google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF1 đơn giản tại nhà

Máy giặt Electrolux bị lỗi EF1 là lỗi xảy ra ở cuối chu kỳ vắt. Khi gặp sự cố này, màn hình điều khiển của máy sẽ nhấp nháy và hiển thị mã lỗi. Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết lỗi EF1 máy giặt Electrolux là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào thì cùng theo dõi những thông tin trong bài viết để tìm hiểu chi tiết hơn.  

Máy giặt Electrolux bị lỗi EF1 là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu?

EF1 là một trong những lỗi cơ bản và thường xảy ra trên dòng máy giặt Electrolux. Lỗi này thường xuất hiện vào cuối chu kỳ vắt kèm theo hiện tượng máy xả nước quá lâu và màn hình LED sẽ nhấp nháy và hiển thị mã lỗi. Theo quy ước từ nhà sản xuất, lỗi EF1 của máy giặt trên dòng máy giặt Electrolux là lỗi thời gian xả nước quá dài, lâu hơn mức bình thường mà nhà sản xuất lập trình. 

Lỗi EF1 xuất hiện có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Bộ lọc máy giặt có quá nhiều cặn bẩn dẫn đến bị tắc nghẽn. 
  • Cặn bẩn bít tắc đường ống thoát nước của thiết bị. 
  • Ống thoát nước của máy giặt lắp đặt quá cao so với mức quy định dẫn đến bị kẹt. 
  • Các dị vật như: bấm móng tay, chìa khóa… rơi vào đường ống thoát nước khiến máy giặt bị tắc nghẽn. 
Máy giặt Electrolux báo lỗi EF1
Máy giặt Electrolux báo lỗi EF1

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF1 đơn giản tại nhà

Sau khi đã biết rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi EF1 máy giặt Electrolux, bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây để khắc phục:

  • Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt: Hãy kiểm tra xem đường ống thoát nước có bị gấp khúc hay xoắn và nhau hay không. Nếu có, bạn hãy khắc phục, đảm bảo đường ống thoát nước luôn thẳng để việc cấp thoát nước dễ dàng. Ngoài ra, nếu ống thoát nước của máy giặt được lắp đặt quá cao, bạn cần thay đổi vị trí đường ống để khắc phục lỗi EF1. 
  • Vệ sinh bộ lọc: Nếu máy giặt Electrolux bị lỗi EF1 là do bộ lọc bị cặn bẩn thì bạn cần tiến hành tháo bộ lọc, dùng bàn chải nhẹ nhàng cọ rửa, vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ hết cặn bẩn bên trong, sau đó lắp bộ lọc về vị trí cũ. 
Vệ sinh bộ lọc máy giặt Electrolux
Vệ sinh bộ lọc máy giặt Electrolux

Nếu đã thực hiện các cách trên nhưng máy giặt vẫn báo lỗi EF1 thì nguyên nhân có thể do hỏng hóc các linh kiện, bộ phận bên trong máy. Lúc này, nếu không có kinh nghiệm, bạn tuyệt đối không tự ý khắc phục. Tốt nhất hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt của Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. Với trang thiết bị đầy đủ cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn khắc phục nhanh mọi sự cố liên quan đến máy giặt Electrolux. 

Cách sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả, hạn chế lỗi EF1

Electrolux là dòng máy giặt hiện đại hàng đầu hiện nay, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng sẽ dẫn đến nhiều sự cố ngoài ý muốn cho thiết bị. Dưới đây là một số bí quyết sử dụng máy giặt hiệu quả, hạn chế lỗi EF1:

  • Thường xuyên vệ sinh máy giặt Electrolux, đặc biệt là các bộ phận như bộ lọc để tránh tình trạng bụi bẩn, chất thải bám vào gây tắc nghẽn. 
  • Lắp đặt đường ống nước máy giặt theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất. 
  • Trước khi cho quần áo vào lồng giặt bạn cần kiểm tra kỹ túi quần, áo để loại bỏ các dị vật như chìa khóa, bấm móng tay… tránh để các dị vật này rơi vào đường ống thoát nước máy giặt sẽ gây tắc nghẽn. 
Lắp đặt đường ống thoát nước đúng vị trí
Lắp đặt đường ống thoát nước đúng vị trí

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết rõ nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi EF1. Trong quá trình thực hiện, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé