google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên nhân & Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E45 từ A – Z

Máy giặt Electrolux của bạn đang vận hành bỗng nhiên dừng và phát ra tiếng kêu cảnh báo. Đồng thời lúc này màn hình Led của máy hiển thị lỗi E45. Bạn hoang mang không biết nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E45 đơn giản ngay tại nhà. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E45 là lỗi gì? Cách nhận biết

Lỗi E45 của dòng máy giặt Electrolux có nghĩa là cảm biến cửa Triac của máy bị hỏng hóc, từ đó không cấp lệnh cho cánh cửa máy giặt đóng. Khi gặp sự cố này, máy giặt không hoạt động, lồng giặt cũng sẽ ngừng hẳn. Đồng thời máy phát ra tiếng kêu báo động liên tục, màn hình Led của máy sẽ hiển thị mã lỗi E43. Khi máy giặt gặp sự cố này, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và các cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E45 càng sớm càng tốt. 

Lỗi E45 của dòng máy giặt Electrolux có nghĩa là cảm biến cửa Triac
Lỗi E45 của dòng máy giặt Electrolux có nghĩa là cảm biến cửa Triac

Phân tích nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E45

Nhìn chung máy giặt bị lỗi E45 sẽ do nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là 2 nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E45:

  • Cảm biến cửa bị hỏng: Cảm biến cửa bị hỏng sẽ khiến cửa máy giặt không được đóng chặt hoặc đóng không đúng cách, từ đó khiến máy báo lỗi E45. 
  • Bo mạch điều khiển của máy gặp sự cố: Khi bo mạch máy giặt bị lỗi, IC cấp lệnh cho cảm biến bị nổ hoặc chân IC bị tung làm cảm biến cửa Triac không hoạt động khiến máy báo lỗi. 

Ngoài ra, sự cố E45 của máy giặt cũng có thể do đường dây kết nối giữa bo mạch và cảm biến bị đứt, giắc cắm bị oxy hóa. Hoặc cửa máy giặt, công tắc cửa máy giặt bị hỏng. 

Cảm biến cửa máy giặt Electrolux bị hỏng sẽ dẫn đến thiết bị báo lỗi E45
Cảm biến cửa máy giặt Electrolux bị hỏng sẽ dẫn đến thiết bị báo lỗi E45

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E45 đơn giản tại nhà

Sau khi biết rõ nguyên nhiên vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi E45, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây để khắc phục:

  • Kiểm tra cảm biến cửa: Nếu cảm biến cửa bị hỏng hóc, bạn cần kiểm tra và sửa chữa. Trong trường hợp nếu máy đã lâu, cảm biến hỏng nặng thì bạn cần thay thế cảm biến cửa máy giặt mới đúng với dòng máy mà gia đình đang sử dụng. 
  • Kiểm tra bo mạch điều khiển: Bo mạch máy giặt có cấu tạo phức tạp với nhiều linh kiện, thiết bị. Do đó, hỏng bo mạch điều khiển máy giặt là một lỗi vô cùng nghiêm trọng. Nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất bạn hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. 

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Bảo hành điện máy Electrolux tự hào là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín, chất lượng. Khi thiết bị gặp sự cố E45, chỉ cần bạn liên hệ chúng tôi sẽ có mặt tại nhà để giúp bạn khắc phục nhanh chóng. Đặc biệt, chúng tôi luôn có sẵn các linh kiện, thiết bị chính hãng của dòng máy giặt Electrolux để thay thế khi cần. 

Đơn vị sửa máy giặt Electrolux uy tín
Đơn vị sửa máy giặt Electrolux uy tín

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc máy giặt Electrolux bị lỗi E45 do đâu và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E45 như thế nào. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé