google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Hướng dẫn xử lý máy giặt electrolux báo lỗi EHO mới nhất 2024

Theo thống kê của các đơn vị bảo hành máy giặt Electrolux thì có tới 70% máy giặt khi sử dụng gặp phải lỗi EHO. Vậy máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là do đâu? Làm thế nào để xử lý tình trạng này? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì?

Lỗi EHO của máy giặt Electrolux là một trong những mã lỗi thường gặp nhất của dòng máy giặt lồng ngang này. Đây là lỗi máy giặt liên quan tới điện áp và mạch điện chính trong máy. Đặc biệt với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm như ở Việt Nam thì máy giặt Electrolux xuất hiện lỗi EHO nhiều hơn so với các quốc gia khác.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Dấu hiệu máy giặt Electrolux báo lỗi EHO
Cách nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Để nhận biết được máy giặt báo lỗi EHO khá đơn giản nhất là với dòng máy giặt Electrolux có hiển thị màn hình LCD. Cụ thể như sau:

  • Khi nhìn vào màn hình của máy giặt bạn có thể nhìn thấy lỗi EHO được hiển thị. Bởi khi bạn chọn chương trình giặt mà máy giặt không hoạt động chúng sẽ báo lỗi lên màn hình LCD.
  • Nếu máy giặt không có màn hình hiển thị thì bạn thử chọn bất cứ một trương trình giặt nào trên máy. Nếu máy không hoạt động do lỗi sẽ phát tín hiệu nháy đèn Start đỏ 10 lần và 2 lần nháy xanh thì chính là mã lỗi EHO.

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi loc? Dấu hiệu nhận biết

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới lỗi EHO của máy giặt Electrolux? Cùng tìm hiểu nguyên nhân ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân máy giặt báo lỗi EHOI
Những nguyên nhân gây nên lỗi Eho máy giặt Electrolux

Theo các chuyên gia phân tích thì có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi EHO của máy giặt Electrolux như sau:

  • Mạch điện vào máy không ổn định: Nguồn điện cung cấp cho máy giặt có thể đang ở mức quá thấp hoặc quá cao và có thể đang bị chập chờn, không vào điện
  • Mạch nguồn của máy giặt bị lỗi điện áp: Bộ mạch điều khiển của máy giặt Electrolux bị lỗi điện áp sẽ không cung cấp đủ nguồn điện cho máy giặt hoạt động.
  • Khí hậu nóng ẩm kéo dài: Thời tiết nồm ẩm kéo dài tại miền Bắc cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bộ điều khiển máy giặt bị ẩm ướt, chập chờn và báo lỗi EHO.

Khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EHO ra sao

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EHO
Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Đây là lỗi máy giặt tương đối phức tạp nên bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ chứ không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa hay thay thế bất cứ linh kiện nào của máy.

Tuy nhiên trước khi gọi thợ bạn cũng có thể tự kiểm tra lỗi trong máy giặt bằng những cách sau đây:

  • Kiểm tra phần nguồn điện cấp vào cho máy giặt xem chúng có ổn định hay không
  • Kiểm tra xem bạn đã đóng cửa máy giặt đúng cách chưa.
  • Kiểm tra lại các phím bấm, nút xoay trên máy giặt xem chúng có hoạt động bình thường không.

  | Xem thêm: Máy giặt electrolux bị lỗi chương trình – khắc phục chuyên nghiệp

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải lỗi EHO thì hãy nhanh chóng liên hệ với Trung tâm bảo hành Electrolux qua hotline 0394.245.99902437.505.999 để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng, an toàn nhất nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi EHO hiệu quả, chi tiết nhất. Hy vọng bài viết của baohanhdienmayelectrolux.vn cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!

ID bài viết: 127123

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé