google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

4 Bước sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E52 cực đơn giản

Lỗi E52 là sự cố khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi này? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E52 như thế nào? Hãy cùng các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux phân tích nguyên nhân và cách sửa lỗi E52 hiệu quả cho máy giặt Electrolux. 

Lỗi E52 của máy giặt Electrolux là lỗi gì? Cách nhận biết

Theo bảng mã lỗi từ nhà sản xuất, lỗi E52 của máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến nhiệt vòng quay. Đây được xem là một trong những lỗi vô cùng nghiêm trọng. Bởi cảm biến là mắt xích quan trọng trong máy giặt, nếu bộ phận này gặp sự cố, máy sẽ không thể giặt theo đúng chương trình đã cài đặt. 

Bạn có thể nhận biết nhanh lỗi E52 của dòng máy giặt Electrolux thông qua những dấu hiệu dưới đây:

 • Lỗi này xuất hiện khi máy chuyển sang chương trình vắt. Tuy nhiên khi xảy ra sự cố máy sẽ không chạy chuyển sang chế độ vắt, không thực hiện vắt hoặc có vắt nhưng tốc độ rất yếu. 
 • Đối với dòng máy giặt có màn hình Led thì máy sẽ hiển thị mã lỗi E52 ở màn hình. 
 • Nếu máy không có màn hình thì đèn xanh và đỏ trên bảng điều khiển sẽ nhấp nháy để cảnh báo. 
Lỗi E52 của máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến nhiệt vòng quay
Lỗi E52 của máy giặt Electrolux là lỗi cảm biến nhiệt vòng quay

Nguyên nhân vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi E52

Việc hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E52 nhanh và hiệu quả hơn. Theo đó, lỗi này ở dòng máy giặt Electrolux do một trong các nguyên nhân sau:

 • Các vật thể lạ như bút bi, chìa khóa, ốc vít… mắc kẹt trong lồng giặt khiến quá trình vận hành của máy bị cản trở. 
 • Máy giặt không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ khiến bụi bẩn tích tụ vào các linh kiện và mạch điện, từ đó làm cản trở quá trình máy vận hành. 
 • Đường tín hiệu của bộ điều tốc xảy ra sự cố, bị lỗi. 
 • Động cơ của thiết bị không được mạch điều khiển cấp điện. 
 • Máy giặt không nhận diện được tốc độ quay của trục do cảm biến vòng quay điện tử xảy ra sự cố. 
 • Board máy giặt bị hỏng khiến thiết bị báo lỗi E52. 
Máy giặt Electrolux báo lỗi E52 do nhiều nguyên nhân khác nhau
Máy giặt Electrolux báo lỗi E52 do nhiều nguyên nhân khác nhau

Các bước sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E52 đơn giản tại nhà

Trước khi nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên, bạn có thể tự khắc phục lỗi E52 của máy giặt Electrolux bằng các bước đơn giản tại nhà dưới đây:

Bước 1:  Rút ổ cắm máy giặt ra để ngắt nguồn điện hoàn toàn khỏi máy giặt. 

Bước 2: Kiểm tra lồng giặt của máy để xem có các dị vật bị kẹt ở bên trong không. Nếu có dị vật, bạn hãy loại bỏ nó để máy giặt vận hành bình thường. 

Bước 3: Nếu không có dị vật trong lồng máy giặt, bạn hãy dùng tua vít tháo nắp ốp lưng của máy giặt. Sau đó dùng bút thử điện kiểm tra xem có nguồn điện cấp ra mô tơ không. 

 • Nếu có nguồn điện cấp ra mô tơ nhưng mô tơ không chạy thì có thể mô tơ đã bị hỏng hóc Lúc này, bạn hãy thay mô tơ mới cho máy giặt. 
 • Nếu không có nguồn điện cấp ra mô tơ thì bạn cần kiểm tra xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ có bị đứt không. Nếu dây bị đứt bạn cần đấu nối lại để khắc phục lỗi E52. 

Bước 4: Sau khi kiểm tra mô tơ và lồng giặt, nếu tất cả vẫn ổn định nhưng máy vẫn báo lỗi E52 thì bạn hãy kiểm tra cảm biến tốc độ vòng quay của máy giặt. 

 • Đầu tiên, bạn dùng thiết bị đo điện tử hoặc đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến có hoạt động hay không. 
 • Trong quá trình đo, nếu phát hiện cảm biến tốc độ vòng quay của máy giặt hoạt động sai hoặc không hoạt động bạn cần thay thế cảm biến mới. 

Tuy nhiên, việc kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế cảm biến tốc độ vòng quay máy giặt vô cùng phức tạp, đòi hỏi phải có chuyên môn và tay nghề. Do đó trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên nhấc máy, gọi điện đến hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux hỗ trợ. 

Kiểm tra lồng giặt để xem có dị vật mắc kẹt không
Kiểm tra lồng giặt để xem có dị vật mắc kẹt không

Mẹo sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả, tránh bị lỗi

Sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách giúp thiết bị vận hành ổn định, tuổi thọ sử dụng cao đồng thời hạn chế tối đa các lỗi phát sinh. Do đó bên cạnh việc tìm hiểu cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E52, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để sử dụng máy hiệu quả:

 • Trước khi cho quần áo vào lồng giặt cần kiểm tra trong túi quần áo có sót lại chìa khóa, bấm móng tay, điện thoại hay các dị vật nào không. Không ít trường hợp các vật lạ mắc kẹt tại van cấp nước khiến máy giặt không thể hoạt động. 
 • Giặt quần áo với khối lượng cho phép. Nếu quần áo quá nhiều, bạn nên chia thành nhiều lần giặt. 
 • Sử dụng nước xả và nước giặt theo đúng lượng quy định. 
 • Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để không bị lãng phí điện năng. 
 • Vệ sinh máy giặt định kỳ để tránh bụi bẩn làm bít tắc đường ống thoát nước của máy giặt. 
Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt
Kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt

Như vậy, Bảo hành điện máy Electrolux vừa phân tích giúp bạn nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E52 chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công! Ngoài ra, nếu có bất cứ sự cố nào liên quan đến máy giặt, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé