google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên nhân & cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E59

Bạn đang giặt quần áo nhưng máy giặt Electrolux tự nhiên ngừng hoạt động, màn hình hiển thị mã E59 kèm theo đó là lồng giặt không quay. Khi gặp phải sự cố này, nhiều người hoang mang không biết nên xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau để được các kỹ thuật viên hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E59 nhanh chóng trong vòng “1 nốt nhạc”. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi E59 là lỗi gì? Cách nhận biết

Lỗi E59 của dòng máy giặt Electrolux là lỗi “Không có tín hiệu bộ điều tốc trong 3s”. Bộ điều tốc đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động an toàn của động cơ máy giặt và toàn bộ thiết bị. Do đó, sau khi khởi động từ 3 đến 5 giây, động cơ của máy không nhận được tín hiệu từ mạch điều khiển hoặc sau khi mạch điều khiển phát tín hiệu mà động cơ không quay thì máy giặt sẽ ngừng hoạt động. Lúc này màn hình Led của thiết bị sẽ hiển thị mã lỗi E59.  

Máy giặt Electrolux báo lỗi E59
Máy giặt Electrolux báo lỗi E59

Vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi E59?

Tình trạng máy giặt Electrolux xảy ra lỗi E59 có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Hỏng dây kết nối motor Inverter: Sau thời gian dài sử dụng, dây kết nối motor Inverter của máy giặt gặp sự cố do bị oxi hóa hoặc chuột cắn dẫn đến hỏng hóc, từ đó làm thiết bị không thể vận hành bình thường. 
  • Hỏng Board mạch Inverter: Trong trường hợp nguồn điện cũng như dây kết nối motor Inverter của máy vận hành bình thường nhưng máy vẫn báo lỗi E59 thì có thể nguyên nhân là do board mạch đã hỏng. Board mạch đóng vai trò điều khiển tốc độ và công suất hoạt động của motor. Khi board mạch Inverter hỏng, các thông số điều khiển motor không được đáp ứng đúng cách từ đó khiến máy giặt báo lỗi E59. 
Hỏng dây kết nối motor Inverter khiến máy giặt báo lỗi E59
Hỏng dây kết nối motor Inverter khiến máy giặt báo lỗi E59

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E59 triệt để

Sau khi đã tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi E59, các bạn có thể áp dụng một trong các cách sau để khắc phục sự cố:

Kiểm tra dây kết nối motor Inverter

Để kiểm tra dây kết nối motor Inverter có bị hỏng hóc hay không, bạn cần dùng tuốc nơ vít tháo tấm mặt nạ bảo vệ phía sau máy giặt Electrolux. Sau đó kiểm tra kĩ dây kết nối motor Inverter trên máy giặt. Nếu phát hiện dây bị lỏng, tuột hoặc bị đứt bạn có thể tự khắc phục bằng cách nối lại dây theo màu hoặc thay mới. Trong trường hợp không có kinh nghiệm, tốt nhất bạn hãy liên hệ với đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ. 

Kiểm tra board mạch Inverter

Trong trường hợp nghi ngờ board mạch Inverter bị hỏng hóc, bạn cần tiến hành sửa chữa, thay mới board mạch. Tuy nhiên, board mạch của máy giặt có cấu tạo phức tạp, gồm nhiều linh kiện điện tử, do đó hỏng board mạch là lỗi vô cùng nghiêm trọng. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên liên hệ cho các đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu không có kinh nghiệm, nếu tự ý sửa chữa sẽ khiến tình trạng máy giặt của bạn bị hỏng hóc nặng hơn. 

Kiểm tra board mạch Inverter của máy giặt Electrolux
Kiểm tra board mạch Inverter của máy giặt Electrolux

Bí quyết sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả, hạn chế lỗi

Bên cạnh cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E59, các bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề sau để sử dụng máy giặt hiệu quả, hạn chế lỗi:

  • Sử dụng loại bột giặt hoặc nước giặt phù hợp với máy để nâng cao hiệu quả làm sạch, tránh để lại cặn bẩn gây bít tắc đường cống thoát nước của máy. 
  • Chọn đúng chương trình giặt cho từng loại trang phục để thiết bị vận hành hiệu quả. 
  • Phân loại trang phục trước khi gặt, đồng thời kiểm tra kỹ quần áo trước khi bỏ vào máy giặt để hạn chế các dị vật mắc vào đường cống thoát nước. 
  • Vệ sinh máy giặt thường xuyên, định kỳ để kịp thời phát hiện lỗi và biết cách khắc phục nhanh chóng.
  • Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng, khô thoáng, tránh các vị trí ẩm ướt sẽ khiến board mạch của thiết bị dễ hỏng hóc. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E59. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, do đó nếu không có kinh nghiệm, các bạn hãy liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux theo hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được tư vấn, hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé