google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40, Cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc hẳn bạn đã có khi gặp tình trạng máy báo lỗi E40, gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy. Đây không phải lỗi hiễm gặp và có thể xảy ra ở tất cả máy giặt. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi E40 máy giặt Electrolux là gì? Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E40 ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Lỗi E40 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Lỗi E40 trên máy giặt Electrolux là mã hiển thị cho lỗi liên quan đến công tắc cửa máy giặt. Đây cũng là lỗi máy giặt Electrolux này thường xuyên xảy ra nhất. Để nhận biết lỗi này, bạn quan sát trên màn hình LCD có hiện lỗi là E40. Đồng thời đèn máy sẽ nhấp nháy liên tục, máy không hoạt động được. 

Dấu hiệu nhận biết lỗi E40 máy giặt Electrolux.

Máy giặt Electrolux gặp lỗi E40 thì sẽ xuất hiện lỗi ngay trên màn hình LCD của máy. Khi máy bắt đầu chương trình giặt, ngay từ lúc nhấn nút Start/Pause thì đèn sẽ nhấp nháy liên tục, và không hoạt động được và ngay lập tức lỗi E40 hiển thị trên màn hình.

Với những máy không có màn hình LCD để hiện lỗi thì tùy theo số lần đèn nhấp nháy và màu đèn trên nút Start/Pause. Với cách này, để chắc chắc hơn bạn có thể liên hệ với nhân viên có kỹ thuật chuyên môn để họ kiểm tra và khắc phục.

Máy giặt electrolux báo lỗi E40
 Lỗi E40 trên máy giặt

Nguyên nhân chính gây ra máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Theo trung tâm bảo hành Electrolux thống kê thì thường 3 nguyên nhân sau đây gây ra lỗi E40 trên máy giặt Electrolux như là

  • Sau thời gian dài sử dụng, thì lẫy chốt tay cầm của máy giặt Electrolux có thể bị sai lệch nên không đẩy được lấy của công tắc cửa. Khi đó, chốt tiếp điểm bị vướng và không đóng được để chuyển mạch khiến máy giặt báo lỗi.
  • Có nhiều trường hợp do mạch điều khiển của máy có vấn đề ở bo mạch không có điện cấp cho công tắc cánh cửa. Do đó, công tắc cửa máy sẽ không đóng lại được hoặc bộ phận khóa cửa chưa được cài đặt chính xác hay bị hỏng.
  • Còn 1 nguyên nhân khác nữa xảy ra, là do người dùng thay thế tay nắm cửa mới, do nó chưa được đồng bộ với máy giặt, 1 phần là do bộ phận kỹ thuật không căn chỉnh lại, nên dễ sảy ra tình trạng lỗi E40 ở trên máy

3 Cách sửa máy giặt Electrolux lỗi E40 đơn giản

Tùy vào nguyên nhân sự cố mà sẽ có cách khắc phục phù hợp nhất. Trước khi tiến hành xử lý sự cố thì bạn nên rút dây cắm điện ra để đảm bảo an toàn trước. Bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux như sau:

Kiểm tra cửa máy

Bạn cần xem cửa máy đã đóng chặt chưa, kín chưa. Đôi khi có thể do bản lề máy bị cong vênh hay kẹt quần áo mà cửa máy không đóng chặt được, dẫn tới lỗi E40. Do đó, để khắc phục thì bạn có thể uốn thẳng bản lề hoặc thay cái mới để đảm bảo cửa được đóng chặt khít.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi e40
Cách khắc phục lỗi E40 ở máy giặt Electrolux

Khắc phục khóa cửa máy giặt chưa được cài chuẩn

Để biết khóa cửa máy giặt đã được cài chuẩn chưa bạn làm như sau:

  • B1: tắt nguồn để trở về OFF và rút phích cắm điện của máy
  • B2: nhấn giữ nút Start/Pause trong khoảng 5 – 10 giây rồi cắm lại điện của máy
  • B3: bật nút nguồn của máy lên
  • B4: đóng mở cửa máy để chắc chắn rằng khóa cửa được cài
  • B5: Chọn chế độ giặt rồi ấn nút start/pause để bắt đầu thử máy.

Nếu khóa cửa máy đã được cài chính xác nhưng vẫn báo lỗi thì bạn kiểm tra xem giắc cắm điện có chuẩn chưa, có bị lỏng điện không. Còn nếu máy giặt bị hỏng công tắc cửa thì bạn cần thay thế khóa cửa chính hãng để đảm bảo máy vận hành tốt nhất.

Kiểm tra lệnh IC của công tắc máy

Nếu kiểm tra cánh cửa và công tắc cửa vẫn ổn thì nguyên nhân có thể do hỏng bo mạch. Lúc này bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để được kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E40 máy giặt Electrolux chi tiết nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn giúp quý khách hiểu rõ hơn về lỗi E40 của máy giặt Electrolux. Trong quá trình máy giặt của gia đình sử dụng chẳng may gặp các lỗi mà không thể tự xử lý được thì có thể liên hệ với trung tâm bảo hành điện máy Electrolux qua hotline 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng, an toàn nhất nhé!

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé