google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách Sửa Máy Giặt Electrolux Không Mở Cửa Và Không Chạy

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là hiện tượng trong quá trình sử dụng máy giặt gặp phải. Có thể coi đây là một trong những tình huống không mong muốn mà nhiều người gặp phải. Hay tình trạng máy giặt electrolux không chạy được. Nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục lỗi ra sao thì xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

Nguyên nhân chính gây ra máy giặt Electrolux không mở được cửa

Cùng điểm qua những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở cửa được phổ biến hiện nay như là:

Nguyên nhân 1: Do bị hỏng chốt cửa, nên máy giặt electrolux không mở được. Trong quá trình sử dụng, chốt an toàn cửa máy bị oxi hóa, cặn bẩn bám lên chốt đóng. Có những khi thạch anh đã nhả, tiếp điểm mở nhưng chốt an toàn lại không thả xuống khiến lẫy sắt bán mỏ cò trên tay cầm không trượt ra, mỏ cò tay cầm cửa bị mắc lại khiến máy không mở được cửa.

Nguyên nhân 2: Lỗi do IC khóa cửa, vào những mùa thời tiết ẩm ướt rất dễ xảy ra tình trạng chập, cháy IC khóa cửa nên sẽ gây dạng tình trạng kẹt cửa như vây

Nguyên nhân 3: Do bị lỗi mạch điều khiển nên không thể cấp lệnh để mở khóa cửa máy giặt khi chạy hết chương trình giặt. Điều này khiến công tắc cửa đóng nhả và phát ra tiếng tạch tạch liên tục nhưng vẫn không mở được cửa. Nguyên nhân là do an toàn công tắc cửa luôn đóng nhả liên tục.

Nguyên nhân 4: Do điện áp. điện áp yếu, chập trờn cũng là một phần gây nên lỗi không mở được cửa máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân 5: Lỗi do thời tiết, đặc biệt là thời tiết tại miền Bắc có độ ẩm khá cao, khiến công tắc cửa có thể bị chập chờn dẫn đến cửa không nhả hay như là thời gian nhả quá lâu.

Nguyên nhân 6: Do tác nhân vật lý bên ngoài tác động vào. Ví dụ như là bạn quên đồ trong quần áo và cần lấy gấp khi đang giặt. Tuy nhiên khóa cửa lúc này đã khóa, và chế độ an toàn đã được bật lên, nên không thể nào mà mở được cửa cho đến khi kết thúc chương trình giặt. Khi bạn cố mở cửa lúc này sẽ khiến tay cầm của máy bị hỏng, rất có thể phải thay thế.

3 Trường hợp máy giặt không mở được cửa

Bạn không nên cố gắng mở cửa máy giặt trong 3 trường hợp sau để đảm bảo an toàn cho người sử dụng:

 • Máy giặt đang trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ c
 • Máy giặt đang xoay
 • Mức nước trong lồng giặt đang cao

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux không mở cửa được

Dấu hiệu đơn giản nhất để nhận biết tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa là khi kết thúc chương trình giặt, dù cho đèn tín hiệu đã báo về END và kêu tít tít rất dài thì cánh cửa máy giặt kẹt cứng không thể nào mà mở ra được. Đây là tình trạng rất là phổ biến thường gặp ở 90% dòng máy giặt Electrolux cửa ngang hiện nay. Vậy nguyên nhân là gì? Có thể tự khắc phục tại nhà không? Và Khắc phục ra sao?

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux không mở cửa
Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux không mở cửa

Nguyên lý hoạt động của cửa máy giặt Electrolux

Công tắc cửa máy giặt có cấu tạo khá đơn giản nhưng nó lại nhiệm vụ vô cùng quan trọng và không thể thiếu với máy giặt để đảm bảo vận hành. Khi máy giặt bắt đầu hoạt động thì công tắc điện đã nhận được lệnh. Cửa máy giặt lúc này sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở được.

Thường với những máy giặt dùng công tắc cửa 3 chân, khi kết thúc chương trình giặt thì cần 2 – 3 phút mới nhả chốt cửa, lúc này máy giặt mới có thể mở.

Xem thêm: Cách giải quyết máy giặt electrolux lỗi ef0 chuyên nghiệp

Tuy nhiên, nếu máy giặt Electrolux sau khi giặt xong mà lại không mở được cửa thì có khả năng là cửa máy đã bị hỏng. Cách nhanh nhất để xử lý là bạn gọi ngay cho thợ sửa máy giặt electrolux không mở được cửa là xong. Còn nếu bạn muốn tự khắc phục thì hãy xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Cửa máy giặt hoạt động như thế nào
Cửa máy giặt Electrolux hoạt động như thế nào?

Model máy giặt Electrolux nào thường gặp lỗi này

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là hiện tượng lỗi có thể sảy ra với bất cứ model, và bất cứ đời máy nào của dòng máy giặt Electrolux cửa ngang, nhất là ở những dòng Inverter. Vì vậy, để hạn chế máy giặt của gia đình bạn gặp phải lỗi này thì Trung tâm bảo hành của chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nên tham khảo qua một số tài liệu, hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux của nhà sản xuất, nhằm biết cách sử dụng máy giặt Electrolux một cách an toàn và trơn tru nhất

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa

Các bạn có thể tham khảo video dưới đây cách mở khóa cửa máy giặt Electrolux tại nhà đơn giản và nhanh tróng.

Ngoài ra thì còn một số cách sửa máy giặt electrolux không mở được cửa khác mà bạn có thể tham khảo thêm như là:

 • Với máy giặt đời cũ, máy chưa có chế độ mở nóng thì đầu tiên cần mở nắp trên, sau đó nhấn chốt công tắc để thanh trượt công tắc trượt qua và lấy tay mở. Nếu không mở được chốt thì cần cậy đầu mỏ cò bên trong đến khi cánh cửa mở ra.
 • Với những máy giặt đời đầu tiên, sau một thời gian dài sử dụng có thể khiến máy giặt có độ trễ trong lệnh điều khiển. Do đó, khi máy không mở được bạn hãy chờ 1 vài phút để xem máy có mở được không.
 • Nếu vẫn không mở được cửa máy thì bạn nên gọi cho bảo hành kỹ thuật để nhờ người có chuyên môn hỗ trợ.
máy giặt electrolux không mở cửa được khi giặt xong
Cách khắc phục máy giặt không mở được cửa
 • Sau khi chờ, nếu máy giặt vẫn không mở được cửa thì bạn hãy vặn núm điều khiển về 0, chờ 2 – 3 giây. Sau đó lại chuyển về chế độ vắt, chờ 2 – 5 phút rồi thử mở cửa máy xem có được không.
 • Bạn nhìn xuống hố bơm gần chân trước máy, mở nắp bạn sẽ thấy có dây nhựa đỏ. Bạn dùng tuavit 2 cạnh cho vào khe đó rồi kéo dây theo phương thẳng đứng. Đồng thời bạn lấy tay thử kéo cửa máy xem có được không.
 • Một số máy giặt không có chức năng mở nóng, bạn hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt rồi nhấn tạm dừng, nhấn liên tục để bẫy công tắc nhả chốt và mở cửa thật nhanh.

Một số lưu ý để tránh máy giặt Electrolux không mở được cửa

Để hạn chế tối đa lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa. Quý khách cần lưu ý một số những vấn đề sau:

 • Không cố gắng mở, cạy cửa khi máy giặt chưa báo tín hiệu cho phép hoặc công tắc không cho bạn mở.
 • Đối với máy giặt có công tắc loại 3 dây, bạn sẽ không thể mở cửa sau khi nhấn vì nó có độ trễ nhất định
 • Còn đối với máy giặt có công tắc loại 4 dây, sau khi bạn nhất nút Start hoặc máy có tiếng tạch tạch, bạn có thể cho thêm đồ giặt vào trong.
 • Thường xuyên vệ sinh máy giặt cửa ngang, cửa đứng để hạn chế hư hỏng đối với máy giặt.

| Tham khảo thêm:Máy giặt electrolux báo lỗi e10 – lý do và xử lý nhanh

Cách nhận biết máy giặt Electrolux không chạy

Cách nhận biết máy giặt Electrolux không chạy
Cách nhận biết máy giặt Electrolux không chạy

Máy giặt Electrolux không chạy hoặc máy giặt Electrolux không vào điện chính là tình trạng máy có cắm nguồn điện nhưng không khởi động được. Bạn có thể nhận biết lỗi này qua một số dấu hiệu sau đây:

 • Máy giặt vào nguồn nhưng đèn không sáng đỏ, máy cũng không chạy.
 • Máy giặt Electrolux phát ra tiếng động nhưng lồng giặt của máy lại không quay.
 • Nhấn nút Start sau 10 phút nhưng máy vẫn không chạy hay phát ra tiếng động.
 • Nguồn cấp điện chập chờn. Ổ cắm điện bị lỏng do vậy máy chạy không ổn định.
 • Máy giặt có cắm điện nhưng đèn Start không sáng đỏ, máy không hoạt động
 • Sau khi bạn nhấn nút Start được khoảng 10 phút nhưng máy giặt vẫn không có dấu hiệu hoạt động.
 • Dây cắm đã vào điện, đèn báo đỏ, nút khởi động đã bật nhưng máy giặt không hoạt động.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux không quay : Nguyên nhân & Cách khắc phục

9 Nguyên nhân làm cho máy giặt Electrolux không chạy

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Chúng tôi đã kiểm tra, nghiên cứu và tổng hợp được một số lý do khiến máy giặt electrolux lên nguồn nhưng không chạy như sau:

 • Nguồn điện cấp cho máy giặt yếu hoặc dây cắm bị lỏng dẫn đến nguồn điện vào máy không ổn định, máy không khởi động được. Đặc biệt là nguồn điện dưới 200V thì máy sẽ báo lỗi như EH0, EH1, EH2,…. Ngược lại, nếu điện áp tăng vọt lên có thể gây chập cháy IC và khiến các linh kiện, bo mạch trong máy bị hỏng, dẫn tới máy giặt bị mất nguồn.
 • Người dùng đã vặn sai núm đièu khiển với núm chu trình khi chưa nằm ở vị trí khởi động
 • Dây nguồn, dây curoa bị đứt hoặc ổ cắm bị hỏng không đưa được nguồn điện tới máy giặt.
 • Máy giặt Electrolux không hoạt động có thể do motor quá nóng và vòi nước không được bật
 • Máy hoạt động quá tải
 • Do lắp đặt máy ở những nơi có độ ẩm thấp, không bằng phẳng sẽ càng tạo cơ hội để các linh kiện dễ hư hỏng hơn. Cầu chì, mạch điện, mạch điều khiển của máy giặt bị ẩm ướt nên chập cháy gây ảnh hưởng tới máy.
 • Do côn trùng hoặc chuột gây ra. Chúng có thể chui vào để phát triển và làm tổ trong máy giặt. Điều này khiến máy giặt dễ bị mất nguồn và hỏng hóc.
 • Lồng giặt bị mắc kẹt
 • Đối với một số dòng máy giặt hiện đại thì máy sẽ không hoạt động nếu bạn đóng cửa chưa đúng cách.
Nguyên nhân máy giặt Electrolux không chạy
Nguyên nhân nào gây nên lỗi máy giặt Electrolux không chạy

Cách sửa máy giặt electrolux không chạy

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không chay
Một số cách khắc phục đơn giản lỗi máy giặt không chạy

Để khắc phục được lỗi máy giặt electrolux không chạy được bạn có thể tham khảo những hướng giải quyết như sau:

Kiểm tra nguồn điện đầu vào

Trước tiên, nếu máy giặt electrolux không chạy. Bạn kiểm tra xem máy giặt có vào điện không. Nếu không vào điện bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp vào máy giặt có ổn định hay không bằng cách đo với đồng hồ đo điện hoặc dùng bút thử điện. Nếu điện áp không ổn định thì máy giặt electrolux không hoạt động được. Khi đó bạn cần lắp thêm thiết bị ổn áp để đảm bảo sự ổn định cho nguồn điện đầu vào nhé. Một số hãng thiết bị ổn áp chất lượng bạn có thể tham khảo để lắp đó là: LIOA, Robot, Standa, Fushin. Hoặc bạn có thể liên hệ tới hãng để được tư vấn

Còn trong trường hợp dây điện cắm bị hở hoặc đứt thì bạn cần nối lại dây và quấn chặt lại bằng băng keo cách điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, dây điện bị đứt thì nguyên nhân có thể là do chuột cắn. Bạn hãy đề phòng bằng cách đặt thêm bẫy chuột hoặc viên diệt côn trùng để tránh lặp lại tình trạng này.

Kiểm tra, thay thế dây curoa

Nếu dây curoa trong máy giặt bị đứt thì dù động cơ máy có hoạt động thì lồng giặt cũng không thể quay được. Chính vì thế bạn cần kiểm tra lại dây và nếu thấy chúng bị đứt cần nhanh chóng thay mới dây curoa máy giặt Electrolux chính hãng để tránh máy giặt electrolux không chạy bạn nhé.

Xử lý lỗi trên mạch điều khiển

Nếu lỗi đến từ bo mạch trên bảng điều khiển khiến máy giặt electrolux lên nguồn nhưng không chạy thì bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra mà cần liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ sửa máy giặt hoặc bảo hành để khắc phục lỗi hiệu quả, an toàn nhất nhé.

Kiểm tra đầu van cấp nước

Nếu van cấp nước bị tắc, hư hỏng thì nước không được cấp đủ lên máy giặt khiến máy không hoạt động được bởi lồng giặt không có nước. Khi đó bạn cần kiểm tra lại 2 đầu van cấp xem có bị cặn bẩn hay tắc nghẽn không. Nếu có hãy xử lý chúng bằng cách vệ sinh sạch sẽ nhé.

Kiểm tra động cơ máy giặt electrolux

Động cơ máy giặt thường ít gặp lỗi hư hỏng nhưng nếu cần bạn vẫn nên kiểm tra lại bởi một số trường hợp máy bị ẩm ướt, ngập nước cũng sẽ gây ảnh hưởng tới động cơ cũng khiến cho máy giặt không chạy. Nếu máy của bạn đã vào nguồn, dây curoa không đứt thì có thể động cơ đang gặp vấn đề.

Kiểm tra núm chọn chương trình giặt

Với máy giặt Electrolux, việc núm chọn chương trình hay phím bấm máy gặp vấn đề thường rất khó xảy ra, tuy nhiên không phải không thể. Vì thế, bạn có thể sửa máy giặt electrolux không chạy bằng cách thử xoay núm điều khiển trên máy theo chiều kim đồng hồ vài vòng. Sau đó thử bật máy xem có lên nguồn không và bấm starts xem có chạy không. Nếu máy giặt electrolux không lên nguồn thì khả năng cao là IC nguồn của máy bị hỏng.

Kiểm tra IC Nguồn

Nếu gọi thợ sửa máy giặt kiểm tra do ic nguồn thì bạn có thể thay thể hoặc sửa chữa. Linh kiện mà Bảo Hành Điện Máy ELectrolux cung cấp 100% chính hãng.

Sửa máy giặt electrolux không chạy bao nhiêu tiền

Rất nhiều người đặt câu hỏi : sửa máy giặt electrolux không chạy giá bao nhiêu tiền. Để trả lời được câu hỏi trên thì bạn cần phải mô tả cho người thợ sửa máy giặt nắm qua được tình hình lỗi của máy. Hoặc người thợ phải đến tận nơi kiểm tra và kết luận được nguyên nhân xảy ra lỗi máy giặt không chạy. Họ dựa vào kết luận đó mới báo giá chính xác cho bạn đươc.

Bảo Hành Điện Máy Electrolux – Chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux không chạy, không mở được của

Bảo Hành Điện Máy Electrolux chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh hãng Electrolux. Là một đại lý ủy quyền của Electrolux chúng tôi cam kết 100% linh kiện chính hãng. Chúng tôi cam đoan:

 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ luôn đảm bảo sự yên tâm cho mọi nhà.
 • Giá rẻ nhất thị trường thành phố Hà Nội hiện nay.
 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 • Luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của khách hàng.
 • Đảm bảo luôn luôn đúng giờ hẹn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0394.245.999 02437.505.999 để được chúng tôi tư vấn và khắc phục mọi vấn đề một cách nhanh tróng nhất nhé.

Có thể thấy, đôi khi trong quá trình sử dụng việc máy giặt electrolux không mở được cửa là điều không thể tránh khỏi. Tùy theo tình trạng của máy mà bạn có thể áp dụng những cách khắc phục phù hợp. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa.

ID bài viết: 127123

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé