google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

3 Cách sửa máy giặt electrolux bị lỗi E41 đơn giản trước khi gọi thợ

Hiện nay, không ít khách hàng sử dụng máy giặt Electrolux đều phản ánh tình trạng máy giặt thường xảy ra lỗi E41. Khi gặp sự cố này máy sẽ ngừng hoạt động khiến công việc giặt giũ bị đình trệ. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E41 mời bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau!

Máy giặt Electrolux bị lỗi E41 là lỗi gì? Biểu hiện ra sao?

Theo các kỹ thuật viên của Bảo hành điện máy Electrolux, lỗi E41 của máy giặt là lỗi liên quan đến hệ thống công tắc cửa. Bao gồm khóa cửa và hệ thống vi mạch điều khiển khóa cửa. Đây là lỗi thường xảy ra ở mọi model của hãng máy giặt Electrolux. 

Lỗi này thường xuất hiện sau khoảng 5 – 10 phút khi bạn khởi động máy giặt. Lúc này, màn hình Led sẽ hiển thị lỗi E41 kèm tiếng kêu “bíp bíp”, sau đó máy giặt sẽ dừng hoạt động. E41 là lỗi khá đơn giản, do đó khi gặp sự cố này bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt sau đó tìm hiểu nguyên nhân và áp dụng cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E41 dưới đây. 

Máy giặt Electrolux báo lỗi E41
Máy giặt Electrolux báo lỗi E41

Nguyên nhân máy giặt Electrolux bị lỗi E41

Tình trạng máy giặt Electrolux bị lỗi E41 có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Cửa máy giặt đóng sai cách hoặc không đóng kín và thường xuyên bị kẹt cửa. 
  • Công tắc cửa gặp sự cố, hệ thống vi mạch điều khiển khóa cửa xảy ra lỗi. 
  • Bo mạch máy giặt Electrolux không cấp điện xuống công tắc cửa. 

Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E41 tại nhà

Sau khi xác định được nguyên nhân vì sao máy giặt Electrolux bị lỗi E41, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau để khắc phục: 

Kiểm tra cửa máy giặt 

Khi máy giặt vận hành, bạn cần đảm bảo cửa máy được đóng kín và chặt. Việc ửa máy giặt bị hở, đóng sai cách hoặc cửa bị kẹt sẽ khiến máy báo lỗi E41. Trước khi bấm nút khởi động máy giặt, hãy kiểm tra lại lượng quần áo cho vào lồng giặt. Tránh trường hợp nhồi nhét quá tải sẽ khiến cửa máy giặt không được đóng khít và báo lỗi E41. 

Ngoài ra, bạn cũng cần xem lại bản lề của máy giặt. Bởi sau thời gian dài sử dụng, bản lề của cửa máy bị xệ dẫn đến tình trạng khó đóng hoặc đóng không khớp. Lúc này bạn cần thay thế bản lề mới hoặc thay thế cả cánh cửa nếu cần thiết. 

Kiểm tra cửa máy giặt Electrolux
Kiểm tra cửa máy giặt Electrolux

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Nếu sự cố máy giặt Electrolux bị lỗi E41 do công tắc cửa, khóa cửa thì bạn cần kiểm tra xem thiết bị này có đang gặp sự cố hay không. Trong trường hợp công tắc cửa bị hỏng hóc bạn cần thay thế công tắc cửa mới để đảm bảo máy giặt vận hành hiệu quả. 

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Nếu bạn đã áp dụng 2 cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E41 trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục thì có thể bo mạch của máy đang gặp vấn đề. Bo mạch là trung tâm điều khiển các hoạt động và chức năng của máy giặt, khi thiết bị này bị lỗi sẽ không thể phát tín hiệu xuống khóa cửa khiến máy giặt báo lỗi E41. 

Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra dây kết nối với bo mạch xem có bị đứt hay lỏng lẻo không để điều chỉnh đầu nối. Nếu mã lỗi E41 vẫn hiển thị thì bạn cần kiểm tra hệ thống bo mạch. Do bộ phận này có cấu tạo phức tạp với nhiều mạch điện, linh kiện điện tử, do đó nếu không có kiến thức chuyên môn bạn không nên tự ý sửa chữa để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ. 

Kiểm tra bo mạch máy giặt Electrolux
Kiểm tra bo mạch máy giặt Electrolux

Đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín

Bảo hành điện máy Electrolux tự hào là đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt Electrolux uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết xử lý mọi sự cố liên quan đến thiết bị của bạn một cách nhanh chóng, triệt để. 

Bảo hành điện máy Electrolux nhận sửa chữa máy giặt tận nơi. Do đó khi thiết bị xay ra sự cố E41 bạn chỉ cần liên hệ, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng giúp bạn kiểm tra và sửa chữa. Ngoài ra, chúng tôi cũng có sẵn linh kiện khác của máy giặt để thay thế, đảm bảo chất lượng, chính hãng 100%. 

Đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín
Đơn vị bảo hành, sửa chữa máy giặt uy tín

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E41 triệt để. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng quên liên hệ với Bảo hành điện máy Electrolux để được tư vấn, hỗ trợ. 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé