google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Máy giặt Electrolux không bấm được Start: Nguyên nhân & Khắc phục

Tình trạng máy giặt Electrolux không bấm được Start khiến cho bạn không thể bắt đầu quy trình giặt. Nhiều người cho rằng do nút Start bị liệt nên khi bấm cảm ứng hoặc nút chúng không hoạt động. Nhưng thực chất, máy giặt hỏng nút Electrolux là bởi một trong những nguyên nhân dưới đây.

Cách nhận biết máy giặt Electrolux không bấm được Start

Hầu hết các dòng máy giặt Electrolux đời mới đều được trang bị công nghệ cảm ứng trên bảng điều khiển trung tâm. Dp phím cảm ứng hoạt động dựa trên những thay đổi của điện tích bề mặt phím khi có tay người hoặc vật có tích điện chạm vào. Vì vậy, cách để nhận biết dễ nhất khi nút Start không hoạt động đó là phím không nhận được lệnh trên bề mặt khi chạm tay vào.

Cách nhận biết máy giặt electrolux không bấm được start
Cách nhận biết máy giặt electrolux không bấm được start

Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux uy tín tại Hà Nội

4 Nguyên nhân lỗi máy giặt Electrolux không bấm được Start

Tình trạng lỗi máy giặt Electrolux không bấm được Start có thể do nhiều nguyên nhân. Và 3 nguyên nhân dưới đây chính là lý do phổ biến:

  • Do chưa đóng chặt cửa máy giặt Electrolux

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nút Start không hoạt động đó là cửa máy giặt chưa được đóng chặt. Hệ thống sẽ không cho phép bạn hoạt động máy khi cửa chưa đóng nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

  • Do mạch điều khiển máy giặt Electrolux bị lỗi

Máy giặt bị lỗi mạch điều khiển Electrolux là nguyên nhân tiếp theo khiến nút Start không hoạt động. Cụ thể là do hỏng IC điều khiển của mainboard trung tâm. Đây là lỗi khá khó xử lý cần nhờ đến đội ngũ kỹ thuật để sửa chữa.

  • Do đường cấp thoát nước bị lỗi

Do được tích hợp nhiều tính năng tự động nhan diện mã lỗi nên khi mức nước vượt quá thời gian cho phép, máy giặt Electrolux sẽ tự động ngắt tín hiệu nút nguồn. Bạn sẽ tự xác định được lỗi này bằng cách đếm số lần nháy giữa đèn đỏ và đèn xanh trên phím Start/Pause. Ngoài ra, nếu máy giặt Electrolux báo lỗi đi kèm E20 thì có thể khẳng định là do van cấp nước.

  • Do điện áp không ổn định

Ở một số hộ dân có nguồn điện áp không ổn định sẽ làm hỏng thiết bị điện tử nếu sử dụng trong thời gian dài. Có nhiều hậu quả của việc nguồn điện không ổn định như: máy giặt hỏng nút Start, chập cháy mạch điều khiển,…

Cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không ấn được Start 

Để sửa máy giặt electrolux không bấm được Start, bạn thực hiện theo các cách dưới đây:

Đóng chặt cửa máy trước khi bắt đầu quy trình giặt

Đóng chặt cửa máy trước khi bắt đầu quy trình giặt
Đóng chặt cửa máy trước khi bắt đầu quy trình giặt

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đóng chặt cửa máy trước khi bắt đầu quy trình giặt. Khi nghe tiếng tạch thì có nghĩa cửa máy đã được đóng kín. Lúc này, nút Start mới có thể hoạt động.

Thay mới IC và sửa bảng điều khiển cảm ứng

Trong tình trạch mạch điều khiển bị lỗi thì bạn hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để tiến hành sửa chữa hoặc thay mới trong trường hợp hư hỏng quá nặng. Hãy yêu cầu tổng đài Electrolux tư vấn và đặt lịch kiểm tra tại nhà của Trạm bảo hành Electrolux.

Sử dụng thiết bị ổn áp

Trong trường hợp nguồn điện không ổn định, bạn hãy sử dụng thiết bị ổn áp để nguồn điện nơi bạn sử dụng được ổn định. Việc làm này sẽ giúp bảo vệ các thiết bị điện tử khác trong nhà của bạn.

Thiết bị ổn áp sẽ khắc phục tình trạng nguồn điện sử dụng không ổn định
Thiết bị ổn áp sẽ khắc phục tình trạng nguồn điện sử dụng không ổn định

Vệ sinh đường cấp thoát nước của máy giặt

Để vệ sinh đường ống cấp thoát nước, bạn hãy vệ sinh bầy lọc rác ở dưới đáy máy giặt. Đây là nơi tích tụ nhiều cặn bẩn, xà phòng, rác bị kẹt trong bơm gây tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước. 

Với đường cấp nước, bạn vệ sinh 2 đầu dây và đầu lưới lọc của máy giặt để khắc phục nhanh chóng tình trạng máy giặt Electrolux không bấm được Start.

Xem thêm: Chỉ dẫn vệ sinh máy giặt cửa ngang electrolux tại nhà 

Lau khô mặt điều khiển máy giặt

Bạn hãy lau khô và sạch bề mặt tiếp xúc của bàn phím rồi kiểm tra lại xem nút Start đã hoạt động hay chưa nhé.

Lau khô tay trước khi chạm vào bảng điều khiển

Chú ý lau khô tay trước khi chạm vào mặt cảm ứng máy giặt
Chú ý lau khô tay trước khi chạm vào mặt cảm ứng máy giặt

Nếu tay dính nước, bạn sẽ không thể chạm vào bề mặt cảm ứng. Đồng thời, nếu làm vậy trong thời gian dài có thể khiến máy bị liệt cảm ứng. Vì vậy, hãy lau khô tay trước khi sử dụng máy giặt nhé.

Địa chỉ sửa máy giặt Electrolux nháy đèn Start uy tín

Trong trường hợp máy bị hỏng hóc quá nặng, không thể khắc phục được bằng biện pháp đơn giản thì bạn cần liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để giải quyết. Là đơn vị được thành lập từ năm 2005, xuất phát từ một nhóm kỹ sư tách ra nhận các dự án nhỏ lẻ, Baohanhdienmayelectrolux.vn đã và đang dần mở rộng quy mô đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại nhiều địa điểm, khu vực khác nhau. 

Đơn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt Electrolux các loại uy tín, chuyên nghiệp
Đơn vị sửa chữa, bảo hành máy giặt Electrolux các loại uy tín, chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, đơn vị không ngừng cải tiến tay nghề và trình độ chuyên môn của đội ngũ nhân sự giúp phát hiện chính xác lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Electrolux và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất 

Cho tới tháng 7/2021, chúng tôi đã hoàn thành hơn 2000 dự án lớn nhỏ trên toàn quốc với sự hài lòng tuyệt đối với khách hàng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng địa bàn hoạt động nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. 

Nếu quý khách đang có nhu cầu sửa lỗi máy giặt Electrolux không bấm được Start, hãy liên hệ với Baohanhdienmayelectrolux qua số hotline: 039.4245.999 – 0243.750.5999 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé