọc đảm nhận vai trò kết nối động cơ máy giặt với truyền động. Theo đó, ròng rọc được là từ kim loại hoặc vật liệu tổng hợp và thiết kế tiếp xúc sát với dây đai. Khi bộ phận này bị rỉ sét hoặc ăn mòn sẽ tạo ra ma sát đồng thời sinh nhiệt. Nhiệt độ cao sẽ khiến dây đai bị hỏng, đồng thời máy giặt bốc khói và có mùi cháy khét khó chịu. 

Hệ thống đường dây điện bị lỗi

Một trong những nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng máy giặt Electrolux bốc khói có thể là do hệ thống đường dây điện bị lỗi. Khi dây điện kết nối với máy giặt bị đứt sẽ sinh ra hồ quang điện, lớp cách nhiệt của dây bị quá tải nhiệt và dẫn đến cháy, Lúc này bạn sẽ thấy không khí có mùi khét và máy giặt bốc khói. Đây là lỗi nghiêm trọng và khá nguy hiểm nên bạn cần kiểm tra cẩn thận. 

Hệ thống dây điện bị lỗi

Hệ thống dây điện bị lỗi có thể khiến máy giặt bốc khói

Khớp nối của động cơ truyền động xảy ra sự cố

Một số dòng máy giặt Electrolux sử dụng khớp nối động cơ truyền động trực tiếp, không sử dụng dây curoa. Do đó, để truyền công suất từ động cơ sang hộp số cần phải dùng khớp nối cao su. Khớp nối này được gắn vào trục động cơ, đầu còn lại gắn vào truyền động. Do đó, nếu khớp nối truyền động bằng cao su của máy giặt xảy ra sự cố, máy sẽ bốc khói và ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị. 

Bạc đạn máy giặt bị bể

Bạc đạn là linh kiện đảm nhận vai trò làm giảm ma sát khi lồng giặt quay. Sau thời gian dài sử dụng, các viên bi bên trong bạc đạn bị phá hủy, lúc này bạc đạn sẽ bể và khiến lồng giặt bị mất đồng tâm. Từ đó khiến máy giặt khi quay sẽ phát ra tiếng kêu to, tạo ra ma sát lớn khiến lồng giặt có mùi khét và bốc khói. 

Rách lồng giặt 

Máy giặt Electrolux bốc khói nguyên nhân cũng có thể do lồng giặt bị rách. Theo đó, khi lồng giặt bị rách sẽ cạ vào lồng nhựa khi quay, gây ra ma sát và khiến máy giặt có mùi khét khó chịu. Đồng thời, máy giặt càng hoạt động mạnh, ma sát càng lớn thì sẽ khiến thiết bị bốc khói. 

Nên làm gì khi máy giặt Electrolux bốc khói?

Theo các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, máy giặt bị bốc khói nguyên nhân đa phân là do tuổi thọ của máy đã cao. Từ đó khiến các linh kiện bị hỏng hóc. Do đó, khi nhận thấy máy giặt có mùi khét, bốc khói, bạn nên ngừng hoạt động máy và liên hệ đội ngũ kỹ thuật để được kiểm tra và khắc phục. 

Ngoài ra, thêm một lưu ý nhỏ là bạn nên giặt quần áo với khối lượng vừa đủ. Tránh giặt quá tải khiến động cơ của máy dễ hư hỏng. Đồng thời, trước khi cho quần áo vào lồng giặt, hãy kiểm tra thật kỹ túi quần và túi áo để tránh quên các vật cứng trong quần áo làm máy giặt bị hỏng hóc. 

Máy giặt bốc khói

Khi máy giặt bốc khói, bạn hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ

Đơn vị sửa máy giặt Electrolux bốc khói uy tín

Hầu hết các nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bốc khói đều là lỗi kỹ thuật phức tạp, nếu không có kinh nghiệm rất khó để tự khắc phục. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. 

Chúng tôi là đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín trên thị trường. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn, cam kết khắc phục nhanh sự cố máy giặt Electrolux bốc khói. Bảo hành điện máy Electrolux cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà, chỉ cần quý khách liên hệ, chúng tôi sẽ có mặt chỉ sau 15 phút. Ngoài ra, trung tâm cam kết cung cấp các phụ tùng, linh kiện, thiết bị máy giặt Electrolux chính hãng, đảm bảo chất lượng khi thay thế. 

Đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín

Bảo hành điện máy Electrolux là đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bốc khói hiệu quả nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành điện máy Electrolux theo hotline: 0394245999 – 02437505999. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé