Bài viết chi tiết

Máy giặt Electrolux không cấp nước, nguyên nhân là do đâu?

Máy giặt không cấp nước là một trong những lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Electrolux. Đây là nguyên nhân chính khiến máy không chạy, báo lỗi và dừng hoạt động. Vậy, nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux không cấp nước? Cách khắc phục như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.  

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux không cấp nước

Các lỗi của máy giặt đều có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Nếu bạn thấy một trong các biểu hiện dưới đây thì chắc chắn máy giặt của bạn đang gặp sự cố không vào nước:

Nước chảy vào máy giặt quá yếu

Thông thường, khi van cấp nước được khởi động, trong vòng 8 phút nước sẽ được cấp đủ. Tuy nhiên, nếu quá thời gian trên mà máy giặt Electrolux vẫn không cấp đủ nước thì bạn cần phải lưu ý. Bởi việc cấp nước quá yếu so với tiêu chuẩn là một trong những dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux không vào nước. 

Bơm nước không cấp nước

Khi đã kiểm tra nguồn điện trong nhà và khởi động máy bơm nước, nhưng nước vẫn không được cấp thì rất có thể máy giặt của bạn đã gặp lỗi không cấp nước. 

Máy bơm không bơm nước cho máy
Máy bơm nước không cấp nước cho máy giặt

Máy giặt không hoạt động

Nếu máy giặt Electrolux xảy ra tình trạng không hoạt động thì nguyên nhân có thể đến từ việc máy không cấp nước. Bạn cần liên hệ với các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. 

Chọn dịch vụ sửa máy giặt electrolux tại nhà Hoàng Mai không cần lo về giá

Tác nhân chính gây nên lỗi máy giặt Electrolux không cấp nước

Máy giặt không vào nước có thể do một trong các nguyên nhân sau:

  • Áp lực nước yếu: Đường nước yếu, nước trong bể chứa không đủ lực đẩy qua van cấp nước khiến nước không thể chảy vào máy giặt, hoặc chảy rất yếu.
  • Van cấp nước bị hỏng: Cấu tạo của van cấp nước gồm cuộn hít, bên trong sử dụng 1 chốt chặn. Khi kéo chốt này lên, màng chắn cao su được mở và nước được cấp vào máy giặt. Tuy nhiên, khi cuộn hít bị hỏng thì nước sẽ không thể chảy vào máy. 
  • Bo mạch điều khiển bị lỗi, không thể phát tín hiệu ra lệnh do đó van cấp nước không được mở ra. 
  • Van cấp nước nhiều cặn bẩn bị tắc nghẽn khiến nước không cấp vào máy giặt được. 

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác như: Hỏng công tắc bơm, tuột ống nước xả thải,…..cũng dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không vào nước. 

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không cấp nước

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà cách khắc phục lỗi máy giặt không cấp nước sẽ khác nhau. 

  • Nếu nguyên nhân do mạch điều khiển bị lỗi thì bạn cần liên hệ dịch vụ thợ sửa máy giặt để sửa chữa hoặc thay thế bo mạch mới. 
  • Trường hợp van cấp bị bẩn, tắc nghẽn thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách tháo dây cấp và dùng bàn chải vệ sinh đầu cấp nước. 
  • Nếu áp lực yếu bạn có thể lắp thêm bơm tăng lực để quá trình cấp nước cho máy giặt diễn ra nhanh chóng hơn. 
  • Trường hợp van cấp nước bị hỏng, hãy liên hệ với các đơn vị uy tín để thay van cấp nước mới cho máy giặt Electrolux. 
  • Nếu ống xả thải tuột, bạn hãy nâng lại ống xả để thiết bị vận hành ổn định. 
Khắc phục lỗi máy giặt electrolux không cấp nước
Kiểm tra lại van cấp nước cho máy giặt

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux không cấp nước và cách khắc phục hiệu quả nhất. Trong quá trình thực hiện, nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà Đông Anh tận tâm, chu đáo

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé