google-site-verification: google447c3f2bc9d8065c.html

Bài viết chi tiết

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Hiện nay nhiều người phản ánh tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi e10 vậy thì nguyên nhân tư đâu và có thể khắc phục tình trang này bằng cách nào? Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn này thì những nội dung dưới đây bạn không thể bỏ qua.

Cách nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi E10

Lỗi E10 là lỗi mà máy giặt Electrolux thường gặp nhất. nguyên nhân là do đường cấp nước, cấp nước không đủ, hoặc không cấp nước cho máy giặt quá thời gian cho phép. 

Dấu hiệu nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi e10
Cách nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E10 đơn giản

Để nhận biết máy giặt bị lỗi E10 không khó nhất là những dòng máy giặt Electrolux có màn hình LED thì cần đơn giản hơn bởi mã lỗi E10 sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình LED.

Người bạn máy giặt ELectrolux không sử dụng màn hình hiển thị thì có thể nhận biết lỗi E10 bằng cách để ý khi máy đang hoạt động có bị bỏ chương trình giữa chừng hay không. Nếu có hiện tượng dừng hoạt động giặt và còn nước bên trong lồng giặt khả năng lỗi E10 cao. 

    | Tham khảo: Sửa máy giặt Electrolux lỗi E11 – Nguyên nhân do đâu? 

 Nguyên nhân chính gây máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi e10
Máy giặt Electrolux lỗi E10 do nhiều nguyên nhân gây ra

Tình trạng lỗi E10 xảy ra ở những chiếc máy giặt Electrolux nằm trong những lý do sau:

  • Máy giặt bị tắc đường nước thường gặp ở những máy hoạt động nhiều ngày làm cho đầu van cấp của máy bị bẩn nên nước cấp bị yếu.
  • Hoặc áp lực nước cấp bị yếu do đó áp lực nước chảy vào máy không mạnh, không đủ để cấp nước cho máy.
  • Khay chứa bột giặt và nước xả vải bị tắc cũng sẽ làm xảy ra tình trạng E10, vì ở trên nắp khai có các lỗ nhỏ li ti cho nước cấp vào máy chảy qua, nếu lỗ nhỏ bị tắc thì nước không qua được và xảy ra lỗi.
  • Lỗi E10 còn có thể do mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi ở các IC, vì các IC sẽ thực hiện được lệnh cấp nước, khi bị lỗi chu trình này thì máy giặt sẽ báo lỗi E10.
  • Ngoài ra hỏng van cấp nước cũng là nguyên nhân làm cho máy bị lỗi, vì máy giặt Electrolux được cấp một van áp để kiểm soát nước cấp và bơm. Khi van hỏng thì việc cấp nước sẽ bị dừng lại và máy sẽ báo hỏng.
  • Hoặc khi phần cấp nước hỏng sẽ làm cho cuộn hút dừng hoạt động. Khi đó dù có điện cấp máy vẫn báo lỗi E10

Có thể thấy có nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt Electrolux bị lỗi E10. Vì vậy các bạn hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân để tìm cách khắc phục nhé.

Sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E10 như thế nào?

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi e10
Cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Electrolux hiệu quả

Chúng ta có thể thấy những lý do dẫn đến tình trạng bị lỗi E10 ở máy giặt Electrolux là do máy bị bẩn dẫn đến tắc lỗ cấp nước hoặc van hỏng…

Cho nên dựa vào từng nguyên nhân để khắc phục bằng những cách như:

  • Cách 1: Nên thường xuyên vệ sinh đầu cấp nước vào máy giặt, lấy vòi nước xịt qua lưới lọc thật sạch. Sau đó lấy bàn chải nhỏ quét hết bụi bẩn dính vào đầu cấp nước. Đảm bảo cho lưới lọc và đầu cấp nước lúc nào cũng sạch sẽ
  • Cách 2: Với nguyên nhân do áp lực nước không đủ cấp cho máy, thì các bạn nên lắp thêm máy bơm tăng áp. Nhằm tăng áp lực nước đáp ứng đủ điều kiện cho máy giặt hoạt động
  • Cách 3: Nên thường xuyên vệ sinh khay chứa nước giặt,và nước xả. Do xử dụng thường xuyên nên khay chứa rất dễ bám những cặn bẩn bám vào, và gây bít tắc lỗ cấp nước. Các bạn có thể tự mình tháo khay này ra vệ sinh sạch sẽ giúp cho lỗ cấp nước thông thoáng
  • Cách 4: Trong trường hợp máy giặt bị lỗi IC cấp nước, thì các bạn không nên tự ý tháo ra. Mà các bạn hãy liên hệ tới Trung tâm bảo hành máy giặt gần nhất hoặc gọi 02437.505.999 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

   Xem thêm: Nguyên nhân lỗi e20 máy giặt electrolux? Cách khắc phục nhanh 

Một số điều cần chú ý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Tránh xảy ra trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E10 thì các bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh ván cấp nước cho máy giặt và cũng nên vệ sinh khay đựng bột giặt và nước xả của máy.

Chẳng may máy giặt Electrolux lỗi E10 thì các bạn nên lập tức xử lý ngay tránh trường hợp sẽ lây lan làm hỏng bộ phận khác của máy giặt gia đình mình

Trên đây là những chia sẻ về những nguyên nhân và cách Máy giặt Electrolux báo lỗi E10. Hy vọng những chia sẻ ngắn gọn này giúp bạn sử dụng máy giặt Electrolux tốt hơn, hiệu quả hơn.Trong quá trình máy giặt của gia đình sử dụng chẳng may gặp các lỗi mà không thể tự xử lý được thì có thể liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux qua hotline 0394.245.999 – 02437.505.999 để được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng, an toàn nhất nhé!

Dũng Electrolux, hiện đang là kỹ thuật viên của Bảo Hành Điện Máy Electrolux Hà Nội, và là trưởng bộ phận Kỹ thuật của Bảo Hành Điện Máy Electrolux. Dũng sẽ thường xuyên chia sẻ, cập nhật về kinh nghiệm sử dụng, dịch vụ của Electrolux. Cùng theo dõi Dũng nhé