google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

2 cách khắc phục đơn giản khi máy giặt Electrolux báo lỗi LOC

Với một số dòng máy giặt Electrolux, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy màn hình LCD của máy hiển thị thông báo mã lỗi LOC. Vậy đây là lỗi gì? Nguyên nhân máy giặt Electrolux bão lỗi LOC là gì? Cách nhận biết và khắc phục lỗi này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

Cách nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi LOC

Mã lỗi LOC trên máy giặt Electrolux thực chất không phải một lỗi mà nó là một tính năng đặc biệt của máy. Trong tiếng anh, LOC là viết tắt của từ LOCK – có nghĩa là khóa. Nếu máy giặt hiện lên mã LOC trên màn hình thì lúc này máy đang được kích hoạt chế độ khóa trẻ em. Đây là một tính năng đặc biệt, có khả năng vô hiệu hóa các phím bấm, phím chức năng nhằm tránh rủi ro với những gia đình có tret nhỏ.

Nhận biết tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần xem trên màn hình LCD của máy có hiện chữ LOC không. Nếu hiện lên chữ LOC thì chế độ bảo vệ an toàn trẻ em đã được mở. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì có thể do board mạch bị lỗi chương trình, khiến máy tự kích hoạt chế độ LOC. Để hiểu hơn về mã lỗi này bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

Máy giặt Electrolux báo lõi loc
Máy giặt báo lỗi LOC

Nguyên nhân gây nên lỗi LOC máy giặt Electrolux

Như đã nói ở trên, LOC không phải là lỗi của máy giặt mà đó chỉ là chức năng đặc biệt. Trường hợp mã LOC hiện lên có thể do các nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất, trong khi sử dụng bạn đã vô tình bấm phải tổ hợp phím trên bảng điều khiển hoặc chạm vào phím tính năng khóa trẻ em. Lúc này máy giặt sẽ hiện lỗi LOC.
  • Thứ 2, trong một số trường hợp có lỗi LOC hiện lên là do mạch điều khiển tự động kích họat chế độ trẻ em.

   | Xem thêm: Máy giặt electrolux bị lỗi chương trình – Cách khắc phục nhanh

Chia sẻ 2 cách nhanh nhất để khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi LOC

Cách 1: Tắt chế độ LOC trên máy giặt

Với các dòng máy giặt Electrolux EWF như 10744, 12843, 10844,… thì bạn cần thực hiện như sau:

  • B1: bật máy giặt lên
  • B2: đợi khoảng 8 giây thì nhấn giữ đồng thời 2 phím nhiệt độ/temp và vòng vắt/spin rồi đợi 5 giây đến khi máy kêu tít tít và báo thành công.
Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi LOC
Tắt chế độ LOC trên máy

Với các dòng máy giặt Electrolux EWF như 10742, 12938, 10932,… thì bạn làm như sau:

  • B1: bật máy giặt lên
  • B2: nhấn giữ tổ hợp phím Prewash + Rinse hoặc Rinse + Easy và đợi 5 giây đến khi máy kêu tít tít là thành công.
Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi loc
Tắt chế độ LOC trên máy

Cách 2: Khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi LOC do bảng điều khiển

Nếu bạn đã thực hiện các bước khắc phục trên nhưng máy vẫn hiện LOC thì có thể nguyên nhân là do bảng điều khiển máy giặt có vấn đề. Với lỗi này, bạn không nên tự sửa mà hãy gọi ngay đến trung tâm bảo hành của Electrolux để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

  | Tham khảo thêm: Đơn vị sửa chữa máy giặt electrolux uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi LOC
Gọi thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi LOC chi tiết nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn. Trong quá trình máy giặt của gia đình sử dụng chẳng may gặp các lỗi mà không thể tự xử lý được thì có thể liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux qua hotline 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng, an toàn nhất nhé!

 

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé