google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Nguyên do máy giặt electrolux báo lỗi e71, cách xử lý ra sao

Một trong những dòng máy giặt đang được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là Electrolux bởi nó sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux báo lỗi E71. Vậy lỗi này là gì và cách xử lý như thế nào nhanh nhất? Câu trả lời sẽ có ở trong nội dung bài viết sau đây.

Lỗi E71 máy giặt Electrolux là gì?

Máy giặt electrolux báo lỗi e71
Tìm hiểu về lỗi E1 máy giặt Electrolux

Lỗi E71 là ở máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến hệ thống cảm biến của máy giặt khi máy giặt ở chế độ nước nóng. Hiểu một cách đơn giản hơn thì lỗi E71 máy giặt Electrolux là lỗi phần cảm biến nước nóng. Lỗi này thường xuyên xuất hiện ở những dòng máy giặt Electrolux cửa ngang có chức năng sấy khô.

Máy giặt Electrolux khi bị báo lỗi E71 thì sẽ ngưng hoạt động. Và đồng thời đèn sẽ nhấp nháy liên tục trên màn hình hiển thị.

Vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi E71

Vì sao máy giặt electrolux báo lỗi e71
Hệ thống cảm biến nhiệt của máy giặt hỏng là nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E71

Máy giặt Electrolux báo lỗi E71 có thể do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có 3 nguyên nhân tiêu biểu thường hay gặp nhất phải kể đến đó là:

  • Do hệ thống cảm biến nhiệt độ của máy giặt bị hỏng.
  • Cảm biến nhiệt độ sấy hư hỏng cũng là nguyên nhân báo lỗi E71.
  • Máy giặt bị lỗi ở thanh điện trở đốt nước nóng.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E90 – chuyên gia 

Cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi E71 nhanh chóng nhất

cách xử lý máy giặt electrolux báo lỗi e71
Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E71 hiệu quả

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E71 thì bạn bên tắt máy, rút phích cắm ra để kiểm tra. Bạn có thể xử lý lỗi E71 mất nguồn bằng một số cách sau:

Kiểm tra bộ cảm biến của máy giặt

Chức năng chính của bộ cảm biến máy giặt đó chính là tự động ngắt khi đạt giới hạn nhiệt độ mà bạn đã tùy chỉnh trước đó. Vì vậy khi máy giặt báo lỗi E71 thì bạn nên kiểm tra bộ cảm biến xem có phải máy sấy đang quá nóng hay không. Trường hợp máy sấy quá nóng thì không chỉ thiết bị hỏng mà quần áo cũng bị hư hỏng theo.

Nếu như kiểm tra thấy đúng như vậy thì bạn nên thay mới bộ cảm biến cho chiếc máy giặt của mình là được. Sau khi thay xong thì lỗi E71 sẽ không còn nữa.

Kiểm tra thanh điện trở đốt nước nóng

Như đã chia sẻ ở trên thì một trong những nguyên nhân chính gây lỗi E71 máy giặt Electrolux là do lỗi ở thanh điện trở đốt. Vì vậy để khắc phục lỗi này thì bạn nên kiểm lại thanh điện trở đốt, nếu có vấn đề thì nên thay mới để tình trạng lỗi E71 được khắc phục hoàn toàn, máy giặt được hoạt động ổn định.

Xử lý bộ cảm biến nhiệt nước trong máy

Máy giặt bị lỗi hư hỏng bộ cảm biến nhiệt nước thì quần áo sẽ bị biến dạng và khi sấy sẽ quá nóng có thể sẽ làm quăn hoặc xoăn áo, Xấu hơn có thể làm hỏng quần áo của bạn. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành electrolux hoặc đơn vị sửa máy giặt electrolux sau bảo hành. Nếu bạn biết thay thì có thể mua linh kiện về tự thay mới một cụm cảm biến nhiệt máy sấy Electrolux khác. Như vậy máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động hiệu quả và đúng công suất hơn.

  | Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi eho – Xử lý dễ dàng

Lời khuyên của chuyên gia

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi e71 và bật mí các cách sửa máy giặt electrolux lỗi E71. Các bạn hãy bỏ túi ngay cho mình những thông tin hữu ích này để có quá trình sử dụng máy giặt được hiệu quả và ổn định nhất nhé.

Trong quá trình máy giặt của gia đình sử dụng chẳng may gặp các lỗi mà không thể tự xử lý được thì có thể liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux qua hotline 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng, an toàn nhất nhé!

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé