google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E23 đơn giản, hiệu quả tại nhà

Máy giặt Electrolux báo lỗi E23 mà sự cố mà nhiều người thường gặp trong quá trình sử dụng. Đây là lỗi khá phức tạp, bạn cần tìm cách khắc phục sớm để việc giặt giũ không bị ảnh hưởng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E23 chi tiết nhất. 

Máy giặt Electrolux bị lối E23 là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết

Theo bảng lỗi từ nhà sản xuất, lỗi E23 của máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến bo mạch hoặc bộ phận bơm. Khi gặp sự cố này, nếu dòng máy giặt có màn hình Led sẽ thấy mã lỗi E23 hiển thị ở màn hình. Còn đối với những dòng máy không có màn hình Led thì lúc này đèn ở nút Pause/Start sẽ nhấp nháy. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận biết lỗi E23 với những dấu hiệu sau:

 • Máy không thực hiện chế độ giặt mặc dù bạn đã cài đặt trước khi khởi động. 
 • Lồng giặt rung lắc mạnh đồng thời trong suốt quá trình hoạt động sẽ phát ra âm thanh lớn. 
 • Máy tự dưng dừng đột ngột khi đã trong quy trình giặt giũ hoặc tốn nhiều thời gian để thực hiện quy trình giặt.
 • Mặc dù nguồn điện vẫn hoạt động nhưn máy giặt không vào điện.
 • Cảm biến khối lượng quần áo bên trong lồng giặt hoạt động sai.
 • Không thể mở nắp của máy giặt Electrolux.
 • Hệ thống bơm chậm, nước yếu, thời gian giặt bị kéo dài.
Lỗi E23 của máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến bo mạch hoặc bộ phận bơm
Lỗi E23 của máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến bo mạch hoặc bộ phận bơm

Máy giặt Electrolux bị lỗi E23 do đâu?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E23 có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

 • Triac của bộ phận bơm thoát nước xả thải bị lỗi, bơm nước của máy đang gặp sự cố. 
 • Bo mạch không có điện để cấp xuống bơm. 
 • Hỏng mạch hoặc đứt dây. 
 • Hố bơm bị tắc nghẽn hoặc bơm xả bị chết. 

Khi máy giặt gặp một trong những sự cố trên, máy sẽ báo lỗi E23. Lúc này bạn cần tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt để tránh thiết bị hỏng hóc nặng thêm, đồng thời đảm bảo chu trình giặt diễn ra hiệu quả. 

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E23
Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E23

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E23

Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân giúp bạn có thể khắc phục lỗi E23 trên dòng máy giặt Electrolux hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn một số cách sửa tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra nguồn điện và dây cáp

Nếu máy giặt báo lõi E23 nguyên nhân do đứt dây hoặc hỏng mạch thì bạn cần kiểm tra dây cáp và nguồn điện của máy giặt Electrolux xem có bị đứt không. Bạn cần đảm bảo ổ cắm và cầu dao vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, cần kiểm tra các dây cáp và đấu nối trong máy giặt. Trong một số tình huống, sự chuyển động và rung động mạnh trong quá trình sử dụng sẽ khiến dây cáp bị đứt hoặc lỏng. 

Thay Triac mới cho máy giặt Electrolux

Nếu nguyên nhân máy giặt báo lỗi E23 do Triac hỏng thì bạn cần xác định vị trí của Triac cấp nguồn cho bơm nước trên bo mạch điều khiển của máy giặt. Thông thường, Triac sẽ nằm gần bơm nước hoặc trên mạch điều khiển chung. Sau đó bạn tiến hành tháo bỏ Triac rồi thay thế Triac mới chính hãng vào và kiểm tra xem máy giặt còn báo lỗi E23 hay không. 

Kiểm tra bơm xả của máy giặt

Đây cũng là một trong những cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E23 mà bạn có thể tham khảo. Nhiệm vụ của bơm xả là đẩy lượng nước trong lồng giặt ra ngoài. Do đó, bạn cần kiểm tra bộ phận này xem có dấu hiệu nào bất thường hay không. 

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra và vệ sinh hố bơm xả để tránh cặn bẩn bám vào gây tắc nghẽn. Trong trường hợp nếu đã vệ sinh hố bơm nhưng máy giặt vẫn báo lỗi thì bạn cần thay thế bơm xả mới để thiết bị vận hành ổn định. 

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E23
Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E23

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Bạn có thể sử dụng đồng hồ đo điện đa năng để kiểm tra tình trạng dây tín hiệu kết nối giã bơm xả và bo mạch điều khiển. Bằng cách này bạn sẽ biết được dây tín hiệu kết nối có bị đứt hoặc hỏng không để biết cách thay thế hoặc nối lại dây. 

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra bộ phận IC cấp lệnh cho bơm xả. Nếu bộ phận này bị lỏng chân hoặc bị cháy sẽ khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E23. Tuy nhiên, việc kiểm tra IC máy giặt là công việc khá phức tạp, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và trang thiết bị đầy đủ. Do đó, bạn có thể liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. 

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E23 chi tiết. Trong quá trình thực hiện, nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng quên liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé