google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Hướng dẫn xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E51 đơn giản, nhanh chóng

Máy giặt Electrolux đang vận hành rất trơn tru, ổn định bỗng nhiên báo lỗi E51 khiến bạn vô cùng rối trí. Bạn đã đi tìm đọc nhiều tài liệu xử lý tình trạng trên mà chưa hiệu quả? Đừng lo, hãy để baohanhdienmayelectrolux.vn giải đáp tới bạn những vấn đề liên quan đến tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E51 chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Lỗi E51 trên máy giặt Electrolux là gì?

E51 là một trong những lỗi thường gặp trong danh sách lỗi đã được hãng định danh. Chúng thường xuất hiện ở những dòng máy Electrolux cửa ngang đời mới. Nếu bạn sử dụng máy có màn hình LED thì khi máy gặp sự cố sẽ báo lỗi trên màn hình. Nếu máy không có màn hình LED thì máy chỉ nhấp nháy đèn báo lỗi. Bạn cần check mã để nhận diện đúng loại mã để xử lý. 

máy giặt electrolux báo lỗi e51 là gì
Lỗi E51 ở máy giặt Electrolux là gì? Dấu hiệu ra sao

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E51 là hệ thống gặp lỗi liên quan đến các bộ phận, thiết bị ngoại vi hoặc phần động cơ của máy giặt.

Một số dấu hiệu nhận biết khi máy giặt báo lỗi E51 như sau:

  • Động cơ không hoạt động dẫn đến lồng giặt không quay.
  • Lồng giặt có quay nhưng tốc độ quay bất thường.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E71 hiệu quả nhất

Nguyên nhân vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi E51?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi E51 ở máy giặt Electrolux đó là motor (động cơ) bị ngắt mạch hoặc gặp trục trặc bởi những lý do như:

  • Phần bo mạch bị hư hỏng.
  • Động cơ hỏng chổi than dẫn đến tình trạng động cơ không chạy.
  • Tình trạng om cuộn dây khiến cho động cơ không chạy.
  • Cảm biến điều tốc động cơ không hoạt động.

Cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E51

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng động cơ hỏng gây báo lỗi E51 ở máy giặt Electrolux tại nhà. Tuy nhiên, những cách này chỉ áp dụng với những người có chút hiểu biết về máy móc, động cơ. Tuyệt đối không tự động thực hiện nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không có sự hướng dẫn của chuyên viên.

Thay thế cảm biến điều tốc mới

Cách xử lý máy giặt electrolux báo lỗi E51
Xử lý cảm biến điều tốc cho máy giặt Electrolux

Trong trường hợp động cơ quay với tốc độ bất thường, hãy tính đến phương án thay mới bộ cảm biến điều tốc động cơ. Bộ phận này sẽ đóng vai trò đảm bảo tốc độ quay động cơ ổn định nhất.

Thay động cơ mới

Cách xử lý máy giặt electrolux báo lỗi e51
Thay động cơ mới cho máy

Trong trường hợp cuộn điện bị om, dây đồng có màu nâu sẫm giống bị cháy thì bạn cần mua mới một chiếc động cơ để đảm bảo hiệu suất làm việc và tính ổn định của máy.

Chi phí mua động cơ mới khá cao, tuy nhiên, thiết bị này lại có tuổi thọ khá cao. Đặc biệt đối với các dòng máy giặt Electrolux.

Thay bộ phận chổi than

Cách xử lý máy giặt electrolux báo lỗi e51
Bộ phận chổi than cho máy giặt Electrolux

Chổi than hoặc phần cổ góp điện của động cơ bị hỏng sẽ gây ra mùi khét, biến dạng, đổi màu. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng bộ phận kết nối tín hiệu bị hư hỏng, làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy giặt. Lúc này, bạn chỉ cần thay chổi than động cơ cho máy giặt là máy sẽ hoạt động bình thường.

   | Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux uy tín chất lượng tại Hà Nội

Xử lý IC trên Mainboard

Cách xừ lý máy giặt electrolux báo lỗi e51
Sửa IC máy giặt trên Mainboard

Để xử lý bộ phận điều khiển IC của máy giặt trên Mainboard đòi hỏi bạn phải có hiểu biết và kỹ năng nhất định để đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa. Với cách xử lý này, chúng tôi không khuyến khích bạn tự thực hiện mà hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Trung tâm bảo hành Điện Máy Electrolux để được giải quyết nhanh chóng, chính xác nhất.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và có tay nghề, chuyên môn cao chắc chắn sẽ giải quyết mọi vấn đề triệt để và chính xác nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E51, hãy gọi vào số hotline: 039424599902437505999. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé