google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux không vắt được khô

Tình trạng lỗi máy giặt Electrolux không vắt khiến nhiều chị em phụ nữ vốn đã bận rộn với công việc nội trợ càng thêm lo lắng, nhất là vào mùa nồm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nguyên nhân cũng như các cách sửa máy giặt Electrolux không vắt đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux không vắt được

Do mạch điều khiển bị lỗi

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy giặt Electrolux không vắt được. Do thời tiết mùa nồm ở miền Bắc tạo độ ẩm trong không khí quá cao hoặc do máy giặt kê trên sàn có nước khiến mạch điều khiển bị lỗi. 

Ngoài ra, một số trường hợp khác có thể là: côn trùng làm tổ bên trong bảng mạch điều khiển, không khí bị bụi,…..cũng dẫn đến mạch điều khiển bị lỗi.

Máy giặt electrolux không vắt
Lỗi mạch điện điều khiển khiến máy giặt không vắt được

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội uy tín, giá rẻ

Do lỗi bơm xả nước nên máy giặt Electrolux không vắt được

Khi máy giặt Electrolux thực hiện chế độ vắt, bộ mạch sẽ cấp lệnh cho bơm hoạt động để xả nước ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bơm máy giặt bị hỏng sẽ khiến nước trong máy không thể bơm hết, mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. 

Thêm vào đó, khi bơm chưa hết nhưng bị om cuộn đồng, lúc này máy vẫn giặt được, tuy nhiên khi đến chương trình vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu.

Do tắc ống thoát nước nên không thể vắt được

Ống thoát nước máy giặt lâu ngày không được vệ sinh khiến bụi bẩn, rác thải đóng dẫn đến tắc nghẽn. Bơm không thể bơm được, từ đó không thể thực hiện chế độ vắt quần áo.

Do dây curoa bị đứt khiến máy giặt vắt không khô

Dây curoa là một bộ phận quan trọng của máy giặt. Nó giúp động cơ và lồng giặt hoạt động một cách liên tục và ổn định. Đối với máy giặt Electrolux, dây curoa rất ít khi gặp sự cố đứt, nhưng nếu điều đó xảy ra, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Thường thì nguyên nhân khiến dây curoa bị đứt là do lồng giặt bị kẹt, gây ra sự cố khi động cơ hoạt động. Khi đó, lồng giặt sẽ không quay và máy giặt Electrolux không vắt được.

Do không đóng chặt cửa máy giặt khi giặt

Nếu bạn đã kiểm tra hết các bộ phận trên mà máy vẫn không vắt khô được, thì nguyên nhân có thể rất đơn giản là bạn không đóng chặt cửa ngang của máy giặt. Khi máy giặt vận hành, các khóa cửa cần đảm bảo được chốt chặt và không được phép mở.

Không đóng chặt cửa máy giặt
Không đóng cửa máy giặt khi giặt

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không vắt

Để khắc phục lỗi máy giặt không thể vắt, các bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

  • Đóng chặt cửa máy giặt Electrolux.
  • Thay bơm xả thải mới.
  • Thay thế IC (mạch điều khiển) mới.
  • Thay thế 1 bộ dây curoa mới.
  • Vệ sinh ống thoát nước thường xuyên để tránh bị tắc nghẽn do rác thải, bụi bẩn.
  • Bố trí đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng, tránh ẩm ướt và không bị nước mưa hắt vào.

Nếu không có kinh nghiệm để khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không vắt, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa để tránh tình trạng máy bị hỏng hóc nặng hơn. Việc sử dụng bộ phận chính hãng mới sẽ giúp máy giặt của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ sửa chữa và bảo hành chính hãng, bạn cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng và độ tin cậy của các linh kiện và dịch vụ được cung cấp.

Tham khảo thêm: Cách hướng dẫn tra cứu bảo hành máy giặt electrolux hiện nay

Khi gặp sự cố máy giặt Electrolux không vắt được, hãy liên hệ với baohanhdienmayelectrolux.vn theo hotline: 0394245999 – 02437505999 để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết có mặt nhanh chóng, khắc phục mọi sự cố với chi phí cạnh tranh nhất!

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé