google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E92

Sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E92 cần phải được thực hiện bởi thợ có chuyên môn, đồng thời tuân thủ quy định của hãng, đảm bảo an toàn, không hư hỏng cho thiết bị. Dưới đây là chia sẻ cách khắc phục đơn giản và những nguyên nhân dẫn đến lỗi này giúp người dùng sử dụng tốt hơn.

Những nguyên nhân gây ra lỗi E92 ở máy giặt Electrolux

Để sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E92 đúng kỹ thuật, trước hết bạn cần phải biết nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là các lỗi theo đánh giá của kỹ thuật viên của hãng. Cụ thể: 

 • Khi nhận thấy trên màn hình hiển thị của máy giặt có báo lỗi về đường truyền, phần mềm Board, Board chính và phần hiển của thiết bị.
 • Trong các bộ phận, phần Board mạch được xem là quan trọng nhật, có nhiệm vụ chính là thực hiện các lệnh giúp máy giặt hoạt động ổn định. Trường hợp hỏng sẽ khiến thiết bị không thể sử dụng và ảnh hưởng lớn đến quá trình dùng, hỏng nhanh hơn.
 • Ngoài hai nguyên nhân trên, bạn cũng cần phải sửa máy giặt Electrolux trong trường hợp có hơi ẩm ngấm vào phần bên trong do bảo quản không tốt, dẫn đến hư hỏng bảng mạch. Bên cạnh đó, việc thiết bị quá tải hoặc nguồn tải điện không ổn định cũng dẫn đến lỗi E92. 
Nguyên nhân máy giặt bị lỗi E92
Nguyên nhân máy giặt bị lỗi E92

Quy định về sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E92 sau bảo hành

Theo quy định của hãng, máy giặt được bảo hành 24 tháng tính từ ngày mua sản phẩm. Người dùng cần tuân thủ điều khoản dưới đây nếu bị lỗi:

 • Máy giặt nằm trong danh sách các sản phẩm được bảo hành, sửa chữa tại nhà.
 • Đối với sản phẩm mua mới, thời hạn bảo hành sẽ tính từ ngày đầu tiên khách hàng mua thiết bị, không được gia hạn thêm nếu được bán, sang nhượng cho người khác.
 • Trong vòng 30 ngày tính từ ngày mua, trường hợp có lỗi kỹ thuật và được xác nhận bởi nhân viên kỹ thuật, đại diện của Electrolux sẽ được đổi sang sản phẩm mới.
 • Máy giặt được sử dụng với mục đích thương mại hoặc tại các cơ sở kinh doanh, ngoài mục đích dùng cho gia định thời gian bảo hành sẽ ít hơn, chỉ còn 9 tháng.
 • Chính sách bảo hành, sửa chữa áp dụng cho các sản phẩm được mua và dùng trong đất liền, không tính trên tàu thuyền. Nếu lắp đặt ở vị trí nguy hiểm cần phải thanh toán thêm chi phí cho dụng cụ và nhân công.
Quy định của hãng về sửa chữa máy giặt Electrolux
Quy định của hãng về sửa chữa máy giặt Electrolux

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E92

Nếu máy giặt gặp phải các lỗi như trên, cách khắc phục hiệu quả nhất đó chính là cần phải kiểm tra bo mạch và tiến hành sửa chữa. Đầu tiên hãy tiến hành kiểm tra bản đồ mạch thiết bị, xử lý nếu bị lỗi E92. Nếu không có kiến thức và kỹ năng, tốt nhất hãy liên hệ với kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm để được hỗ trợ, sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E92 một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 • Kiểm tra quần áo trong lồng: Hãy mở nắp và kiểm tra xem quần áo có bị nghiêng về một phía hay không, tháo đồ bị quấn và xếp dàn đều quanh lồng giặt, đảm bảo cân bằng cho thiết bị.
 • Kiểm tra van xả: Có thể tháo để vệ sinh lưới lọc hoặc xem nấm xả có kẹt do quá nhiều rác, đóng cặn vào nấm hay không. Đảm bảo nước không chảy ra ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị.
 • Kiểm tra bo mạch điều kiện: Để đảm bảo an toàn, trước hết hãy thử mở lại máy bằng cách nhổ ổ cắm sau đó cắm lại và khởi động xem có khắc phục được không. Trường hợp lỗi 92 vẫn hiển thị trên màn hình hãy liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng để được hỗ trợ.
Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E92
Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E92

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng máy giặt, hạn chế hư bỏng

Qua hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E92 như trên, khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề như sau: 

 • Luôn đọc kỹ hướng dẫn cách dùng, cuốn sách cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích là hỗ trợ giúp việc sử dụng máy giặt bền, tốt hơn.
 • Không để trẻ em đến gần hoặc sử dụng bảng điều kiện, máy giặt Electrolux có tính năng khóa an toàn cho trẻ nên bạn có thể sử dụng đề phòng an toàn.
 • Khi sử dụng không nên tự ý tháo các bộ phận trên máy nếu không có chuyên môn, kỹ năng.
 • Nếu không hiểu các tính băng trên bảng điều khiển, bạn không nên nhấn bừa bãi sẽ khiến máy giặt dễ hư hỏng, bị lỗi E92. 
 • Tuyệt đối không được cho tay vào lồng giặt hoặc đáy máy giặt, đặc biệt không để nước ngấm vào trong bảng điều khiến sẽ khiến bảng mạch bị chập, hư hỏng.
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy giặt
Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy giặt

Trên đây là hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E92 và lưu ý khi sử dụng giúp thiết bị hoạt động ổn định, ít hư hỏng hơn. Hy vọng với chia sẻ trên, bạn có thể biết được nên làm gì khi máy bị hỏng, khắc phục tình trạng tương tự. Trong trường hợp lỗi lớn, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được tư vấn, khắc phục tốt nhất.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé