google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Máy giặt Electrolux bị lỗi EF5 do đâu? Cách khắc phục

EF5 là một trong những lỗi cơ bản và thường gặp nhất trên dòng máy giặt Electrolux. Khi gặp sự cố này, nhiều người lo lắng không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF5 chi tiết nhất. 

Giải mã lỗi EF5 máy giặt Electrolux 

Theo quy ước từ nhà sản xuất, lỗi EF5 trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi máy giặt không cân bằng hoặc đang bị quá tải. Khi gặp sự cố này, máy sẽ bỏ qua giai đoạn vắt, do đó sau khi kết thúc chu trình giặt quần áo vẫn còn ướt sũng. Ngoài ra, màn hình LED của thiết bị cũng hiển thị mã EF5 kèm tiếng kêu cảnh báo tới người dùng. 

EF5 là lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux
EF5 là lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux

Lỗi EF5 máy giặt Electrolux do đâu?

Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn biết cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF5 hiệu quả nhất. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn đến sự cố này:

  • Máy giặt được đặt nghiêng, lệch, không cân bằng hoặc chân kệ máy giặt quá cao. 
  • Khối lượng quần áo giặt quá tải so với quy định của hãng. Hoặc quần áo quấn vào nhau và lệch về một bên khiến tải trọng trong lồng giặt không cân bằng. 
  • Sử dụng quá nhiều bột giặt cho một lần giặt hoặc dùng sai loại nước giặt/bột giặt cho thiết bị. 
  • Sau thời gian dài sử dụng, bộ phận giảm xóc của máy giặt không được bảo dưỡng khiến chúng bị mài mòn và mất tác dụn. 
  • Càng trục máy giặt Electrolux bị gãy khiến thiết bị rung lắc mạnh, mất cân bằng. 
  • Bơm máy giặt Electrolux vận hành kém hoặc nước bị om không thoát được hết ra ngoài. 
Khối lượng quần áo quá tải so với quy định cũng dẫn đến lỗi EF5
Khối lượng quần áo quá tải so với quy định cũng dẫn đến lỗi EF5

Làm thế nào để sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF5?

Nếu máy giặt gia đình bạn đang báo lỗi EF5, bạn có thể áp dụng ngay một trong những cách dưới đây để khắc phục:

Kiểm tra khu vực đặt máy giặt

Máy giặt bị mất cân bằng có thể do vị trí đặt máy bị lệch, nghiêng hoặc gập ghềnh. Do đó bạn hãy kiểm tra lại khu vực đặt máy, di chuyển máy giặt đến vị trí bằng phẳng, khô ráo. Trong trường hợp nếu chân kê máy giặt quá cao, bạn có thể xây bệ hoặc chọn loại chân kê chính hãng của máy giặt Electrolux. 

Kiểm tra quần áo trong máy giặt

Bạn hãy kiểm tra tình trạng quần áo trong máy. Nếu quần áo bị xoắn rối vào nhau thì hãy gỡ ra và dàn đều trong lồng giặt. Còn nếu khối lượng quần áo vượt quá mức cho phép thì bạn hãy chia bớt quần áo thành hai lần giặt. 

Xả bớt lượng bọt trong máy

Nếu nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi EF5 là do lượng bọt trong lồng giặt quá lớn thì bạn hãy để máy nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định. Cho đến khi bọt trong lồng giặt tan hết thì hãy khởi động lại máy và bắt đầu lại chu trình giặt. 

Xả bớt lượng bọt trong máy để thiết bị vận hành bình thường
Xả bớt lượng bọt trong máy để thiết bị vận hành bình thường

Kiểm tra bộ phận giảm xóc

Nếu đã thực hiện các cách trên nhưng máy giặt vẫn báo lỗi EF5 thì nguyên nhân có thể do bộ phận giảm xóc của máy. Lúc này, bạn cần kiểm tra bộ phận giảm xóc, gioăng cửa xem còn hoạt động tốt hay không. Nếu gioăng cửa bị mềm, lão hóa, bộ phận giảm xóc hao mòn thì cần thay thế linh kiện mới để thiết bị vận hành ổn định. 

Kiểm tra bơm thoát nước

Nếu quan sát thấy bơm thoát nước chậm hoặc kết thúc chu trình giặt nhưng nước trong lồng giặt không thể thoát ra ngoài thì có thể bơm thoát nước đã hỏng. Lúc này bạn cần kiểm tra và thay thế bơm mới để đảm bảo máy giặt vận hành ổn định. 

Kiểm tra càng trục máy giặt Electrolux

Nếu đã thực hiện các cách trên nhưng máy giặt vẫn rung lắc mạnh và báo lỗi EF5 thì có thể trục ba chạc đã gãy. Lúc này bạn cần liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên để được kiểm tra và thay thế trục máy giặt electrolux mới cho thiết bị. 

Kiểm tra càng máy giặt Electrolux
Kiểm tra càng máy giặt Electrolux

Địa chỉ sửa máy giặt Electrolux uy tín

Máy giặt Electrolux bị lỗi EF5 do gãy trục ba trạc hay hỏng bơm thoát nước là những sự cố nghiêm trọng. Nếu không có kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối không tự ý tháo lắp và kiểm tra. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. 

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu chuyên môn, chúng tôi cam kết tìm ra nguyên nhân và giúp bạn khắc phục lỗi EF5 một cách triệt để. Ngoài ra, Bảo hành điện máy Electrolux cũng luôn có sẵn linh phụ kiện chính hãng giúp bạn thay thế khi cần. Lựa chọn dịch vụ sửa máy giặt tại chúng tôi, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chi phí. 

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF5 hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết các bạn có thể khắc phục nhanh chóng lỗi EF5, giúp thiết bị vận hành hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ Bảo hành điện máy Electrolux theo hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được tư vấn, hỗ trợ.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé