Bài viết chi tiết

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Hiện nay nhiều người phản ánh tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi e10 vậy thì nguyên nhân tư đâu và có thể khắc phục tình trang này bằng cách nào? Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn này thì những nội dung dưới đây bạn không thể bỏ qua.

Cách nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi E10

Dấu hiệu nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi e10
Cách nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E10 đơn giản

Để nhận biết máy giặt bị lỗi E10 không khó nhất là những dòng máy giặt Electrolux có màn hình LED thì cần đơn giản hơn bởi mã lỗi E10 sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình LED.

Người bạn máy giặt ELectrolux không sử dụng màn hình hiển thị thì có thể nhận biết lỗi E10 bằng cách để ý khi máy đang hoạt động có bị bỏ chương trình giữa chừng hay không. Nếu có hiện tượng dừng hoạt động giặt và còn nước bên trong lồng giặt khả năng lỗi E10 cao, vậy thì tại sao máy giặt Electrolux lại báo lỗi?

Dịch vụ vệ sinh máy giặt Electrolux tại Hà Nội uy tín, chất lượng

 Vậy máy giặt Electrolux báo lỗi E10, nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi e10
Máy giặt Electrolux lỗi E10 do nhiều nguyên nhân gây ra

Tình trạng lỗi E10 xảy ra ở những chiếc máy giặt Electrolux nằm trong những lý do sau:

  • Máy giặt bị tắc đường nước thường gặp ở những máy hoạt động nhiều ngày làm cho đầu van cấp của máy bị bẩn nên nước cấp bị yếu.
  • Hoặc đường nước cấp bị yếu do áp lực nước của bạn chảy không mạnh, không đủ để cấp nước cho máy.
  • Khay chứa bột giặt và nước xả vải bị tắc cũng sẽ làm xảy ra tình trạng E10, vì ở trên nắp khai có các lỗ nhỏ li ti cho nước cấp vào máy chảy qua, nếu lỗ nhỏ bị tắc thì nước không qua được và xảy ra lỗi.
  • Lỗi E10 còn có thể do mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi ở các IC, vì các IC sẽ thực hiện được lệnh cấp nước, khi bị lỗi chu trình này thì máy giặt sẽ báo lỗi E10.
  • Ngoài ra hỏng van cấp nước cũng là nguyên nhân làm cho máy bị lỗi, vì máy giặt Electrolux được cấp một van áp để kiểm soát nước cấp và bơm. Khi van hỏng thì việc cấp nước sẽ bị dừng lại và máy sẽ báo hỏng.
  • Hoặc khi phần cấp nước hỏng sẽ làm cho cuộn hút dừng hoạt động.

Có thể thấy có nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt Electrolux bị lỗi E10. Vì vậy các bạn hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân để tìm cách khắc phục nhé.

Một vài cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Electrolux đơn giản nhất

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi e10
Cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Electrolux hiệu quả

Chúng ta có thể thấy những lý do dẫn đến tình trạng bị lỗi E10 ở máy giặt Electrolux là do máy bị bẩn dẫn đến tắc lỗ cấp nước hoặc van hỏng…

Cho nên dựa vào từng nguyên nhân để khắc phục bằng những cách như:

  • Vệ sinh máy giặt ở các vị trí như đầu cấp nước cho máy, quét sạch bẩn và cặn bám vào máy.
  • Tăng áp lực nước cho máy giặt để tạo ra áp suất nước khỏe 
  • Nên thường xuyên kiểm tra máy giặt xem có bị hỏng ở bộ phận nào không, tình trạng hư hỏng mạch mà bạn không biết sửa chữa thì nên liên hệ cho thợ chuyên hoặc trung tâm bảo hành để khắc phục tốt nhất. Bởi trung tâm sửa chữa sẽ là nơi đáng tin cậy giúp bạn tìm ra lỗ và khắc phục hiệu quả, nhanh chóng hơn. 

Cần thay trục máy giặt Electrolux tại Hà Nội thì tới đâu

Một số điều cần chú ý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Tránh xảy ra trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E10 thì các bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh ván cấp nước cho máy giặt và cũng nên vệ sinh khay đựng bột giặt và nước xả của máy.

Chẳng may máy giặt Electrolux lỗi E10 thì các bạn nên lập tức xử lý ngay tránh trường hợp sẽ lây lan làm hỏng bộ phận khác của máy giặt gia đình mình

Trên đây là những chia sẻ về những nguyên nhân Máy giặt Electrolux báo lỗi E10. Hy vọng những chia sẻ ngắn gọn này giúp bạn sử dụng máy giặt Electrolux tốt hơn, hiệu quả hơn.Trong quá trình máy giặt của gia đình sử dụng chẳng may gặp các lỗi mà không thể tự xử lý được thì có thể liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux qua hotline 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng, an toàn nhất nhé!

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé