google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E5 đơn giản ngay tại nhà

Máy giặt Electrolux bị lỗi E5 khiến quá trình giặt quần áo bị ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5 như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bảo hành điện máy Electrolux để được giải đáp chi tiết nhất. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E5 là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu?

Lỗi E5 ở máy giặt Electrolux là lỗi không thoát nước xả. Khi màn hình Led ở máy giặt báo lỗi này đồng nghĩa với việc máy giặt của bạn đang gặp sự cố về thoát nước, nước không thể thoát ra ngoài do ống xả không xả nước. 

Lỗi máy giặt không thoát nước là lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Electrolux. Đặc biệt là các dòng máy đã sử dụng trong thời gian dài, ống xả không được vệ sinh thường xuyên. Để biết cách sửa máy mặt Electrolux bị lỗi E5 bạn cần hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi này. 

Theo các kỹ thuật viên tại Bảo hành điện máy Electrolux, lỗi E5 xảy ra trên máy giặt có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Ống xả bị nghẹt do vụn vải, dị vật hoặc chất nhầy của nước xả, bột giặt. Ngoài ra, cặn từ nước cứng tích tụ lâu ngày sẽ khiến ống xả máy giặt bị tắc nghẽn. 
  • Lắp đặt ống xả nước cao so với mức quy định. Thân ống xả bị xoắn vào nhau, gấp khúc hoặc đầu ống bị dốc ngược cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi E5 của máy giặt Electrolux. 
  • Máy giặt đang sử dụng nhưng mất điện khiến máy bị ngưng đột ngột. 
  • Cửa máy giặt bị hỏng, không được đóng kín khiến máy giặt không tiếp tục xả nước, làm gián đoạn hoạt động. 
Lỗi E5 ở máy giặt Electrolux là lỗi không thoát nước xả
Lỗi E5 ở máy giặt Electrolux là lỗi không thoát nước xả

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5 cực đơn giản

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi, Bảo hành điện máy Electrolux sẽ hướng dẫn các cách khắc phục lỗi E5 trên máy giặt Electrolux như sau:

  • Kiểm tra ống xả nước của máy giặt, nếu ống bị gấp khúc hoặc bị xoắn bạn cần kéo thẳng ống để dòng chảy được lưu thông. 
  • Nếu ống xả nước bị tắc nghẽn, bạn hãy lấy hết dị vật bị kẹt bên trong và vệ sinh ống sạch sẽ, nhất là phần lưới lọc của ống xả máy giặt. 

Sau khi hoàn tất các công việc trên, bạn hãy mở cửa máy giặt và đóng lại, bật nguồn rồi bắt đầu chu trình giặt để xem máy còn báo lỗi E5 hay không. Trong trường hợp nếu báo vẫn hiển thị lỗi này, bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, am hiểu về thiết bị, có thể giúp bạn giải quyết mọi sự cố liên quan đến máy giặt Electrolux. 

Khắc phục lỗi E5 trên máy giặt Electrolux
Khắc phục lỗi E5 trên máy giặt Electrolux

Cách phòng tránh lỗi E5 ở máy giặt Electrolux

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” do đó để đảm bảo máy giặt Electrolux vận hành bền bỉ, hạn chế tối đa lỗi E5 cùng các lỗi khác, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi lắp đặt máy giặt, bạn cần kiểm tra và đặt ống máy giặt theo đúng độ cao mà nhà sản xuất quy định. 
  • Trung bình mỗi tháng bạn cần vệ sinh, làm sạch máy giặt 1 lần để thiết bị vận hành hiệu quả. 
  • Trong khoảng 6 tháng, bạn hãy vệ sinh toàn bộ máy giặt Electrolux từ trong ra ngoài. 
  • Trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn hãy kiểm tra thật kỹ để tránh các vật cứng rơi vào lồng giặt làm tắc nghẽn và cản trở việc thoát xả nước. 
Trước khi cho quần áo vào máy giặt cần kiểm tra kỹ để tránh các dị vật rơi vào trong máy
Trước khi cho quần áo vào máy giặt cần kiểm tra kỹ để tránh các dị vật rơi vào trong máy

Trên đây là nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E5. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt hoặc sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín, giá tốt hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé