google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

3 Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E35 không cần thợ

Máy giặt Electrolux của bạn đang hoạt động bỗng nhiên màn hình hiển thị lỗi E35 khiến chu trình giặt gián đoạn? Bạn hoang mang không biết đây là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E35 như thế nào? Hãy cùng các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux tìm hiểu chi tiết trong bài. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E35 là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết

Lỗi E35 của máy giặt Electrolux là lỗi cảnh báo mực nước bên trong lồng giặt đang quá cao, không thể ngừng quá trình cấp nước. Khi gặp sự cố này, mã lỗi E35 sẽ nhấp nháy liên tục trên màn hình Led của máy giặt. Đồng thời máy giặt cũng sẽ phát ra âm thanh bíp bíp để báo hiệu. 

Máy giặt Electrolux báo lỗi E35
Máy giặt Electrolux báo lỗi E35

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E35

Theo kinh nghiệm từ đội ngũ kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, mã E35 của máy giặt có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

 • Van cấp nước bị hỏng hóc: Khi van cấp nước hỏng, van không thể tự động đóng khi máy giặt đã được cấp đầy nước, từ đó khiến máy báo lỗi E35. 
 • Màng lọc nước hỏng, tắc nghẽn: Nhiệm vụ của màng lọc nước là lọc sạch nước trước khi cấp vào lồng giặt. Khi bộ phận này xảy ra sự cố, lượng nước cấp vào máy giặt sẽ quá nhiều, vượt mức cho quy định cho phép. 
 • Bình bơm tăng áp hỏng: Khi bình bơm tăng áp hỏng, lượng nước được cấp vào máy giặt sẽ bị mất kiểm soát, từ đó khiến nước quá đầy và máy giặt sẽ báo lỗi E35. 

Khi thấy máy giặt báo lỗi E35 bạn cần tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Nếu để lâu không chỉ làm gián đoạn chu trình giặt mà còn gây hỏng hóc cho các bộ phận khác của máy. 

Máy giặt báo lỗi E35 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
Máy giặt báo lỗi E35 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E35 đơn giản tại nhà

Tùy theo từng nguyên nhân mà cách khắc phục sự cố máy giặt Electrolux bị lỗi E35 sẽ khác nhau. Cụ thể:

Kiểm tra màng lọc nước 

Nếu máy giặt Electrolux bị lỗi E35 do màng lọc nước bẩn hoặc hỏng hóc, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Loại bỏ các cặn bẩn gây tắc nghẽn như: hạt cườm, cúc quần áo… Trong trường hợp màng lọc nước bị hỏng bạn cần thay thế màng lọc nước mới. 

Để vệ sinh màng lọc nước tại nhà, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Khóa nguồn cấp nước cho máy giặt. 
 • Bước 2: Khởi động máy giặt bằng cách bấm phím Start/Pause ở bảng điều khiển. Sau đó cho máy chạy chế độ giặt thường trong vòng khoảng 40 giây để nước bên trong đường ống cấp nước thoát ra bên ngoài. Bạn tuyệt đối không được để quần áo trong lồng giặt nhé. 
 • Bước 3: Tắt nguồn máy giặt sau khi kết thúc quá trình giặt. 
 • Bước 4: Rút nguồn điện kết nối với máy giặt Electrolux. 
 • Bước 5: Nới lỏng đai ốc và tháo đường ống cấp thoát nước. 
 • Bước 6: Dùng kìm kéo bộ phận màng lọc ra khỏi đầu cấp nước của máy giặt. 
 • Bước 7: Sử dụng bàn chải nhỏ, mềm để vệ sinh màng lọc. Thao tác thực hiện cần nhẹ nhàng để không làm thủng hoặc rách màng lọc van cấp nước. 
 • Bước 8: Lắp màng lọc trở về vị trí cũ và vựn đai ốc đường ống cấp nước thật chặt. 
Kiểm tra màng lọc nước máy giặt Electrolux
Kiểm tra màng lọc nước máy giặt Electrolux

Kiểm tra van đóng – mở nước của máy giặt

Đây cũng là một trong những cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E35 hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Van cấp nước khi bị hỏng sẽ không thể tự động đóng khi nước được cấp đủ từ đó khiến nước trong lồng giặt quá nhiều. Để khắc phục lỗi bạn cần kiểm tra van cấp nước của máy giặt xem có bị kẹt, nứt, vỡ không. Nếu van cấp bị hỏng bạn cần mua van mới từ các trung tâm bảo hành uy tín để đảm bảo chất lượng. 

Kiểm tra bình bơm tăng áp của máy giặt

Với sự cố này, bạn cần kiểm tra bình bơm tăng áp, nếu bị hỏng hóc hãy sửa chữa hoặc thay thế bình tăng áp mới. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra và điều chỉnh lại bơm tăng áp ở mức độ vừa đủ để nước không cấp quá nhiều vào bên trong lồng giặt. 

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux để tránh lỗi

Khi máy giặt xảy ra sự cố việc sửa chữa và thay thế là điều bạn nên làm. Tuy nhiên, để tránh lỗi tiếp tục lặp lại, hãy lưu ý những vấn đề dưới đây để sử dụng máy giặt tốt hơn:

 • Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên, đặc biệt là bộ lọc nạp nước để tránh bụi bẩn gây tắc nghẽn. 
 • Khử cặn định kỳ cho nguồn nước cung cấp vào máy giặt. Nên dùng bột làm mềm nước trong máy để loại bỏ cặn bẩn. 
 • Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng để tránh rung lắc trong quá trình sử dụng. 
 • Giặt quần áo với khối lượng phù hợp, tránh vượt quá số cân nặng cho phép.
Vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên
Vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E35 chi tiết nhất. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé