google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Máy giặt Electrolux bị lỗi EF2: Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục

Trong quá trình hoạt động, nếu phát hiện lồng giặt có quá nhiều bọt xà phòng, máy giặt Electrolux sẽ cảnh báo lỗi EF2 trên màn hình led. Lúc này, bạn cần tắt máy và tìm cách khắc phục nhanh chóng. Nếu chưa biết nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF2 như thế nào thì bạn đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết. 

Giải mã lỗi EF2 máy giặt Electrolux

Lỗi EF2 trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi cảnh báo lượng bọt xà phòng trong lồng giặt quá cao. Lỗi này xuất hiện ở gần cuối chương trình giặt và khi máy bắt đầu chuyển sang chu trình vắt. Khi lồng giặt còn quá nhiều bọt xà phòng, máy sẽ không thực hiện quá trình vắt, đồng thời màn hình LED của máy cũng sẽ báo lỗi EF2. Lúc này, quần áo trong máy giặt sẽ còn ướt nguyên và bám đầy bọt xà phòng, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục để không làm gián đoạn quá trình giặt giũ. 

Lỗi EF2 máy giặt Electrolux
Lỗi EF2 máy giặt Electrolux

Xác định rõ nguyên nhân máy giặt Electrolux 

Lỗi EF2 máy giặt Electrolux là tình trạng không quá hiếm gặp, vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này. Dưới đây là những lý do chính khiến lồng giặt xuất hiện quá nhiều bọt xà phòng:

  • Cho quá nhiều bột giặt, nước giặt trong một lần giặt. 
  • Không sử dụng loại bột giặt, nước giặt chuyên dùng cho máy giặt Electrolux. 
  • Bộ lọc máy giặt bị bẩn, tắc nghẽn khiến quá trình thoát nước của máy bị gián đoạn. 
  • Tắc nghẽn ống thoát nước của máy giặt từ đó khiến nước và xà phòng trong lồng giặt không thể thoát ra ngoài. 
Máy giặt bị lỗi EF2 có thể do bạn sử dụng quá nhiều bột giặt
Máy giặt bị lỗi EF2 có thể do bạn sử dụng quá nhiều bột giặt

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF2

Lỗi EF2 trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi không quá nghiêm trọng, nếu đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố này thì bạn có thể áp dụng một trong các cách sau để khắc phục:

Cho máy thực hiện lại chế độ giặt từ đầu

Nếu bạn lỡ cho quá nhiều bột giặt, nước giặt trong một lần giặt khiến máy báo lỗi EF2 thì cách khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần tắt máy, đợi lượng bọt trong lồng giặt tan bớt rồi điều chỉnh sang chế độ vắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh cho máy giặt lại từ đầu để thiết bị cấp nước, làm giảm lượt bọt xà phòng trong lồng giặt. 

Lựa chọn bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF2 có thể do bạn sử dụng loại nước giặt, bột giặt không chuyên dụng cho thiết bị. Để tình trạng này không lặp lại cho những lần giặt sau, tốt nhất bạn nên đổi loại nước giặt mới, phù hợp với máy. Nêu ưu tiên nước giặt chuyên dụng có khả năng tạo bọt ít nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả giặt giũ tốt. Còn bây giờ, bạn hãy khởi động lại máy để thiết bị thực hiện lại chu trình giặt từ đầu nhé!

Lựa chọn loại nước giặt phù hợp với máy
Lựa chọn loại nước giặt phù hợp với máy

Kiểm tra đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước của máy giặt lắp đặt quá cao hoặc do chất bẩn bám bên trong dẫn đến tắc nghẽn khiến nước và bọt xà phòng không thoát ra bên ngoài. Từ đó dẫn đến việc màn hình báo lỗi EF2. Trong trường hợp này, bạn hãy vệ sinh, kiểm tra đường ống thoát nước xem có bị gấp khúc hay tắc nghẽn không. Nếu có, hãy loại bỏ cặn bẩn, gỡ thẳng đường ống rồi khởi động lại chu trình giặt. 

Vệ sinh bộ lọc máy giặt Electrolux

Nếu nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi EF2 là do bộ lọc bị bẩn, tắc nghẽn thì bạn hãy tháo bộ lọc ra. Sau đó vệ sinh máy giặt Electrolux nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm để loại bỏ cặn bẩn, sau đó lắp bộ lọc về vị trí cũ và khởi động lại chu trình giặt cho máy. 

Làm thế nào để hạn chế lỗi EF2 trên máy giặt Electrolux?

Có thể thấy rằng, nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị lỗi EF2 chủ yếu xuất phát từ người dùng. Do đó, để hạn chế tối đa sự cố này, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Lựa chọn đúng loại nước giặt, bột giặt chuyên dùng cho máy giặt Electrolux.
  • Khi giặt quần áo, nên sử dụng bột giặt với đúng liều lượng nhà sản xuất khuyến cáo. 
  • Vệ sinh lồng giặt, đường ống thoát nước, bộ lọc của máy giặt Electrolux để tránh tình trạng xơ vải, bụi vải… trong nước bám vào dẫn đến tắc nghẽn. 
  • Kiểm tra, bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ để nhanh chóng phát hiện các sự cố và khắc phục sớm nhất. 
Vệ sinh bộ lọc của máy giặt
Vệ sinh bộ lọc của máy giặt

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF2. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị bảo dưỡng máy giặt uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. Chúng tôi là đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn, cam kết khắc phục nhanh mọi sự cố liên quan đến thiết bị của bạn. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé