Bài viết chi tiết

4 Nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt Electrolux không vắt được

Tình trạng máy giặt Electrolux không vắt khiến nhiều chị em lo lắng và đau đầu. Nhất là khi bước vào thời kỳ nồm ẩm, mưa nhiều, chức năng vắt của máy giặt dở chứng khiến chị em không biết phải làm sao để quần áo nhanh khô. Hiểu được điều này, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt Electrolux không vắt và cách khắc phục nhanh chóng nhất! 

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux không vắt được

Máy giặt không vắt được có thể do một trong các nguyên nhân sau:

Do không đóng chặt cửa máy giặt khi giặt

Khi máy giặt vận hành, các khóa cửa cần đảm bảo được chốt chặt và không được phép mở. Việc không đóng chặt cửa máy giặt khi giặt không chỉ khiến máy không vắt được mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng và giảm tuổi thọ của thiết bị.  

Không đóng chặt cửa máy giặt
Không đóng cửa máy giặt khi giặt

Do lỗi bơm xả nước nên không vắt được

Khi máy giặt Electrolux thực hiện chế độ vắt, bộ mạch sẽ cấp lệnh cho bơm hoạt động để xả nước ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bơm máy giặt bị hỏng sẽ khiến nước trong máy không thể bơm hết, mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. 

Thêm vào đó, khi bơm chưa hết nhưng bị om cuộn đồng, lúc này máy vẫn giặt được, tuy nhiên khi đến chương trình vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu. 

Do máy giặt Electrolux lỗi mạch điện điều khiển

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux không vắt được. Lỗi mạch điện điều khiển có thể do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc do máy giặt kê trên sàn có nước khiến mạch điện bị hỏng hóc. 

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như: côn trùng làm tổ bên trong bảng mạch điều khiển, không khí bị bụi,…..cũng dẫn đến lỗi mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị hỏng hóc. 

Máy giặt electrolux không vắt
Lỗi mạch điện điều khiển khiến máy giặt không vắt được

Cần sửa chữa máy giặt Electrolux tại Hoàng Mai thì liên hệ tới đâu?

Do tắc ống thoát nước nên không thể vắt được

Ống thoát nước máy giặt lâu ngày không được vệ sinh khiến bụi bẩn, rác thải đóng dẫn đến tắc nghẽn. Bơm không thể bơm được, từ đó không thể thực hiện chế độ vắt quần áo. 

Khắc phục máy giặt Electrolux không vắt được ra sao?

Để khắc phục lỗi máy giặt không thể vắt, các bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

  • Kiểm tra và đóng chặt cửa máy giặt khi trước khi cho máy vận hành. 
  • Kiểm tra bơm và thay bơm xả thải khi thấy các dấu hiệu hỏng hóc. 
  • Kiểm tra và thay thế IC điều khiển lệnh vắt nếu bị hỏng. 
  • Vệ sinh ống thoát nước thường xuyên để tránh bị tắc nghẽn do rác thải, bụi bẩn.
  • Bố trí máy giặt ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt và không bị mưa hắt vào. 
Khắc phục lỗi máy giặt electrolux không vắt được
Thay mạch điều khiển cho máy giặt

Chia sẻ : Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux tại Đông Anh uy tín, chất lượng nhất

Địa chỉ uy tín sửa lỗi máy giặt Electrolux không vắt được

Khi gặp lỗi máy giặt không vắt được, nếu không có kinh nghiệm để khắc phục, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa để tránh tình trạng máy bị hỏng hóc nặng hơn. 

Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, Baohanhdienmayelectrolux.vn tự hào là địa chỉ chính thức của Electrolux cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa các sự cố liên quan đến máy giặt thương hiệu Electrolux. 

Khi gặp sự cố máy giặt Electrolux không vắt được, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0394245999 – 02437505999 để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết có mặt nhanh chóng, khắc phục mọi sự cố với chi phí cạnh tranh nhất!

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé