google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi IE đơn giản, hiệu quả 100%

Lỗi IE là một trong những lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Electrolu x. Máy giặt báo lỗi IE khiến lồng giặt ngừng hoạt động làm việc giặt giũ bị gián đoạn. Vậy thực chất lỗi IE là gì? Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi IE như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được Bảo hành điện máy Electrolux giải đáp chi tiết trong bài. 

Máy giặt Electrolux báo lỗi IE là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết

Theo bảng lỗi từ nhà sản xuất, lỗi IE của máy giặt Electrolux là lỗi cấp nước. Khi nước không được cấp vào lồng giặt hoặc nước cấp quá yếu sẽ khiến thời gian cấp nước lâu, lúc này màn hình Led của máy giặt sẽ báo lỗi IE. 

Máy giặt Electrolux bị lỗi IE
Máy giặt Electrolux bị lỗi IE

Cách nhận biết máy giặt bị lỗi IE vô cùng đơn giản. Khi bạn bật nút nguồn, lựa chọn chế độ giặt và nhấn Start để bắt đầu. Tuy nhiên, vì áp suất nước quá thấp, không cấp đủ nước vào lồng giặt thì máy sẽ báo lỗi IE, đồng thời nước sẽ thoát ra bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp lỗi IE khi nước không thoát ra ngoài khi đã được cấp 1/3 lồng. 

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi IE ở máy giặt Electrolux

Tìm ra nguyên nhân máy giặt bị lỗi IE sẽ giúp bạn biết cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi IE hiệu quả hơn. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến lỗi cấp nước ở máy giặt:

 • Áp lực nước vào máy giặt quá yếu. 
 • Chưa mở van cấp nước. 
 • Van cấp nước bị hỏng.
 • Ống dẫn nước bị gập hoặc méo khiến nước cấp vào máy giặt quá ít. 
 • Cặn bẩn bám vào lưới lọc van cấp nước dẫn đến tắc nghẽn, nước không được cấp vào máy giặt. 
 • Đổ quá nhiều nước giặt, bột giặt. 
 • Hỏng board mạch máy giặt. 
Van cấp nước hỏng có thể là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi IE
Van cấp nước hỏng có thể là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi IE

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi IE đơn giản, hiệu quả

Sau khi biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi IE ở máy giặt Electrolux, bạn có thể áp dụng một trong các cách khắc phục dưới đây:

 • Kiểm tra van khóa vòi nước đóng hay mở. Nếu van khóa vòi nước đang đóng, bạn hãy mở để nước được cấp đủ vào máy giặt. 
 • Kiểm tra ống dẫn nước có bị bóp méo hay gấp khúc hay không. Nếu ống dẫn nước bị xoắn, gập hoặc méo bạn hãy duỗi thằng để nước chảy vào lồng giặt tốt hơn. 
 • Tháo vòi nước và kiểm tra áp lực nước. Nếu thấy áp lực nước yếu bạn cần lắp đặt bơm tăng áp (bơm trợ lực) để tăng áp lực nước. Từ đó giúp nước chảy vào lồng giặt tốt hơn, giúp máy giặt vận hành ổn định. Tuy nhiên, nếu thấy áp lực nước vẫn bình thường, bạn cần thực hiện tiếp các bước kiểm tra khác. 
 • Kiểm tra lưới lọc của van cấp nước. Nếu thấy lưới lọc bị bám cặn bẩn bạn cần vệ sinh sạch sẽ. 
 • Kiểm tra hộp chứa nước giặt, bột giặt và tiến hành làm sạch, sau đó nhấn nút khởi động chương trình giặt để kiểm tra độ nước chảy qua hộp chứa này. 
Kiểm tra và vệ sinh lưới lọc máy giặt sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, mảng bám
Kiểm tra và vệ sinh lưới lọc máy giặt sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, mảng bám

Cuối cùng, nếu đã thực hiện các cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi IE trên nhưng máy vẫn báo lỗi này thì nguyên nhân có thể do là board mạch hỏng. Lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra, sửa chữa hoặc thay board mạch mới. Nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn, tuyệt đối không tự ý tháo board của máy giặt để tránh bị hỏng hóc nặng hơn. 

Lúc này, bạn cần nhấc máy, gọi điện đến hotline: 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ. Đội ngũ kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux với kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp bạn xử lý mọi sự cố liên quan đến máy giặt. Không chỉ khắc phục nhanh mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được lỗi IE của máy giặt Electrolux là lỗi gì cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi IE hiệu quả. Đừng quên liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được tư vấn và hỗ trợ thêm. 

Các dịch vụ sửa chưa khác như:

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé