Bài viết chi tiết

7 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở cửa được

Một ngày tự dưng cửa máy giặt Electrolux nhà bạn không thể mở được. Bạn bối rối và không biết xử lý thế nào, cũng chưa biết nguyên nhân vì sao xuất hiện tình trạng này? Có thể coi đây là một trong những tình huống không mong muốn mà nhiều người gặp phải. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân, cách xử lý tình trạng máy giặt Electrolux không mở cửa được chi tiết nhất.

Cửa máy giặt Electrolux hoạt động như thế nào?

Công tắc cửa máy giặt có cấu tạo khá đơn giản nhưng nó lại nhiệm vụ vô cùng quan trọng và không thể thiếu với máy giặt để đảm bảo vận hành. Khi máy giặt bắt đầu hoạt động thì công tắc điện đã nhận được lệnh. Cửa máy giặt lúc này sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở được.

Thường với những máy giặt dùng công tắc cửa 3 chân, khi kết thúc chương trình giặt thì cần 2 – 3 phút mới nhả chốt cửa, lúc này máy giặt mới có thể mở. Tuy nhiên, nếu máy giặt Electrolux sau khi giặt xong mà lại không mở được cửa thì có khả năng là cửa máy đã bị hỏng. 

Cửa máy giặt hoạt động như thế nào
Cửa máy giặt Electrolux hoạt động như thế nào?

Nguyên nhân chính gây ra máy giặt Electrolux không mở cửa được

Những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không  mở cứa được phổ biến hiện nay là:

 • Do thời tiết: đặc biệt là ở miền Bắc thường có độ ẩm rất cao, công tắc cửa có thể bị chập chờn dẫn đến cửa không nhả hoặc thời gian nhả lâu.
 • Bạn quên đồ trong quần áo và cần lấy gấp khi máy đang giặt. Tuy nhiên lúc này cửa máy đã khóa, chế độ an toàn đã được bật nên cửa máy không thể mở được cho đến khi nào máy giặt xong. Nếu bạn cố mở cửa lúc này thì sẽ khiến lẫy tay cầm ở cửa máy bị hỏng, rất có khả năng phải thay thế.
 • Có lỗi ở mạch điều khiển, các linh kiện liên quan đến đường hồi tiếp công tắc cửa hoạt động sai. Điều này khiến công tắc cửa đóng nhả và phát ra tiếng tạch tạch liên tục nhưng vẫn không mở được cửa. Nguyên nhân là do an toàn công tắc cửa luôn đóng nhả liên tục.
 • Trong quá trình sử dụng, chốt an toàn cửa máy bị oxi hóa, cặn bẩn bám lên chốt đóng. Có những khi thạch anh đã nhả, tiếp điểm mở nhưng chốt an toàn lại không thả xuống khiến lẫy sắt bán mỏ cò trên tay cầm không trượt ra, mỏ cò tay cầm cửa bị mắc lại khiến máy không mở được cửa.
 • Lấy sắt bị bụi bẩn bám nhiều khiến khả năng trượt của lẫy cửa gặp khó. Dù chốt an toàn đã mở nhưng lấy sắt không trượt lại điểm nhả bám mỏ cò nên không thể mở cửa.
 • Điện áp thấp khiến công tắc cửa chập chờ, hoạt động không hiệu quả nên cũng là nguyên nhân khiến cửa máy không mở được.
 • Mỏ cò của tay cầm cửa thường được hãm bởi 2 lò xo ngược chiều. Nếu mở hết tầm nhưng mỏ cò vẫn chưa thoát được lẫy sắt hãm trong công tắc sẽ khiến khó mở cửa hơn.

Lưu ý gì khi vệ sinh máy giặt Electrolux ?

Giải quyết tạm thời vấn đề máy giặt electrolux không mở được cửa như nào

Trước hết là khi ta mở cửa máy sau khi tinh chỉnh máy, thì tạm thời dừng máy lại bằng cách nhấn nút khởi động hay thêm đồ miễn là lúc đó thỏa mãn điều kiện sau:

 • Máy giặt không ở trong giai đoạn làm nước nóng trên 55 độ C.
 • Trong máy giặt không có nước
 • Máy giặt đang ngừng hoạt động

Cách khắc phục triệt để lỗi máy giặt Electrolux không mở cửa được

Tùy từng tình trạng và nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục sự cố không mở được cửa khác nhau. Dưới đây là một số cách sửa máy giặt electrolux không mở cửa được bạn có thể tham khảo:

 • Với máy giặt đời cũ, máy chưa có chế độ mở nóng thì đầu tiên cần mở nắp trên, sau đó nhấn chốt công tắc để thanh trượt công tắc trượt qua và lấy tay mở. Nếu không mở được chốt thì cần cậy đầu mỏ cò bên trong đến khi cánh cửa mở ra.
 • Với những máy giặt đời đầu tiên, sau một thời gian dài sử dụng có thể khiến máy giặt có độ trễ trong lệnh điều khiển. Do đó, khi máy không mở được bạn hãy chờ 1 vài phút để xem máy có mở được không.
 • Nếu vẫn không mở được cửa máy thì bạn nên gọi cho bảo hành kỹ thuật để nhờ người có chuyên môn hỗ trợ.
máy giặt electrolux không mở cửa được khi giặt xong
Cách khắc phục máy giặt không mở được cửa

Bạn cũng có thể tham khảo một số thao tác hỗ trợ để khắc phục tình trạng không mở được cửa máy giặt như sau:

 • Sau khi chờ, nếu máy giặt vẫn không mở cửa được thì bạn hãy vặn núm điều khiển về 0, chờ 2 – 3 giây. Sau đó lại chuyển về chế độ vắt, chờ 2 – 5 phút rồi thử mở cửa máy xem có được không.
 • Bạn nhìn xuống hố bơm gần chân trước máy, mở nắp bạn sẽ thấy có dây nhựa đỏ. Bạn dùng tuavit 2 cạnh cho vào khe đó rồi kéo dây theo phương thẳng đứng. Đồng thời bạn lấy tay thử kéo cửa máy xem có được không.
 • Một số máy giặt không có chức năng mở nóng, bạn hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt rồi nhấn tạm dừng, nhấn liên tục để bẫy công tắc nhả chốt và mở cửa thật nhanh.

Một số lưu ý để tránh máy giặt Electrolux không mở được cửa

Để hạn chế tối đa lỗi máy giặt Electrolux không mở được cửa. Quý khách cần lưu ý một số những vấn đề sau:

 • Không cố gắng mở, cạy cửa khi máy giặt chưa báo tín hiệu cho phép hoặc công tắc không cho bạn mở.
 • Đối với máy giặt có công tắc loại 3 dây, bạn sẽ không thể mở cửa sau khi nhấn vì nó có độ trễ nhất định
 • Còn đối với máy giặt có công tắc loại 4 dây, sau khi bạn nhất nút Start hoặc máy có tiếng tạch tạch, bạn có thể cho thêm đồ giặt vào trong.
 • Thường xuyên vệ sinh máy giặt cửa ngang, cửa đứng để hạn chế hư hỏng đối với máy giặt.

Có thể thấy, đôi khi trong quá trình sử dụng việc máy giặt electrolux không mở cửa được là điều không thể tránh khỏi. Tùy theo tình trạng của máy mà bạn có thể áp dụng những cách khắc phục phù hợp. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở cửa được

Trong quá trình sử dụng máy giặt electrolux của gia đình bạn không may gặp phải những vấn đề nghiêm trọng hơn thì quá khách xin liên hệ với boahanhdienmayelectrolux.vn hoặc liên hệ qua hotline  0394.245.999 – 02437.505.999 để được chúng tôi tư vấn và khắc phục mọi vấn đề một cách nhanh tróng nhất nhé.

Liên hệ dịch vụ thay trục máy giặt Electrolux chính hãng ở đâu?

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé