google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Máy giặt Electrolux bị lỗi EF3 do đâu? Cách khắc phục hiệu quả

Nhờ mẫu mã đa dạng và khả năng hoạt động bền bỉ nên dòng máy giặt Electrolux ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi việc thiết bị xảy ra một số sự cố, trong đó có lỗi EF3. Khi thấy lỗi này hiển thị trên màn hình LED, nhiều người hoang mang không biết nguyên nhân do đâu, làm thế nào để khắc phục. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì theo dõi ngay bài viết để được hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF3 chi tiết nhất. 

Lỗi EF3 máy giặt Electrolux là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết

Theo quy ước từ nhà sản xuất, lỗi EF3 trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến sự cố rò rỉ nước. Cụ thể là tình trạng nước trong lồng giặt bị tràn ra ngoài, hoặc nước bị đẩy đi, không giữ lại đủ để thực hiện chu trình giặt. Dấu hiệu nhận biết lỗi EF3 vô cùng đơn giản:

 • Máy giặt Electrolux phát ra tín hiệu cảnh báo, đồng thời màn hình LED của thiết bị sẽ hiển thị mã EF3. 
 • Đối với dòng máy cũ, không có màn hình LED thì đèn báo sẽ nháy 15, sau đó thiết bị ngưng hoạt động. 

Nhìn chung, EF3 là lỗi khá nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ mà có thể gây chập cháy thiết bị. Do đó khi phát hiện lỗi này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục càng sớm càng tốt. 

Màn hình máy giặt Electrolux hiển thị lỗi EF3
Màn hình máy giặt Electrolux hiển thị lỗi EF3

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi EF3

Lỗi EF3 máy giặt Electrolux có thể xuất phát từ các nguyên nhân dưới đây:

 • Gioăng cao su của máy bị rách, hỏng khiến nước rò rỉ ra ngoài trong quá trình thiết bị vận hành. 
 • Sử dụng quá nhiều nước giặt, bột giặt trong một lần giặt hoặc các loại nước giặt tạo bọt quá nhiều khiến chúng tràn ra ngoài dẫn đến việc rò rỉ nước. 
 • Quần áo hoặc dị vật kẹt vào cửa máy giặt khiến nước tràn ra bên ngoài. 
 • Bộ lọc thoát nước của máy giặt bị hở hoặc hỏng hóc khiến nước rò rỉ ra bên ngoài. 
 • Đường ống cấp nước của máy giặt bị hỏng hoặc thủng khiến nước rò rỉ, từ đó làm lồng giặt không được cấp đủ nước là gián đoạn chu trình giặt. 
 • Hệ thống điều khiển nước của máy giặt Electrolux bị hỏng khiến thiết bị không cấp đủ nước cho lồng giặt. 
Máy giặt Electrolux báo lỗi EF3 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
Máy giặt Electrolux báo lỗi EF3 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF3 

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà bạn có thể khắc phục lỗi EF3 máy giặt Electrolux bằng một trong các cách dưới đây!

 • Kiểm tra gioăng cao su của thiết bị: Hãy kiểm tra lại phần gioăng cao su của máy giặt. Nếu thấy gioăng cao su bị xoắn, mòn hoặc thủng, rách bạn cần thay thế gioăng cao su mới để xử lý triệt để tình trạng máy giặt bị rò rỉ nước. 
 • Kiểm tra cửa máy giặt: Khi thiết bị báo lỗi EF3 bạn hãy kiểm tra phần cửa máy giặt xem quần áo hay dị vật kẹt vào hay không. Nếu có hãy lấy ra, đóng lại cửa rồi khởi động lại chu trình giặt. 
 • Cho lượng bột giặt vừa đủ: Nếu nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi EF3 mà do sử dụng quá nhiều bột giặt thì với những lần giặt sau, bạn hãy cho lượng bột giặt vừa đủ. Ưu tiên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng cho máy. Còn bây giờ bạn hãy đợi một thời gian để bọt vơi bớt rồi khởi động lại chu trình giặt. 
 • Kiểm tra bộ phận lọc nước và đường ống cấp thoát nước: Hãy tiến hành kiểm tra đường ống cấp thoát nước và bộ phận lọc nước của máy giặt. Nếu thấy có tình trạng nước bị rò rỉ hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục. 
Chỉ nên cho lượng bột giặt vừa đủ khi giặt quần áo
Chỉ nên cho lượng bột giặt vừa đủ khi giặt quần áo

Sau khi đã thực hiện các bước trên nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi EF3 thì rất có thể hệ thống điều khiển nước của thiết bị đã bị hỏng. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và phức tạp, bạn không thể tự sửa chữa tại nhà. Lúc này, tốt nhất bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm hỗ trợ kiểm tra và thay thế linh kiện mới. 

Cách hạn chế lỗi EF3 máy giặt Electrolux

Để hạn chế tối đa lỗi EF3 trên dòng máy giặt Electrolux bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Sử dụng nước giặt, bột giặt với lượng vừa phải.
 • Chỉ nên dùng loại bột giặt chuyên dụng cho dòng máy giặt Electrolux. 
 • Khi giăng cao su có dấu hiệu bị hư hỏng hoặc rách bạn cần thay thế gioăng mới. 
 • Nên giặt quần áo với khối lượng vừa đủ mà nhà sản xuất khuyến cáo. Trước khi cho quần áo vào lồng giặt cần kiểm tra thật kỹ, tránh để các dị vật như chìa khóa, bấm móng tay… rơi vào có thể làm kẹt cửa, ảnh hưởng đến chu trình giặt. 
 • Vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên và chú ý làm sạch cặn bẩn ở ngăn chứa bột giặt. 
 • Nên bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ để sớm phát hiện các lỗi, hỏng hóc để kịp thời sửa chữa. 
Vệ sinh máy giặt thường xuyên để sớm phát hiện các lỗi
Vệ sinh máy giặt thường xuyên để sớm phát hiện các lỗi

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF3. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux theo hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé