google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Máy giặt electrolux báo lỗi E90: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là sự cố thường gặp. Khi gặp lỗi này máy giặt sẽ có tình trạng như máy giặt không chạy, lồng giặt không quay và không ấn được nút start hay các nút điểu khiển khác. Điều này khiến công việc giặt giũ của bạn bị ngưng trệ. Vậy máy giặt Electrolux báo lỗi e90 lý do là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của trung tâm bảo hành máy giặt electrolux để được giải đáp chi tiết nhất!

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux bị lỗi E90

Mã lỗi E90 của máy giặt Electrolux là mã lỗi hiển thị cảnh báo sự cố ở chương trình cấp nước. Khi gặp lỗi này, màn hình LCD của máy sẽ hiển thị tên mã lỗi cùng tiếng kêu bíp bíp cảnh báo. Trong trường hợp máy giặt không có màn hình LCD, bạn có thể nhận biết lỗi này bằng cách quan sát số lần nhấp nháy đèn xanh và đèn vàng của đèn Start.  

Máy giặt electrolux báo lỗi e90
Lỗi E90 trên máy giặt Electrolux

Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Từ tài liệu mã lỗi máy giặt Electrolux của hãng và qua quá trình sửa chữa chúng tôi đưa ra kết luận: Có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng lỗi E90 máy giặt Electrolux như sau:

  • Do mặt taplo cảm ứng của thiết bị
  • Do mạch hiển thị máy giặt Electrolux (mạch cảm ứng)
  • Lỗi IC tổng trên PCB chính (bo mạch chính)

4 Cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E90 hiệu quả

Để khắc phục lỗi E90 của máy giặt Electrolux, chúng tôi có 4 cách khắc phục như sau:

Kiểm tra van cấp nước

Van cấp nước bị hỏng hóc khiến máy giặt báo lỗi E90. Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra thật kỹ van cấp nước, nếu van bị hỏng, bạn hãy thay thế van mới chính hãng cho thiết bị của mình.

Kiểm tra van cấp nước cua máy giặt
                                                 Kiểm tra van cấp nước của máy giặt

Khắc phục đường nước bị tắc nghẽn

Hãy kiểm tra xem đường ống cấp nước nối với máy giặt có bị tắc nghẽn hay không. Nếu có, bạn hãy tháo nó ra đồng thời vệ sinh 2 đầu dây cấp nước sạch sẽ. Ngoài ra, cần đảm bảo đường dây không bị xoắn hay gấp khúc nhé. 

Kiểm tra lại bình chứa nước

Do đôi khi bình chứa nước cạn, không có nước cấp cho máy giặt nên gây ra tình trạng lỗi E90 máy giặt Electrolux. Nên các bạn nhớ kiểm tra lại bồn chứa nhé

Xử lý IC điều khiển van cấp nước

Nếu lỗi E90 máy giặt Electrolux do hỏng IC điều khiển thì bạn hãy đến trung tâm bảo hành, bảo dưỡng máy giặt uy tín để thay thế IC mới cho thiết bị. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì tuyệt đối không tự ý tháo dỡ để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt.

Thay ic máy giặt electrolux
Thay IC máy giặt Electrolux

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ biết cách khắc phục nhanh sự cố này để đảm bảo máy giặt vận hành ổn định. Quý khách có vấn đề gì về sửa chửa hay bảo dưỡng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website baohanhdienmayelectrolux.vn hoặc qua hotline 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng, an toàn nhất nhé!

ID bài viết: 127123

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé