google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Quy trình sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E42 đơn giản ngay tại nhà

Sự cố lỗi E42 trên dòng máy giặt Electrolux gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Nhiều người khi gặp phải tình trạng này đều hoang mang không biết xử lý ra sao. Hãy cùng Bảo hành điện máy Electrolux tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E42 chi tiết trong bài. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E42 là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết

Theo quy ước bảng mã lỗi từ hãng Electrolux thì lỗi E42 của máy giặt là lỗi liên quan đến vấn đề cửa đóng không kín. Điều này có thể do khóa cửa bị lỗi, bộ điều khiển hỏng hoặc người dùng đóng cửa máy giặt chưa kín. Khi bị lỗi này, máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu tạch tạch, đồng thời sẽ xuất hiện tình trạng ngưng hoạt động hoặc mặc dù đã giặt xong nhưng bạn không thể mở được cửa. Lúc này, màn hình Led của máy giặt cũng sẽ hiển thị mã lỗi E42. 

Lỗi E42 của máy giặt Electrolux
Lỗi E42 của máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux bị lỗi E42 do đâu?

Theo các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, lỗi E42 của máy giặt xuất phát từ một trong các nguyên nhân sau:

  • Chưa đóng chặt nắp cửa máy giặt trước khi khởi động máy. 
  • Khóa cửa máy giặt bị lỗi, hỏng hóc. 
  • Bảng mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi khiến tín hiệu cấp bị sai lệch làm khóa cửa không được đóng. 
  • Bị đứt dây kết nối của máy giặt khiến bảng điều khiển không nhận được tín hiệu cài đặt, từ đó khiến màn hình hiển thị lỗi E42. 
Lỗi E42 máy giặt Electrolux có thể do khóa cửa máy giặt bị hỏng
Lỗi E42 máy giặt Electrolux có thể do khóa cửa máy giặt bị hỏng

Quy trình sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E42

Lỗi E42 là lỗi xảy ra phổ biến trên các model của máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, đây là lỗi khá đơn giản, do đó nếu máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố này, bạn có thể tự kiểm tra theo các bước dưới đây mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị kỹ thuật.

Bước 1: Kiểm tra cửa máy giặt có bị kẹt bởi vật cản nào không. Nếu có bạn hãy loại bỏ các vật cản và đóng chặt lại cửa để máy vận hành bình thường. 

Bước 2: Nếu máy đã giặt xong nhưng vẫn báo lỗi E42 và không mở được cửa bạn cần tắt máy, rút phích cắm ra khỏi nguồn điện khoảng 30 giây. Sau đó tiến hành cắm lại và chuyển về chế độ vắt, khởi động lại máy. 

Bước 3: Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt. Nếu khóa công tắc bị hỏng bạn cần thay thế bằng khóa cửa mới chính hãng. 

Bước 4: Sau khi đã thực hiện các bước trên nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E42 thì có khả năng mạch điều khiển máy giặt đã bị hỏng hóc. Đây là lỗi phức tạp và nghiêm trọng, do đó bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ.

Trước khi khởi động máy giặt cần đóng chặt cửa
Trước khi khởi động máy giặt cần đóng chặt cửa

Trong trường hợp này, bạn có thể nhấc máy gọi đến hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 của Bảo hành điện máy Electrolux. Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa các sự cố liên quan đến máy giặt. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, trang thiết bị hiện đại cam kết giúp bạn khắc phục nhanh lỗi E42 của máy giặt Electrolux. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn có sẵn các linh kiện, phụ kiện máy giặt chính hãng để thay thế cho khách hàng khi cần.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như quy trình sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E42 đơn giản tại nhà. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng để khắc phục sự cố. Trong trường hợp lỗi phức tạp, không thể tự sửa chữa bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé