google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Hướng dẫn cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E13 triệt để

Bạn đang sử dụng máy giặt Electrolux nhưng thiết bị bỗng dưng báo lỗi E13? Bạn đang lo lắng không biết đây là lỗi gì và phải xử lý ra sao? Trong bài viết dưới đây, Bảo hành điện máy Electrolux sẽ giúp bạn lý giải nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E13 chi tiết nhất. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E13 là lỗi gì? Cách nhận biết

Lỗi E13 của dòng máy Electrolux là lỗi báo hiệu tình trạng máy gặp sự cố rò rỉ nước và đường thoát nước đang gặp vấn đề. Lỗi này xảy ra khi máy giặt Electrolux bước vào chu trình xả quần áo. Khi gặp sự cố rò rỉ nước, màn hình Led của máy giặt Electrolux sẽ hiển thị lỗi E13. 

Với dòng máy không có màn hình Led thì thiết bị sẽ nháy đèn màu đỏ và xanh trên nút PAUSE/START. Lúc này đèn sẽ sáng trong 0.5 giây, tắt trong 0.5 giây và có 2.5 giây nghỉ. Khi máy báo lỗi E13 thì đèn xanh nháy 3 lần, đèn đỏ nháy 1 lần. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E13
Máy giặt Electrolux bị lỗi E13

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E13

Máy giặt Electrolux báo lỗi E13 có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Gioăng cao su của máy giặt bị rách hoặc thủng. 
  • Đường ống thoát nước bị đứt, gãy khiến nước không thể vào máy giặt khi máy vận hành. 
  • Đường ống cao su kết nối lồng giặt và bơm bị thủng khiến nước bị rò rỉ. 
  • Không tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thường xuyên khiến bụi bẩn tích tụ và làm tắc nghẽn đường ống thoát nước. 
  • Mạch điều khiển máy giặt bị lỗi, cấp điện liên tục để bơm thải từ đó khiến máy giặt không giữ được nước.  
Gioăng cao su bị hỏng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E13
Gioăng cao su bị hỏng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E13

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E13

Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục lỗi E13 của máy giặt Electrolux dưới đây:

  • Kiểm tra đường ống thoát nước: Khi máy báo lỗi E13 bạn hãy kiểm tra đường ống thoát nước, nếu phát hiện đường ống bị gãy, đứt khiến nước rò rỉ thì khắc phục bằng cách nối hoặc thay ống mới. 
  • Bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt định kỳ: Để tránh tình trạng cặn bã gây tắc nghẽn đường ống bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt thường xuyên. Ngoài ra, định kỳ bảo dưỡng máy giặt cũng đảm bảo thiết bị vận hành hiệu quả, tránh các lỗi phát sinh ngoài ý muốn. 
  • Kiểm tra đường ống kết nối với lồng giặt và bơm: Bạn cần kiểm tra vị trí đường ống này để xem có bị hỏng hóc dẫn đến rò rỉ nước hay không. Neus có bạn cần nối các đầu khớp thật chặt với nhau hoặc thay thế dây mới. 
  • Kiểm tra gioăng cao su: Nếu gioăng cao su bị thủng, rách, hỏng thì bạn cần thay mới bộ phận này để tránh máy giặt báo lỗi E13. 
Nên vệ sinh máy giặt định kỳ để tránh cặn bã gây tắc nghẽn
Nên vệ sinh máy giặt định kỳ để tránh cặn bã gây tắc nghẽn

Trong trường hợp nếu đã áp dụng các cách trên nhưng máy giặt Electrolux vẫn còn báo lỗi E13 thì có thể thiết bị đang gặp lỗi về bo mạch. Đây là lỗi phức tạp, đòi hỏi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm mới có thể khắc phục. Lúc này bạn cần liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux theo hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề, am hiểu về các lỗi của dòng máy giặt Electrolux, chúng tôi cam kết giúp bạn khắc phục nhanh sự cố liên quan đến thiết bị. 

Như vậy bài viết trên Bảo hành điện máy Electrolux đã phân tích giúp bạn những nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E13. Trong quá trình thực hiện, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.  

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé